ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÀNH CÔNG – TOP 4 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT ĐÀI LOAN

Z3594716898765 4444e315d81e09555a42e14dd3906ea3

Trong nhiều năm liền, trường Đại học Quốc gia Thành Công Đài Loan luôn nằm trong top trường xếp hạng cao tại các bảng xếp hạng uy tín trên thế giới như Times, QS Ranking, đồng thời sinh viên tốt nghiệp ra trường cũng nhận được nhiều “ưu ái” từ các ông chủ Đài.

NCKU – Đại học Tổng hợp thiên về nghiên cứu

Thành lập năm 1931, Trường Đại học Quốc gia Thành Công Đài Loan có thể mạnh về kỹ thuật, công nghệ, thiết kế kiến trúc và giảng dạy và nghiên cứu. Với vị thế là một trong những trường top đầu Đài Loan, hiện nay, Đại học Quốc lập Thành đang giảng dạy và nghiên cứu lĩnh vực Nghệ thuật Tự do, Khoa học, Kỹ thuật, Kỹ thuật Điện & Khoa học Máy tính, Quản lý, Y học, Khoa học Xã hội và Khoa học Sinh học.

Thuận lợi và Khó khăn khi học tại NCKU

Khó khăn

Có lẽ khó khăn đầu tiên và ngăn cản quyết định của du học sinh khi đăng ký trường Đại học Quốc gia Thành Công Đài Loan là vị trí địa lý của nó. Nằm ở cố đô Tainan – thành phố giàu văn hóa và lịch sử, với những bạn muốn theo học ngành kinh tế, sẽ có một chút khó khăn khi các bạn muốn phát triển ở đây, bởi Tainan không phải là trung tâm kinh tế hàng đầu Đài Loan như Đài Bắc hoặc Cao Hùng,… Đổi lại, cuộc sống ở thành phố Tainan khá bình yên, chi phí sinh hoạt cũng rẻ hơn so với Đài Bắc và Cao Hùng. Với những bạn ưa thích văn hóa và du lịch, đây là lựa chọn không tồi. Hơn nữa, sinh viên tốt nghiệp Đại học Quốc gia Thành công Đài Loan nhiều năm liền là đươc các nhà tuyển dụng săn đón, vấn đề việc làm sau khi ra trường

Thuận lợi

ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÀNH CÔNG – TOP 4 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT ĐÀI LOAN

 

– Trường top Đài Loan: Trong nhiều năm liền, trường Đại học Quốc gia Thành công Đài Loan luôn nằm trong top trường xếp hạng cao tại các bảng xếp hạng uy tín trên thế giới như Times, QS Ranking, đồng thời sinh viên tốt nghiệp ra trường cũng nhận được nhiều “ưu ái” từ các ông chủ Đài.
Học ngoại ngữ: Cũng như nhiều trường đại học khác ở Đài Loan, nếu đang theo học một trong những chương trình giảng dạy bằng tiếng anh tại trường Đại học Quốc gia Thành công, sinh viên quốc tế có thể đăng ký học tại “Trung tâm Hán ngữ Đại học Quốc gia Thành công” và học tiếng Trung (phồn thể) cũng như văn hóa Trung hoa từ trình độ cơ bản đến nâng cao hoàn toàn miễn phí trong vòng 1 năm. Bên cạnh đó, sau 1 năm học miễn phí, sinh viên quốc tế có thể đăng ký tiếp tục học tiếng Trung tại CLC để nâng cao khả năng tiếng Trung, cũng như tạo cơ hội để làm việc tại Đại Loan sau khi ra trường với vốn tiếng Trung.

– Môi trường học tập quốc tế: Với mong muốn bắt kịp xu hướng toàn cầu hóa, trường Đại học Quốc gia Đài Loan luôn cố gắng thiết kế các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, liên kết với các trường Đại học hàng đầu thế giới, tạo cơ hội cho sinh viên được học tập môi trường đa văn hóa với sinh viên đến từ hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới. Tính đến năm 2017, Đại học Quốc gia Thành công là “mái nhà” của hơn 600 sinh viên quốc tế, tỷ lệ học sinh bản địa : học sinh quốc tế tại trường là 10:1.

