Cập nhật những quy định mới nhất về nhập cảnh vào Đài Loan bạn nên biết

Z3623047348877 Bc11d23b400ffb60b9dbadb5bfa68462

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 15/6, công dân Đài Loan, người có phép cư trú hợp lệ (thẻ cư trú và thẻ cư trú vĩnh viễn) và những người đến Đài Loan để quá cảnh sẽ được test Covid miễn test Covid trước khi lên máy bay về quy định cách ly khi nhập cảnh cụ thể:
I. Quy định số ngày cách ly và điểm kiểm dịch

1. Số ngày và địa điểm kiểm dịch
Ngày nhập cảnh là ngày 0, thực hiện 3 ngày cách ly tại nhà và 4 ngày tự chủ phòng dịch bệnh sau khi kết thúc thời gian cách ly, huỷ bỏ quy định tự quả lý sức khoẻ trong 7 ngày như trước.

2. Trong thơi gian tự chủ phòng chống dịch bệnh, cần tuân thủ các quy định phòng chống dịch bênh:
Không đi ra ngoài trừ khi có việc cần thiết. Phải có kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính tại nhà trong vòng 2 ngày mới được ra ngoài làm việc và mua sắm. Phải đeo khẩu trang và duy trì giãn cách xã hội trong suốt quá trình đi ra ngoài.

3. Nơi cách ly duy trì 1 người ở trong 1 hộ (người nhập cảnh từ nước ngoài vào Đài Loan, nếu chọn cách ly tại nhà thì trong hộ đó chỉ có người cần cách ly được ở, những người khác không được ở cùng) hoặc ở trong khách sạn phòng chống dịch bệnh, đồng thời hoàn thành 3 ngày cách ly tại nhà và 4 ngày tự chủ phòng chống dịch bệnh tại cùng một địa điểm. Ngoài ra, xét thấy lao động di cư, thuyền viên và học sinh, sinh viên có nguy cơ lây nhiễm theo cụm cao nên sẽ không được đi học, đi làm trong thời gian tự chủ phòng chống dịch bệnh, không đi ra ngoài trừ khi có việc cần thiết.

II. Các biện pháp xét nghiệm:

1. Hành khách đến Đài Loan cần mang theo báo cáo xét nghiệm axit nucleic COVID-19 trong vòng 2 ngày trước giờ bay dự kiến.
2. Xét nghiệm axit nucleic (PCR): Khi nhập cảnh (ngày 0), lấy mẫu nước bọt ở sâu trong cổ họng để làm xét nghiệm PCR tại sân bay hoặc cảng biển.
3. Test nhanh tại nhà: Khi nhập cảnh, nhân viên ở cảng quốc tế sẽ phát 2 bộ kit test kháng nguyên sử dụng tại nhà cho hành khách trên 2 tuổi, có thể sử dụng khi có triệu chứng trong thời gian cách ly và lần đầu tiên đi ra ngoài trong thời gian tự chủ phòng chống dịch bệnh.

III. Phương tiện giao thông từ nơi nhập cảnh đến nơi cách ly:

Có thể đi xe của đội xe phòng chống dịch bệnh, xe do người thân, bạn bè hoặc cơ quan chính phủ đưa đón và phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.