8 bí quyết học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả

Vấn đề lớn nhất của người học tiếng Nhật tại Việt Nam đó là khả năng giao tiếp kém, phải nói là rất kém. Nhiều bạn mặc dù có chứng chỉ N2 nhưng vẫn rất khó khăn trong việc giao tiếp. Để có cách học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả hơn, mời bạn tìm hiểu một số bí quyết sau:
giao tiếp tiếng nhật hiệu quả

Giúp bạn phá vỡ rào cản khi học tiếng Nhật giao tiếp

1. Xác định rõ ràng mục tiêu học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả

Trước khi bắt tay vào học tiếng Nhật, bạn hãy xác định rõ mục tiêu bạn muốn đạt được, bạn sẽ đạt được nó trong bao lâu và bằng cách nào. Để gia tăng động lực và hiệu quả, bạn có thể đăng ký thi một cái gì đó để có deadline cho bản thân cố gắng.

2. Không được đánh mất niềm tin, bạn có thể giao tiếp tiếng Nhật lưu loát

Tự tin là một trong những điều quan trọng trong việc học và sử dụng một ngôn ngữ nào đó. Nếu bạn không có tự tin, bạn sẽ tự mặc định mình một số tư tưởng như: tôi không giỏi, tôi không thể giỏi, tôi không làm được… Bạn không nên gieo những suy nghĩ tiêu cực, vì bạn sẽ tự đóng khung sự tiến bộ của mình vào những gì tiêu cực.

3. Tập diễn đạt tất cả mọi thứ bằng tiếng Nhật

học từ vựng tiếng Nhật đúng cách

Hãy áp dụng những bí quyết này bạn sẽ cải thiện khả năng giao tiếp

Mỗi ngày bạn lưu lại hoạt động của bạn trong một ngày, bạn có thể viết vài câu ngắn sau đó tập dần dần viết nhiều câu dài hơn một chút và tập nói lớn chúng hoặc thu âm lại để tự chỉnh phát âm cho bản thân. Hãy nhờ giáo viên hay những ai giỏi sửa sai cho bạn. Dần dần bạn sẽ tiến bộ với lối diễn đạt lưu loát và chính xác thôi.

4. Tập suy nghĩ bằng tiếng Nhật

Thường mọi người có một thói quen rất không tốt, đó là bạn sẽ có xu hướng dịch mọi thứ sang tiếng Việt. Trước khi trả lời bằng tiếng Nhật, bạn lại suy nghĩ bằng tiếng việt câu trả lời đó. Điều đó sẽ làm tăng thời gian bạn suy nghĩ, giảm khả năng phản ứng nhanh. Để hạn chế vấn đề trên bạn nên tập suy nghĩ tất cả bằng tiếng Nhật để tạo một thói quen tốt phản xạ bằng tiếng Nhật mà không phải tốn công trải qua hai bước dịch sang tiếng Việt nữa.

5. Hát mỗi ngày bằng tiếng Nhật

Nếu tiếng Nhật chay khó nhớ, thì bạn hãy tìm tiếng Nhật qua những giai điệu, bạn sẽ thấy nó dễ nhớ hơn rất nhiều đấy. Vừa dễ nhớ tự vựng, bạn còn có thể làm quen những cấu trúc ngữ pháp qua những bài hát. Thay vì tụng đi tụng lại những từ vựng nhạt nhẽo, thì hãy nghêu ngao những lời ca tiếng hát, sẽ dễ chấp nhận bởi những người xung quanh bạn hơn đấy.

6. Tổ chức các nhóm cùng học tiếng Nhật mỗi tuần

Hãy tổ chức các nhóm nhỏ luyện nói. Cùng nhau thảo luận một chủ đề từ đơn giản đến phức tạp

7. Nhớ từ mới và cụm từ

Đừng đưa ra một con số quá khủng như: tôi phải nhớ 500 ~ 1000 từ… Hãy xé nhỏ con số đó ra thành khoảng 5 ~ 10 từ một ngày, vậy thì một năm bạn sẽ biết được từ 1825 ~ 3650 từ. Với một lượng từ vựng như vậy, bạn sẽ sớm nói tiếng Nhật lưu loát thôi.

8. Gọi điện thoại bằng tiếng Nhật

giao tiếp tiếng nhật bằng điện thoại

Cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Nhật qua giao tiếp điện thoại

Hãy tập gọi điện bằng tiếng Nhật cho các bạn trong nhóm học tiếng Nhật. Nếu bạn có thể giao tiếp, trao đổi bằng tiếng Nhật qua điện thoại, chắc chắn bạn có thể làm điều đó rất tốt trong những trường hợp gặp mặt trực tiếp.
Trên đây là những bí quyết mà trung tâm Nhật ngữ Hikari Academy đã tổng hợp. Hy vọng với những bí quyết trên sẽ giúp bạn học tiếng Nhật giao tiếp trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công!
[vc_row el_class=”cl_dangkykh” css=”.vc_custom_1564456003874{background-color: #fa9201 !important;}” el_id=”dangkykhoahoc”][vc_column][eikra-vc-title style=”style3″ title=”ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC” subtitle=”Bạn vui lòng điền thông tin đăng ký khóa học ở form dưới đây nhé!”][vc_empty_space][contact-form-7 404 "Không tìm thấy"][/vc_column][/vc_row]