6 lý do nên lựa chọn du học Đài Loan

Du học Đài Loan hiện đang rất thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Cùng Hikari Academy khám phá những lý do khiến bạn nên lựa chọn du học Đài Loan nhé!

1. Chất lượng giáo dục tại Đài Loan

Giáo dục Đài Loan hiện nay đang giữ vị thế nổi bật với nhiều trường Đại học chất lượng hàng đầu, nổi tiếng Thế Giới như National Taiwan University, National Cheng Kung University, National Tsing Hua University, National Chiao Tung University. Thêm vào đó, các giáo sư tại Đài Loan thường tốt nghiệp từ các trường có danh tiếng ở Mỹ và có kết quả nghiên cứu xuất sắc.

Khi du học Đài Loan bạn sẽ không cần phải lo vấn đề tìm kiếm tài liệu chuyên ngành, hay các trang thiết bị thí nghiệm vì trường học sẽ luôn trang bị đầy đủ cho sinh viên.

2. Học phí, chi phí sinh hoạt

Học phí cũng như chi phí sinh hoạt tại Đài Loan rẻ hơn nhiều so với các nước châu Á khác như Nhật Bản, Singapore,…Nhờ chính sách hỗ trợ du học sinh của Chính phủ mà học phí cho du học sinh cũng sẽ tương đương như học phí của sinh viên bản địa. Chi phí sinh hoạt tại đây cũng chỉ đắt hơn khoảng 1,5 lần so với Việt Nam.

3. Học bổng du học Đài Loan

Đài Loan đang trong quá trình quốc tế hóa giáo dục nên luôn có những chương trình học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh. Đây là một trong những lý do khiến cho du học Đài Loan thu hút nhiều bạn trẻ đến vậy.

Một trong những học bổng tốt nhất là học bổng của Chính phủ với mức phí đến 30.000 NT/tháng (khoảng 20.000.000VND) kéo dài cho 2 năm thạc sĩ và 3 năm tiến sĩ. Các trường học cũng cung cấp nhiều học bổng cho du học sinh. Mức học bổng thấp nhất thường là giảm 50% học phí, bạn còn có cơ hội được miễn hoàn toàn học phí và tiền ký túc xá. Nếu bạn làm trợ lý cho giáo sư hoặc làm thêm các công việc văn phòng khác thì mỗi tháng sẽ được nhận thêm sinh hoạt phí khoảng 5000-10000NT.

du học đài loan
Các chương trình học bổng hấp dẫn là một trong những lý do khiến cho du học Đài Loan thu hút rất nhiều bạn trẻ

4. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Xếp hạng thứ 4 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư vào Việt Nam, các doanh nghiệp tại Đài Loan có nhu cầu tuyển nhân sự người Việt rất lớn. Khi tốt nghiệp Đại học tại Đài Loan, bạn sẽ có trong tay tấm bằng có giá trị quốc tế, vừa có thể giao tiếp bằng tiếng Hoa lại còn am hiểu văn hóa Đài Loan thì việc bạn tìm được cho mình một công việc tốt, thu nhập cao cùng nhiều phúc lợi trong doanh nghiệp Đài là việc không hề khó.

5. Môi trường sống tại Đài Loan

Đài Loan là một đất nước thanh bình và an toàn. Đây cũng là nơi có nhiều cây xanh, không khí trong lành, ít ô nhiễm, khói bụi. Người dân nơi đây thân thiện và tốt bụng. Ẩm thực Đài Loan sẽ có nhiều điểm tương đồng với Trung Quốc, phong phú và đa dạng. Thêm vào đó, Đài Loan chỉ cách Việt Nam 1 múi giờ và chỉ mất hơn 3 giờ bay để di chuyển giữa 2 nước nên bạn sẽ không phải lo mình đi du học quá xa nhà, khó thích nghi với múi giờ mới.

6. Ngôn ngữ khi du học Đài Loan

Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trên toàn Đài Loan nên bạn sẽ không phải lo ngại vấn đề ngôn ngữ nếu chưa giỏi tiếng bản xứ. Trong thời gian học ở đây, bạn không những được sử dụng tiếng Anh mà còn được rèn luyện thêm tiếng Hoa, một ngôn ngữ phổ biến và được nhiều người theo học trên Thế giới.

Bạn đã sẵn sàng vác ba lô lên và đi du học Đài Loan chưa nào? Liên hệ ngay với Hikari Academy để có ngay người đồng hành đáng tin cậy trên con đường du học bạn nhé!