Đại học Y Đài Bắc (Taipei Medical University) | Học bổng 50-100% học phí

• Đại học Y Đài Bắc (Taipei Medical University, TMU), trước đây là trường cao đẳng y khoa, được thành lập ngày 01 tháng 6 1960 bởi Tiến sĩ Thủy Wang Hu, Tiến sĩ Hsu Cheng-Tiên cùng với các chuyên gia y tế và giá dục hàng đầu Với diện tích 73.755 mét vuông, TMU nằm trên đường Wusing gần trung tâm thành phố Đài Bắc.
  • Hiện tại, có hơn 30.000 sinh viên tốt nghiệp TMU. Hầu hết các cựu sinh viên của trường phục vụ trong các cơ sở y tế và phòng khám trong khi một số đã đạt những thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực nghiên cứu, chính trị và kinh doanh.
  • Đại học y Đài Bắc bắt đầu với 3 trường: Trường y, Nha Khoa và Dược. Từ năm 1990, Tiến sĩ Chung-Hồng Hồ Cẩm Đào, cựu tổng thống, đạt được mục tiêu nâng cấp và từ đó, một trường đại học y được thành lập. Trường đại học đã được mở rộng đến 5 trường cao đẳng, 11 trường và 17 học viện TMU nằm trên Wusing đường tại khu vực phía đông của thành phố Đài Bắc. bao gồm các bệnh viện trực thuộc như: Bệnh viện đa khoa, Bệnh viện Wan Fang và bệnh viện Shuangho, với khoảng 3.000 giường bệnh, trở thành một trong những hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn nhất với chất lượng cao về giảng dạy, nghiên cứu và lâm sàng ở Đài Bắc. Trường liên tục cải tiến chất lượng và số lượng giảng dạy về nghiên cứu ,lâm sàng để trở thành một trường đại học có chất lượng hàng đầu thế giới.

1/ THÔNG TIN TỔNG QUAN ĐẠI HỌC Y ĐÀI BẮC

• Tên Tiếng Anh: Taipei Medical University
  • Tên Tiếng Việt: Đại Học Y Học Đài Bắc
  • Tên Tiếng Trung: 臺北醫學大學
  • Năm thành lập: 1960
  • Địa Chỉ: 250, Wuxing Street, Xinyi District, Taipei City, Taiwan
  • Website: tmu.edu.tw
  • Thời gian nhập học: tháng 02 và tháng 09 hàng năm

2/ NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y ĐÀI BẮC

• Vào tháng 07/2017, tạp chí Global View Monthly Margazine xếp TMU đứng thứ 9 trong danh sách các Trường ĐH tốt nhất Đài Loan
  • Trường được xếp Top 1 trong tỷ lệ giảng viên-sinh viên (1:9,9) và ngân sách hàng năm trung bình cho mỗi phần học sinh
  • Vào tháng 02/2017, tạp chí Cheers đã xếp TMU thứ 10 trong danh sách 20 trường ĐH xuất sắc hàng đầu
  • Theo xếp hạng của Đại học Châu Á (THE) Asia University Ranking 2017, TMU được xếp hạng thứ 91

3/ CÁC KHOA NGÀNH TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y ĐÀI BẮC

Khoa y học tổng hợp
Khoa răng hàm mặt
Khoa điều dưỡng
Khoa sức khỏe cộng đồng
Khoa khoa học công nghệ y học
Khoa khoa học xã hội và nhân văn
Khoa kỹ thuật y sinh
Khoa quản trị học
Khoa dinh dưỡng
Khoa giáo dục tổng hợp
Khoa nghiên cứu liên ngành
Khoa dược

4/ ĐIỀU KIỆN THAM GIA HỌC BỔNG ĐẠI HỌC Y ĐÀI BẮC

Yêu cầu cá nhân Đại học Thạc sĩ
Độ tuổi 18 – 24 22 – 28
GPA Trung bình 3 năm >=8.0 Điểm tích lũy đại học >= 8.0
Ngoại ngữ Tocfl 4 hoặc Toeic 800/Ielts 6.5 Tocfl 4 hoặc Toeic 800/Ielts 6.5

5/ HỌC PHÍ

Học phí 68,000 TWD-140,000 TWD/học kỳ
Nhà ở 8,000 TWD/tháng
Bảo hiểm 750 TWD/tháng

6/ YÊU CẦU HỒ SƠ

• Bằng tốt nghiệp
  • Bảng điểm (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung) Mỗi ​​bảng điểm phải cung cấp danh sách của tất cả các khóa học.
  • Hai thư giới thiệu (dành cho hệ trên Đại học)
  • Giới thiệu bản thân (Resume)
  • Thư nêu mục đích (Statement of Purpose)
  • Ảnh hộ chiếu (được chụp trong vòng sáu tháng qua và trên nền trắng)