5 cách học tiếng Nhật thú vị và hiệu quả

5

1. Đọc Manga bằng tiếng Nhật

Truyện tranh Nhật Bản (Manga) là một nền văn hóa có sức ảnh hưởng trên toàn Thế Giới. Đọc Manga bằng tiếng Nhật là cách giúp bạn rèn luyện giao tiếp trong đời sống thường ngày hiệu quả do ngôn ngữ dùng trong truyện là ngôn ngữ nói thông thường chứ không như ngôn ngữ viết. Hơn nữa khi đọc truyện bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái, không giống như phải học bài.

2. Xem phim tiếng Nhật

Cách học này không chỉ giúp bạn học tiếng Nhật tốt hơn, luyện nghe, nói, giao tiếp,.. mà còn hữu ích trong việc tìm hiểu, khám phá văn hóa Nhật Bản. Từ đó bạn sẽ còn yêu mến ngôn ngữ này hơn.

Tips giúp bạn học qua phim hiệu quả:

  • Bắt đầu với những phim có nội dung đơn giản, nói dễ nghe.
  • Xem phim có phụ đề song ngữ Nhật – Việt.
  • Chuẩn bị từ điển để tra nghĩa nhanh nhất có thể.
  • Ghi lại từ mới, thành ngữ mới học được.
  • Thực hiện trong thời gian dài.

>>> Top 6 anime giúp bạn luyện Nhật siêu đỉnh

3. Học tiếng Nhật thú vị bằng bài hát

Hãy chọn nghe những bài hát có nhịp điệu chậm rãi, lời hát dễ nghe, tránh những bài có nhịp điệu mạnh như Rap,… Việc nghe thể loại nhạc nào không có đúng hay sai nếu bạn chỉ muốn giải trí. Tuy nhiên để học tiếng Nhật thì bạn nên chọn những bài nhạc dễ nghe, lời hát rõ ràng.

4. Xem video trên Youtube

Cách học trên Youtube tốt nhất là tìm kiếm những video ngắn gọn, dễ hiểu về chủ đề mà bạn yêu thích, quan tâm. Bằng cách này, bạn vừa có thể giải trí hoặc tiếp thu thêm kiến thức mới lại vừa rèn luyện tiếng Nhật một cách tự nhiên. Đọc bình luận bên dưới cũng khá thú vị, cho bạn biết thêm từ vựng mới về đề tài mà bạn đang xem.

5. Bắt buộc bản thân nói chuyện và suy nghĩ bằng tiếng Nhật

Thông thạo ngôn ngữ là do việc tiếp xúc trong thời gian dài mà thành. Áp dụng phương pháp này trong thời gian dài, trình độ và khả năng Nhật ngữ của bạn sẽ cải thiện hẳn.

Qua bài viết này, Hikari  hy vọng đã giúp các bạn tìm ra cách học tiếng Nhật đơn giản, thú vị mà lại hiệu quả. Liên hệ Hikari để được tư vấn khóa học tiếng Nhật phù hợp với bản thân và nhận nhiều ưu đãi bất ngờ khi đăng ký học nhé!

————————————————————————–

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Nhớ theo dõi HIKARI để cập nhật nhiều kiến thức thú vị nhé!

HIKARI – TRUNG TÂM NHẬT NGỮ
Phương Ngữ Trong Tiếng NhậtTrụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Phương Ngữ Trong Tiếng NhậtVP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
Phương Ngữ Trong Tiếng NhậtHotline: 0902 390 885
Phương Ngữ Trong Tiếng NhậtĐiện thoại: (028) 3849 7875
Phương Ngữ Trong Tiếng NhậtWebsite : www.hkr.edu.vn