CẬP NHẬT 14/08/2022 THÔNG TIN NHẬP CẢNH VÀ QUÁ CẢNH TẠI ĐẠI LOAN

Img20220712165508683 800

Từ ngày 14/7, công dân Đài Loan, người có thẻ cư trú hợp lệ và hành khách quá cảnh tại Đài Loan sẽ được miễn báo cáo xét nghiệm PCR trong vòng 2 ngày trước khi lên máy bay

Img20220712165508683 800
Trung tâm chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trung ương (CECC) cho biết: Từ lúc 0 giờ ngày 14/7 sẽ nới lỏng cho công dân Đài Loan, người có thẻ cư trú hợp lệ và hành khách quá cảnh tại Đài Loan được miễn báo cáo PCR trong vòng 2 ngày trước khi lên máy bay (Ảnh: CNA)

Ngày 7/7, Trung tâm chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trung ương (CECC) cho biết: Từ ngày 15/6, quy định kiểm dịch khi nhập cảnh đã được điều chỉnh thành “3 ngày cách ly tại nhà + 4 ngày tự chủ phòng chống dịch bệnh”. Sau khi rà soát tình hình dịch bệnh trong nước và quốc tế, CECC quyết định từ ngày 7/7 điều chỉnh tổng số hành khách nhập cảnh là 40.000 lượt người/tuần. Ngoài ra, từ lúc 0 giờ ngày 14/7 (giờ chuyến bay hạ cánh xuống Đài Loan), nới lỏng cho công dân Đài Loan, người có thẻ cư trú (ARC) hợp lệ và hành khách quá cảnh tại Đài Loan đều được miễn báo cáo PCR trong vòng 2 ngày trước khi lên máy bay. Tuy nhiên, người có kết quả xét nghiệm dương tính ở nước ngoài nên tạm hoãn chuyến bay trong vòng 7 ngày kể từ ngày làm xét nghiệm để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh cho ngành hàng không và cho cộng đồng.

Trung tâm chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trung ương giải thích quy định về số ngày cách ly, địa điểm cách ly, biện pháp xét nghiệm, cách ly tại nhà và quy định trong thời gian tự chủ phòng chống dịch bệnh đối với hành khách nhập cảnh vẫn không thay đổi và được nhắc lại như sau

I.  SỐ NGÀY VÀ ĐỊA ĐIỂM KIỂM DỊCH

1. Ngày nhập cảnh là ngày 0, thực hiện 3 ngày cách ly tại nhà và sau khi kết thúc thời gian cách ly, tiếp tục tự chủ phòng chống dịch bệnh thêm 4 ngày nữa.2. Trong thời gian tự chủ phòng chống dịch bệnh, cần tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh:

Không đi ra ngoài trừ khi có việc cần thiết.

Phải có kết quả xét nghiệm kháng nguyên âm tính bằng mẫu kit test nhanh tại nhà trong vòng 2 ngày mới được ra ngoài làm việc và mua sắm nhu yếu phẩm sinh hoạt, phải đeo khẩu trang và duy trì giãn cách xã hội trong suốt quá trình đi ra ngoài.

Khi đi làm, đi thăm, diễn thuyết, tham dự các cuộc họp vẫn phải đeo khẩu trang và duy trì giãn cách xã hội trong suốt quá trình diễn ra hoạt động. Nếu có nhu cầu ăn uống thì có thể tạm thời tháo khẩu trang nhưng phải đeo lại ngay sau khi ăn uống xong. Tránh ra vào nơi đông người hoặc tiếp xúc với đối tượng không xác định. Nếu dùng bữa một mình hoặc cùng đối tượng xác định dùng bữa trong nhà hàng thì phải có vách ngăn hoặc giữ khoảng cách xã hội.

Nên tạm hoãn việc khám chữa bệnh hoặc kiểm tra sức khỏe không mang tính cấp thiết.

3. Nơi cách ly duy trì 1 người ở trong 1 hộ (người nhập cảnh từ nước ngoài vào Đài Loan, nếu chọn cách ly tại nhà thì trong hộ đó chỉ có người cần cách ly được ở, những người khác không được ở cùng) hoặc ở trong khách sạn phòng chống dịch bệnh, đồng thời hoàn thành 3 ngày cách ly tại nhà và 4 ngày tự chủ phòng chống dịch bệnh tại cùng một địa điểm. Ngoài ra, xét thấy lao động di cư, thuyền viên và học sinh, sinh viên có nguy cơ lây nhiễm theo cụm cao nên sẽ không được đi học, đi làm trong thời gian tự chủ phòng chống dịch bệnh, không đi ra ngoài trừ khi có việc cần thiết.  
II. CÁC BIỆN PHÁP XÉT NGHIỆM

Xét nghiệm axit nucleic (PCR): Khi nhập cảnh (ngày 0), lấy mẫu nước bọt ở sâu trong cổ họng để làm xét nghiệm PCR tại sân bay hoặc cảng biển.
Test nhanh tại nhà: Khi nhập cảnh, nhân viên ở cảng quốc tế sẽ phát 2 bộ kit test kháng nguyên sử dụng tại nhà cho hành khách trên 2 tuổi, có thể sử dụng khi có triệu chứng trong thời gian cách ly và lần đầu tiên đi ra ngoài trong thời gian tự chủ phòng chống dịch bệnh.III. Phương tiện giao thông từ nơi nhập cảnh đến nơi cách ly:

Có thể đi xe của đội xe phòng chống dịch bệnh, xe do người thân, bạn bè hoặc cơ quan đoàn thể đưa đón và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định đối với đội xe phòng chống dịch bệnh.

Trung tâm chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trung ương yêu cầu người dân phải tuân thủ các quy định liên quan trong thời gian cách ly để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Theo: vn.taiwantoday.tw