– Thích nghi với cuộc sống người dân bản địa Đài Loan: Để tạo điều kiện giúp sinh viên quốc tế thích nghi với cuộc sống Đài Loan, hàng năm nhà trường tổ chức các chương trình như Buddy-Buddy hay các buổi cắm trại cùng người dân bản địa. Cụ thể, sinh viên quốc tế có thể apply chương trình Buddy-buddy theo hệ thống đăng ký nhập học tại NCKU. Theo đó ISAD sẽ kết nối 1 sinh viên quốc tế với 1 sinh viên Đài Loan để giúp sinh viên quốc tế dễ dàng hơn trong việc check-in ký túc xá, nhập học tại trường, đăng ký lớp học đồng thời giúp sinh viên quốc tế có thể hòa nhập với cuộc sống mới tại Đài Loan.

– Chi phí học tập & sinh hoạt: Tọa lạc ở trung tâm thành phố Tainan, thủ đô cũ của Đài Loan, so với những thành phố như Đài Bắc, chi phí sinh hoạt ở đây cũng khá rẻ. Hơn nữa, cũng không khó để sinh viên có thể tìm việc làm thêm bán thời gian để trang trải một phân chi phí với những công việc như hướng dẫn viên du lịch (Tainan là thành phố giàu văn hóa và lịch sử – thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước hàng năm); phụ giúp giáo sư tại NCKU khi các bạn theo học ngành kỹ sư, khoa học máy tính, sinh học,…

ĐẠI HỌC QUỐC GIA THÀNH CÔNG – TOP 4 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT ĐÀI LOAN

 

Các chương trình đào tạo dành cho sinh viên quốc tế

Các chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh

Hệ đại học:

Chương trình bằng cử nhân quốc tế về năng lượng (International Bachelor Degree Program on Energy)

Hệ thạc sỹ & Tiến sỹ:

 • Chương trình thạc sĩ quốc tế về Kỹ thuật năng lượng (International Master Degree Program on Energy Engineering)
 • Chương trình cấp bằng tiến sĩ quốc tế về Kỹ thuật năng lượng (International Doctoral Degree Program on Energy Engineering)
 • Chương trình giảng dạy quốc tế cho vật liệu tiên tiến (The International Curriculum for Advanced Materials Program – iCAMP)
 • Chương trình thạc sĩ quốc tế về giảm thiểu và quản lý các mối nguy thiên nhiên (International Master Program on Natural Hazards Mitigation and Management)
 • Chương trình thạc sĩ về đổi mới thiết bị y tế quốc tế (Master of The International Institute of Medical Device Innovation – MDI)
 • Viện thiết kế công nghiệp sáng tạo (Institute of Creative Industries Design)
 • Viện quản lý quốc tế (Institute of International Management)
 • Khoa điều dưỡng (Department of Nursing)
 • Khoa điều dưỡng (Institute of Allied Health Science)

Kỳ nhập học

 • Kỳ mùa xuân:   10/07 ~ 10/10 hàng năm
 • Kỳ mùa thu:  0 1 – 30/03 hàng năm

Phí hồ sơ: NT $1,600 hoặc US $60

Các loại học Bổng

– Học bổng chính phủ: MOE, MOFA, ICDF

– Học bổng do trường

 • Đối với bậc Đại học: Trường Đại học Quốc gia Thành công cung cấp học bổng là 15 000 / tháng cho sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc (trong đó sinh viên phải tự chi trả các khoản học phí, sinh hoạt phí, nhà ở,…)
 • Đối với bậc Thạc Sỹ và Tiến sỹ: Với những sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc, bên cạnh miễn học phí và ở miễn phí tại ký túc xá trường, Đại học Quốc gia Thành công cung cấp phụ phí sinh hoạt hang tháng cho sinh viên ( NTD 3000 với bậc Thạc sỹ và NYD 7000 với bậc Tiến Sỹ)

Giấy tờ cần thiết

 • Bằng tốt nghiệp chính thức cao nhất (nếu chưa có, có thể tạm thời nộp ảnh thẻ sinh viên trong đó có ghi rõ thời gian tốt nghiệp, Bảng điểm bằng tiếng anh)
 • Chứng minh tài chính với số tiền tiết kiệm tương đương 80 000 – 100 000 VND
 • 2 Thư giới thiệu
 • Thẻ căn cước và/ hoặc hộ chiếu
 • Study Plan
 • Chứng chỉ Tiếng anh hoặc Tiếng Trung
 • Kinh nghiệm làm việc (không bắt buộc)