7 Phương tiện giao thông phổ biến tại Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng với hệ thống giao thông phát triển thuộc top đầu Thế Giới. Cùng Hikari Academy tìm hiểu những loại phương tiện giao thông phổ biến tại đất nước này nhé

 

1. Tàu điện

Đây là phương tiện giao thông được sử dụng nhiều nhất tại Nhật. Nó được ưa chuộng vì giá vé rẻ và mang đến nhiều sự tiện lợi. Tàu điện đã trở thành một nền văn minh của Nhật Bản, ghi dấu vào lịch sử nhân loại về một phương tiện giao thông và cách quản lý giao thông hàng đầu Thế Giới.

2. Xe hơi

Nếu bạn dự định ra ngoài thành phố thì lái xe hơi là một lựa chọn đơn giản và thuận tiện hơn cả. Với một chiếc ô tô, bạn sẽ không cần bận tâm giờ tàu chạy, hay phải mất thời gian chờ đợi xe buýt. Bạn sẽ có thể tự do đi mọi nơi mình thích.

Một điều lưu ý là bạn cần phải có giấy phép lái xe khi cầm lái xe hơi tại Nhật nhé!

3. Xe buýt

Đây là phương tiện giao thông công cộng giá rẻ nhất. Bên cạnh đó, xe buýt còn có chỗ ngồi rộng rãi và hoạt động cả vào ban đêm. Hầu như ở thành phố nào cũng có hệ thống xe buýt ở thành phố đó. Hệ thống xe dày đặc để phục vụ mọi người đi từ nhà ga đến những nhà dân, nhà máy,… và ngược lại.

4. Xe đạp

Xe đạp là phương tiện được học sinh, sinh viên sử dụng nhiều nhất. Đối với các bạn thực tập sinh hay du học sinh thì xe đạp lại càng không thể thiếu. Sở dĩ xe đạp được học sinh sinh viên sử dụng nhiều vì tính chất của nó là giá rẻ, đi lại tiện lợi, các chi phí phát sinh đi kèm không cao như việc bảo dưỡng, không có chi phí xăng dầu như xe máy hay ô tô.

5. Taxi

Taxi là một lựa chọn tiện lợi nhưng lại là phương tiện di chuyển có chi phí đắt đỏ nhất tại Nhật Bản. Tuy nhiên, trong những tình huống bất khả kháng, việc lựa chọn taxi lại là một giải pháp tối ưu. Một điều khác lạ ở Nhật là đôi khi các tài xế còn khuyên khách nên đi tàu thay vì taxi vì họ sẽ rất sốc khi trả tiền theo đồng hồ kilomet.

6. Shinkansen

Shinkansen hoạt động giao thông đường dài tại Nhật, đây là một trong những hệ thống tàu cao tốc nhanh nhất Thế giới. Tàu có thể chạy với tốc độ tối đa 300 km/giờ, vì thế phương tiện này phù hợp với các chuyến đi đường dài. Shinkansen di chuyển nhanh, đúng giờ nhưng giá vé mắc.

7. Máy bay

Có nhiều vé bay nội địa giá rẻ, đôi khi còn rẻ hơn vé tàu Shinkansen. Điểm trừ là các chuyến bay này thường không cho nhiều hành lý và cũng không có bữa ăn trên máy bay.