Có nên du học ngành Quản trị kinh doanh không?

Du học ngành Quản trị kinh doanh đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây được xem là ngành học Hot và có nhiều cơ hội phát triển. Cùng Hikari Academy khám phá về ngành này nhé!

Quản trị kinh doanh là ngành gì?

Đây là ngành học tổng quát, bao gồm nhiều kiến thức kinh tế, kinh doanh và được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực, ngành nghề. Khi theo học Quản trị kinh doanh, bạn sẽ phải học rất nhiều lĩnh vực từ Tài Chính, Nhân Sự , Marketing , Sale, … Thậm chí cả chứng khoán, Kế Toán…

Thông thường, khi đi học bạn chỉ được học lý thuyết với những nguyên tắc kinh điển trong ngành. Tuy nhiên điều khó khăn chính là sự linh động áp dụng nó vào thực tế. Nếu muốn giỏi, bạn sẽ phải tự học, tự đọc và trải nghiệm thực tế bởi vì kiến thức trong ngành này vô cùng lớn mà thời gian học trên trường lớp lại hạn chế.

Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

  • Chuyên viên quản trị chất lượng
  • Nhân viên quản trị nguồn nhân lực.
  • Chuyên viên quản trị kinh doanh quốc tế, ngoại thương
  • Chuyên viên kinh doanh quốc tế, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng, phòng chiến lược marketing, …
  • Trưởng nhóm hoặc thăng tiến hơn là trưởng bộ phận kinh doanh, nhân viên khảo sát thị trường và kế hoạch
  • Giảng viên dạy chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại cao đẳng, đại học.

Trên đây chỉ là một số ngành nghề tiêu biểu. Quản trị kinh doanh là ngành học khá rộng nên cơ hội nghề nghiệp cũng đa dạng, phụ thuộc vào trình độ, khả năng cũng như kinh nghiệm của các bạn.

Du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh

Đài Loan là một trong những nước phát triển bậc nhất Châu Á, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Nước này cũng sở hữu nhiều thương hiệu lớn nổi tiếng thế giới. Bên cạnh đó, giáo dục Đài Loan cũng được đánh giá rất cao nhờ chất lượng giáo dục hiện đại luôn được cập nhật, giảng viên tốt nghiệp từ các trường Đại học Mỹ,…

Khi học Quản trị kinh doanh tại Đài Loan, bạn sẽ có nhiều cơ hội thực hành tại các doanh nghiệp chứ không chỉ học lý thuyết. Chương trình được thiết kế chuyên sâu dựa trên tình hình phát triển kinh tế chung trên toàn thế giới, bám sát hoạt động thực tế của nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt, bằng cấp của Đài Loan được công nhận bởi hơn 200 quốc gia, cơ hội nghề nghiệp dành cho bạn sẽ vô cùng rộng mở.

Hiện nay, Chính phủ và các trường tại Đài Loan có rất nhiều chính sách học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh. Chi phí học tập, sinh hoạt tại đây cũng khá rẻ so với các nước khác, bạn sẽ bớt được gánh nặng về kinh tế. Bên cạnh đó Đài Loan cũng có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam về văn hóa nên vấn đề shock văn hóa sẽ không quá lớn.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết về du học ngành Quản trị kinh doanh. Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY hoặc liên hệ Trung tâm xúc tiến học bổng Hikari bạn nhé!