CÁCH IN VÀ RÚT TIỀN SỔ NGÂN HÀNG YUCHO

Các Bước Xin Cấp Hộ Chiếu Hết Hạn Ở Nhật Bản (1)

Bạn đang dùng tài khoản ngân hàng Yucho Nhật Bản nhưng không đăng ký số điện thoại nên không biết các biến động số dư trong tài khoản của mình như thế nào thì cách nhanh nhất đó chính là in sổ ngân hàng để kiểm tra. Vậy nếu bạn nào mới sang Nhật hay lần đầu sử dụng tài khoản ngân hàng này thì lưu ý cách in sổ ngân hàng Yucho Nhật Bản mà Hikari sẽ hướng dẫn dưới đây.

Ngân hàng Yucho là ngân hàng bưu điện khá phổ biên sở Nhật, có nhiều chi nhánh. Đa số người Việt Nam sang Nhật đều sử dụng tài khoản của ngân hàng này bởi sự tiện lợi và nhiều chi nhánh hoạt động.

Sổ Yucho là quyển sổ giúp mọi người in thông tin về các giao dịch của mình gần nhất, chuyển tiền đi hay nộp tiền vào đều được. Với người sống ở Nhật lâu thì biết nhưng nếu các bạn mới sang Nhật học tập hay làm việc thì sẽ không quen lắm với hình thức này.

Tuy nhiên nó cũng giống như ở Việt Nam nhưng thay sao kê tài khoản ở ngân hàng thì bên Yucho sẽ in mọi người có thẻ tự mình in sao tài khoản trên chính sổ của mình.​​

Để in sổ ngân hàng Yucho thì mọi người cần thực hiện ở các máy ATM của ngân hàng Yucho Nhật Bản. Trước tiên mọi người tìm đến cây ATM Yucho gần nhất ở đó, sau đó làm theo các bước sau:

Bước 1: Đưa sổ vào khe nhận sổ ngân hàng  trên máy ATM

Screen Shot 2022 08 20 At 9.30.27 Am
Đưa sổ vào thể ATM

 

Bước 2: Trên màn hình sẵn của máy ATM của Yucho mọi người chọn vào như hình

Screen Shot 2022 08 20 At 9.30.35 Am

Lưu ý : Mọi người lật đến trang tiếp theo của tờ in trước đó để đưa vào thì việc in ấn diễn ra nhanh hơn và để sổ đúng chiều theo quy định của máy ATM

Bước 3 : Mọi người chờ cho máy in các lịch sử giao dịch của mình, khi nghe tiếng máy in trong đó có nghĩa là bạn đã in thành công

Screen Shot 2022 08 20 At 9.30.42 Am

Bước 4: Máy ATM nhả sổ, mọi người nhận lại sổ và kiểm tra trên sổ các thông tin được in.

Screen Shot 2022 08 20 At 9.30.49 Am

Trên đây là cách mọi người in sổ ngân hàng Yucho, đây là cách in lịch sử giao dịch qua tài khoản nhanh nhất có thể sử dụng.

Cách rút tiền bằng sổ ngân hàng Yucho 

Không chỉ in sổ ngân hàng nhanh chóng mọi người còn có thể thực hiện rút tiền bắng sổ ngân hàng của mình theo hướng dẫn sau:

  • Cho sổ ngân hàng vào khe nhận sổ trên cây ATM Yucho
  • Sau đó chọn vào tính năng như hướng dẫn dưới hình

Screen Shot 2022 08 20 At 9.37.40 Am

  • Tiếp đến là nhập mật khẩu
  • Nhập sổ tiền muốn rút

Screen Shot 2022 08 20 At 9.37.45 Am

Sau đó mọi người lấy sổ và lấy tiền, kiểm tra trên sổ có in thông tin giao dịch vừa rút tiền

Tại sao nên in sổ ngân hàng Yucho 

Việc in sổ là việc làm mà mọi  người nên thực hiện để có thể phát hiện các giao dịch trong tài khoản của mình không có vấn đề gì. Đặc biệt là những ai sử dụng tài khoản Yucho để nhận lương, thanh toán các hóa đơn dịch vụ như Gas, nước…

In sổ ngân hàng giúp mọi người kiểm tra xem ai đã gửi tiền cho mình hay mình đã có những giao dịch nào như chuyển tiền, rút tiền trong tháng vừa qua hoặc thời gian vừa qua.

Trên sổ ngân hàn Yucho sẽ có in rõ những thông tin về số tiền, ngày tháng năm, giao dịch gì một cách cụ thể theo mốc thời gian. Nên mọi người nên in sổ ngân hàng để có thể quản lý tốt tài khoản, đặc biệt là những bạn ở Nhật không có sử dụng điện thoại di động thì càng nên in sổ ngân hàng để kiểm tra.

In sổ ngân hàng Yucho có mất phí không?

Ngân hàng Yucho là một trong những ngân hàng lớn của Nhật, có chi nhánh khắp cả nước Nhật nên được người Việt của mình tại Nhật ưu tiên sử dụng. Không chỉ  vậy mà ngân hàng trước đây hỗ trợ tất cả các giao dịch tại ATM là miễn phí nên được nhiều người Việt thích sử dụng.

Việc in sổ ngân hàng là hoàn toàn miễn phí còn các giao dịch chuyển khoản hiện nay tại ATM đối với ngân hàng Yucho là có tính phí cụ thể là 3 lần giao dịch đầu là miễn phí và lần giao dịch thứ 4 là tính 123 yên/ giao dịch.

Tại sao không in được sổ ngân hàng Yucho?

Không phải lúc nào hệ thống ATM cũng in sổ được mà mọi người cần lưu ý đến thời gian sử dụng máy ATM của mình, thường trên máy ATM có dán thông báo giờ làm việc của ATM trong thì thường sẽ là 9h – 17h hàng ngày, vậy nên mọi người in sổ ngân hàng vào khung giờ khác sẽ không thực hiện được.

Không chỉ do thực hiện sai về thời gian của ATM hỗ trợ và mọi người còn có các vấn đề khác như máy in bị hư, hệ thống ATM bảo trì, máy bị ATM bị ngắt điện các thứ… vậy nên nếu không in được mọi người có thể thực hiện lại sau.

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp những bạn nào đăng gặp vấn đề trong khi in sổ ngân hàng Yucho ở các cây ATM ngân hàng Bưu điện ở Nhật bản. Để thực hiện các giao dịch tốt hơn mọi người nên tìm hiểu ngôn ngữ ở trên máy ATM trước khi giao dịch cũng là cách tốt.