Cách đối đầu với những khó khăn khi học tiếng Nhật

Cách đối đầu Với Những Khó Khăn Khi Học Tiếng Nhật

Học tiếng Nhật là cả một quá trình rèn luyện và gặp không ít khó khăn. Hikari xin đề xuất đến bạn một số cách đối đầu với những khó khăn khi học tiếng Nhật nhé!

Bỡ ngỡ khi bắt đầu học tiếng Nhật

Tiếng Nhật không phải là một ngôn ngữ quá phổ biến đối với người Việt, không phải là ngoại ngữ được sử dụng thường xuyên trong giao tiếp hàng ngày như tiếng Anh. Vậy nên những ai mới học tiếng Nhật chắc chắn sẽ không thoát khỏi những bỡ ngỡ bởi tiếng Nhật có nhiều điểm khác biệt so với tiếng Việt.

Bằng cách tiếp xúc với tiếng Nhật thường xuyên bạn sẽ dần quen thuộc với ngôn ngữ này, từ đó việc học dần trở nên dễ dàng hơn.

Khó khăn khi ghi nhớ bảng chữ

Bảng chữ cái là điều đầu tiên bạn cần phải thuộc khi bắt đầu học tiếng Nhật. Người Nhật sử dụng bảng chữ riêng nên những ai đã quen với bảng chữ Latinh sẽ cảm thấy lạ và khó học.

Kiên trì học bảng chữ, vừa viết vừa đọc to mỗi lần học, học mỗi ngày rồi bạn sẽ thuộc nằm lòng bảng chữ khi nào không hay!

>>Có thể bạn quan tâm:

3 Điều cần lưu ý trước khi bắt đầu học tiếng Nhật

Kanji làm nản chí người học

Kanji (Hán tự) là một trong những khó khăn khi học tiếng Nhật nhất đối với người học. Có khoảng hơn 2000 chữ Kanji, người học sẽ cần phải thuộc lòng số lượng Kanji nhất định để đạt đến trình độ Nhật ngữ mục tiêu.

Để học tốt Kanji, bạn cần có lộ trình học rõ ràng và hợp lý kết hợp với việc luyện tập hằng ngày. Vì là chữ tượng hình nên phương pháp học Hán tự tốt nhất là học theo bộ thủ và học bằng cách liên tưởng.

Bị “câm điếc” tiếng Nhật

Không thể nghe, nói, giao tiếp được dù có thể đọc hiểu, làm bài tập tiếng Nhật tốt là vấn đề của rất nhiều người học. Để cải thiện tình trạng này thì không có cách nào tốt hơn là luyện nghe thường xuyên. Khi nghe tốt, nghe quen thì khả năng nói của bạn cũng sẽ được cải thiện theo. Bên cạnh đó tập nói bằng cách shadowing cũng là một cách rất tốt để cải thiện phát âm, luyện nói.

>>>Những quy tắc giúp bạn giỏi tiếng Nhật, tự tin giao tiếp

Khó khăn khi học tiếng Nhật – Không đủ kiên trì để chăm học mỗi ngày

Việc chán học ngoài lý do là vì gặp khó khăn thì một lý do quan trọng không kém đó là do bạn chưa xác định rõ ràng mục đích học tập. Khi bắt đầu học, cần phải làm rõ mục đích của mình, học tiếng để du học hay để phục vụ công việc,…Khi đã rõ ràng lý do vì sao lại chọn học tiếng Nhật, bạn sẽ có động lực hơn. Mỗi khi muốn bỏ cuộc, hãy nhớ đến lý do khiến bạn bắt đầu.

Học tiếng Nhật hay bất kỳ ngôn ngữ nào thì bạn cũng sẽ gặp phải những khó khăn, trở ngại. Tuy nhiên nếu có quyết tâm và sự kiên trì, chắc chắn bạn sẽ vượt qua và gặt hái được quả ngọt.

————————————————————————–

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Nhớ theo dõi HIKARI để cập nhật nhiều kiến thức thú vị nhé!

HIKARI – TRUNG TÂM NHẬT NGỮ
Phương Ngữ Trong Tiếng NhậtTrụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Phương Ngữ Trong Tiếng NhậtVP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
Phương Ngữ Trong Tiếng NhậtHotline: 0902 390 885
Phương Ngữ Trong Tiếng NhậtĐiện thoại: (028) 3849 7875
Phương Ngữ Trong Tiếng NhậtWebsite : www.hkr.edu.vn