Chia sẻ 6 cách vượt qua nỗi nhớ nhà khi du học

vượt qua nỗi nhớ nhà khi du học

Nhớ nhà là một tình trạng chung của hầu hết du học sinh. Trong bài viết này, Hikari Academy sẽ chia sẻ với bạn 6 cách vượt qua nỗi nhớ nhà khi du học nhé!

Giữ liên lạc với gia đình, bạn bè

Một cách tuy cũ nhưng không bao giờ lỗi thời đó là liên lạc với gia đình, bạn bè. Trong những lúc cảm thấy khó khăn yếu đuối về mặt tinh thần thì những người thân thiết luôn là chỗ dựa vững chắc nhất cho chúng ta. Nhất là trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì liên lạc bằng điện thoại, video call, nhắn tin,… đã trở nên quá dễ dàng đúng không nào. Trò chuyện với người mà bạn tin tưởng sẽ là cách vượt qua nỗi cô đơn hiệu quả nhất trong lúc này.

Tự nấu những món ăn quê nhà

Mặc dù ẩm thực tại đất nước mà bạn đang sống có ngon, đặc sắc đến như thế nào thì cũng không thể làm bạn quên đi những món ăn quen thuộc mà ngày còn ở Việt Nam vẫn được thưởng thức đúng không nào? Tự tay nấu cho mình món ăn quê nhà là một trong những cách hữu hiệu để bạn vượt qua nỗi nhớ nhà khi du học. Chưa kể bạn còn có thể rèn luyện khả năng nấu ăn ngon hơn, có dịp được trổ tài, giới thiệu ẩm thực nước nhà đến với bạn bè quốc tế nữa.

Tích cực trải nghiệm, khám phá văn hóa bản địa

Một trong những mục tiêu ban đầu khi du học của bạn có phải là để vượt qua vùng an toàn của bản thân, được khám phá thế giới rộng lớn, trải nghiệm những điều mới lạ đúng không nào? Hãy tích cực trải nghiệm, khám phá những điều mới lạ. Chẳng hạn như tham gia các lễ hội, ngắm hoa anh đào,…khi du học Nhật Bản; trải nghiệm đi chợ đêm, tham quan di tích lịch sử,… khi du học Đài Loan.

Tham gia hoạt động ngoại khóa, làm quen bạn mới

Hầu hết các trường Đại học đều có CLB, hội sinh viên nơi bạn có thể giao lưu kết bạn và tham gia những hoạt động hữu ích. Khi đã tham gia hoạt động, bạn có thể tìm thấy cho mình niềm vui và không còn phải đấu tranh với nỗi nhớ nhà khi du học quá thường xuyên.

Tìm kiếm cho mình một đam mê

Việc tiêu tốn thời gian dành cho đam mê không chỉ giúp bạn quên đi nỗi cô đơn, nhớ nhà mà còn khiến bạn cảm thấy yêu đời hơn, sống tích cực, lạc quan hơn. Nếu bạn vẫn chưa tìm ra đam mê đó, hãy tích cực trải nghiệm nhiều điều, chơi các môn thể thao để vừa rèn luyện sức khỏe vừa giúp đầu óc minh mẫn.

Học cách kiên trì

Để có thể đến một đất nước khác du học, bạn đã phải nỗ lực rất nhiều. Vậy nên hãy vì mục tiêu ban đầu và những nỗ lực trước đó để có thể kiên trì trên hành trình du học đến cùng nhé! Trên hành trình ấy sẽ có những vất vả, khó khăn và thử thách, tuy nhiên những điều ấy sẽ rèn bạn trở thành một con người mới, độc lập và trưởng thành hơn rất nhiều.

>>>Có thể bạn quan tâm: Những điều cần chuẩn bị trước khi du học Nhật Bản

Những khó khăn khi du học bao gồm cả nỗi nhớ nhà chỉ là tạm thời, đừng quên rằng khi bạn trở về gia đình bạn vẫn ở đó đợi chờ, bạn bè vẫn sẽ cùng bạn tụ tập vui chơi. Hãy tranh thủ tận hưởng cuộc sống của một du học sinh. Cơ hội học tập tại một đất nước khác chẳng đến nhiều lần, quẳng gánh lo đi và vui sống bạn nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC ĐÀI LOAN, NHẬT BẢN TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

HIKARI – TRUNG TÂM XÚC TIẾN HỌC BỔNG
? Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
? VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
☎️ Hotline: 0916 090 160
? Điện thoại: (028) 3849 7870