Có nên chọn học tiếng Nhật ở thời điểm này?

Có nên học tiếng Nhật hay không? Tại sao phải học tiếng Nhật? Sau khi học tiếng Nhật thì cơ hội việc làm có nhiều và mức lương có cao không? Đó là những là câu hỏi mà nhiều bạn muốn học tiếng Nhật đang tự vấn bản thân. Đừng suy nghĩ nữa, hãy để Hikari Academy trả lời giúp bạn!
nên học tiếng Nhật không

Học tiếng Nhật là một xu thế

1. Nhiều cơ hội việc làm hơn khi giỏi tiếng Nhật

Nhật Bản là một trong những quốc gia đứng đầu về lượng đầu tư ODA vào Việt Nam. Cùng với số lượng công ty Nhật đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều, nhu cầu cho nhân lực nói tốt tiếng Nhật ngày càng tăng.
Tuy hiện nay số lượng người học tiếng Nhật đã tăng lên, nhưng thị trường việc làm liên quan đến tiếng Nhật vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt, nói tiếng Nhật đã khó, số người thật sự giỏi ngôn ngữ này lại càng khan hiếm hơn. Nên nếu bạn đang chuyên tâm vào ngôn ngữ này, Hikari xin chúc mừng bạn, vì bạn sẽ không sợ lo lắng không công ty nào chọn bạn đâu.

2. Mức thu nhập cao

Vì không mấy người Nhật có thể nói tiếng Anh hoặc giỏi tiếng Việt, nên nếu bạn biết tiếng Nhật và thực sự có năng lực, chưa kể đến những vị trí cao, bạn đã có được một mức lương tương đối tốt hơn mặt bằng chung lao động với vị trí nhân viên rồi. Bạn có thể yên tâm rằng mức thu nhập sẽ tỉ lệ thuận với trình độ tiếng Nhật của bạn.
Chỉ nói về một lĩnh vực hiện tại đang hot nhất trong thị trường lao động tiếng Nhật – IT, một sinh mới ra trường cũng đã có được mức lương trên $600. Trong khi đó, một nhân viên IT đã thành thạo tiếng Nhật, thì mức lương sẽ không dưới 1000 USD.

3. Cơ hội du học lớn và tiết kiệm chi phí

Về phương diện du học, Nhật Bản luôn là quốc gia với nhiều cơ hội du học tốt, cùng với nhiều học bổng toàn hoặc bán phần được tài trợ bởi các trường cũng như các công ty Nhật tài trợ. Và điều kiện tiên quyết để có nhiều cơ hội chạm đến những học bổng đó là tiếng Nhật.

Săn học bổng du học Nhật Bản 2020

Để chuẩn bị hành trang đi du học, bạn nên lên kế hoạch học tiếng Nhật càng sớm càng tốt. Lý do chính là chi phí để học tiếng Nhật tại Việt Nam sẽ thấp hơn nhiều so với bên Nhật. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí đáng kể nếu bắt đầu cố gắng ngay tại Việt Nam đấy.

4. Cơ hội làm việc và sinh sống ở Nhật

tại sao nên học tiếng Nhật

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật ngày càng nhiều

Nếu cố gắng chuyên tâm học, thì khoảng 1 – 1 năm rưỡi, bạn đã có thể đạt được trình độ N3, khoảng 2 năm, bạn có thể đạt đến N2. Với trình độ tối thiểu là N3, bạn có thể tìm thấy những cơ hội làm việc tương đối ở Nhật. Với những công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao hơn, N2 trở lên sẽ là điều kiện cần thiết.

5. Thông minh hơn nhờ học tiếng Nhật

Vì tiếng Nhật sử dụng chữ tượng hình, điều sẽ kích thích não phải của bạn hoạt động. Nên nếu học và sử dụng tiếng Nhật, bạn có thể hoạt động cả 2 não, vì thế nó sẽ giúp bạn thông minh hơn đó.
Với những chia sẻ trên thì câu hỏi có nên học tiếng Nhật ở thời điểm này? Chắc các bạn đã có câu trả lời, Trung tâm Nhật ngữ Hikari Academy mong rằng sẽ giúp bạn có thêm động lực để bắt đầu học tiếng Nhật một cách chuyên tâm hơn nhé. Nếu bạn muốn biết thêm về những khóa học bổ ích, đừng ngại liên lạc với chúng tôi hoặc tìm hiểu thông tin trên website của chúng tôi nhé.

HIKARI – TRUNG TÂM NHẬT NGỮ
? Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
? VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
☎️ Hotline: 0902 390 885 (Zalo + Viber)
? Điện thoại: (028) 3849 7875
? Website : www.hkr.edu.vn
Email: tuyensinh@hkr.edu.vn