Đài Loan giành giải thưởng “Điểm đến hòa nhập dành cho người Hồi giáo” và giải Bạc trong “Chỉ số Du lịch Hồi giáo toàn cầu năm 2022” (GMTI) của Mastercard

Img20220621142451886 800

Chương trình du lịch giữa các quốc gia trên thế giới thời kỳ hậu dịch bệnh sắp khởi động trở lại, hoạt động tiếp thị du lịch quốc tế của Đài Loan lại nhận được tin vui. Tại lễ trao “Giải thưởng Du lịch Halal 2022” (Halal In Travel Awards 2022) lần thứ nhất do Công ty du lịch CrescentRating của Singapore tổ chức vào ngày 1/6, Đài Loan đã được trao giải “Điểm đến hòa nhập của năm (không thuộc Tổ chức Hợp tác Hồi giáo)” (Inclusive Destination of The Year (non-OIC). Cùng ngày, “Chỉ số Du lịch Hồi giáo toàn cầu năm 2022” (GMTI) của Mastercard-CrescentRating cũng được công bố tại buổi lễ, Đài Loan xếp thứ 2 trong danh sách Điểm đến không thuộc Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (non-OIC destnaitons) của năm nay. Việc được trao hai giải thưởng trong cùng 1 ngày đã cho thấy Đài Loan được đánh giá cao trong việc thúc đẩy du lịch thân thiện với người Hồi giáo.

Img20220621142451886 800
Tại lễ trao “Giải thưởng Du lịch Halal 2022” lần thứ nhất do Công ty CrescentRating của Singapore tổ chức vào ngày 1/6, Đài Loan đã được trao giải “Điểm đến hòa nhập của năm” cho một quốc gia không thuộc Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (Ảnh: Cục Du lịch)

Phó Cục trưởng Cục Du lịch, Bộ Giao thông – ông Lâm Tín Nhiệm cho biết: Trong tương lai, Cục Du lịch sẽ mở rộng quảng bá ẩm thực và văn hóa Hồi giáo, bao gồm việc lập gian hàng Hồi giáo (Muslim) tại “Triển lãm Ẩm thực Đài Loan” vào tháng 8/2022 để nâng cao sự hiểu biết của người dân Đài Loan đối với người Hồi giáo và hoan nghênh những người bạn Hồi giáo đến du lịch Đài Loan thời kỳ hậu dịch bệnh.

Việc Đài Loan được trao giải thưởng “Điểm đến hòa nhập của năm” cho thấy Đài Loan không chỉ kết hợp thành công các nguồn tài nguyên du lịch Hồi giáo, mà còn thể hiện tình hữu nghị và sự tôn trọng đối với tự do tín ngưỡng, được quốc tế đánh giá cao.

Về tổng thể báo cáo chỉ số GMTI năm nay, thứ hạng của Đài Loan trong tiêu chí Tiếp thị điểm đến đồng hạng với Malaysia, không những đứng đầu bảng xếp hạng, mà điểm số còn cao hơn năm ngoái, cho thấy sự coi trọng và tích cực đầu tư của Đài Loan đối với thị trường du lịch Hồi giáo. Trong bối cảnh ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình hình dịch bệnh, Đài Loan vẫn duy trì vị trí thứ 2 là điều rất đáng quý. Xếp vị trí đứng đầu trong báo cáo năm nay là Singapore, xếp thứ 3 là Thái Lan và Anh.

Kể từ khi bùng phát đại dịch Covid-19, thị trường du lịch quốc tế đã nhanh chóng bị đóng băng nhưng Cục Du lịch Đài Loan vẫn không ngừng tranh thủ công tác tiếp thị, giới thiệu sổ tay du lịch cho người Hồi giáo, ra mắt phim tài liệu về chủ đề du lịch tại Đài Loan dành cho các du khách là người Hồi giáo ở Singapore, Malaysia và Indonesia, tiếp tục trợ cấp cho ngành du lịch và khách sạn xây dựng các cơ sở thân thiện với người Hồi giáo, hướng dẫn đăng ký chứng nhận Halal, v.v… để thu hút người Hồi giáo đến Đài Loan du lịch.

Theo: https://vn.taiwantoday.tw/