Bỏ túi 4 bí kíp giúp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả

luyện nghe tiếng Nhật

Học tiếng Nhật nhưng không thể nghe hiểu người bản xứ đang nói gì là vấn đề chung của rất nhiều người. Hikari Academy xin gợi ý cho bạn 4 bí kíp giúp luyện nghe tiếng Nhật một cách hiệu quả giúp bạn học tốt hơn, tự tin hơn khi giao tiếp.

Luyện nghe đều đặn

Nếu muốn giỏi nghe thì không có cách nào tốt hơn là dành nhiều thời gian cho việc luyện nghe. Tuy nhiên thay vì nghe nhiều giờ trong ngày và lâu lâu học 1 ngày, hãy dành 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để luyện nghe tiếng Nhật sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu một cách hiệu quả hơn. Ban đầu bạn luyện nghe những nội dung đơn giản, dễ hiểu, nhịp điệu chậm, sau đó nâng dần độ khó lên.

Nghe lặp lại nhiều lần

Thay vì luyện nghe với thật nhiều bài, mỗi bài chỉ nghe qua 1 lần, bạn nên nghe 1 bài nhiều lần. Sau đó, bắt chước đọc lại giống như trong bài nghe. Cách học như vậy sẽ giúp bạn nhớ sâu hơn, tăng khả năng phát âm và cải thiện phản xạ tiếng Nhật.

Ghi chú lại từ mới

Mỗi khi bạn học nghe, có thể chọn cho mình những nội dung có phụ đề tiếng Nhật. Mỗi khi gặp từ mới, bạn hãy tra nghĩa rồi ghi chú lại từ đó. Đây cũng là cách tốt nhất để học từ vựng vì bạn sẽ biết được cách phát âm, ngữ điệu của từ đó và vị trí mà từ được đặt trong câu.

Nghe những nội dung mình thích

Có rất nhiều bạn thích xem phim, nghe nhạc Nhật Bản. Nếu áp dụng được sở thích này vào việc học tiếng Nhật thì chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả rất lớn. Học theo cách này không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe nói, giao tiếp mà còn mang lại cảm giác thoải mái thư giãn. Nếu mỗi ngày bạn nghe chủ đề mình yêu thích trong vòng 1 giờ, chỉ trong thời gian ngắn bạn sẽ bất ngờ với khả năng nghe hiểu của chính mình.

Trên đây là 4 cách giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả. Nếu bạn kiên trì thực hiện thì chắc chắn sẽ đạt thành công trong thời gian không quá dài.

Nếu đang tìm kiếm cho mình khóa học giúp luyện nghe, nói, đồng thời tập phản xạ và giao tiếp, có thể tham khảo lớp Hội thoại sơ cấp của Hikari Academy. Với 100% giảng viên là người Nhật, khóa học sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe, nói, giao tiếp một cách hiệu quả.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

HIKARI – TRUNG TÂM NHẬT NGỮ
? Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
? VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
☎️ Hotline: 0902 390 885 – 0938 042 947
? Điện thoại: (028) 3849 7875
? Website : www.hkr.edu.vn
Email: tuyensinh@hkr.edu.vn