Du học Đài Loan – Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc

Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc

Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc (中華科技大學) có tên tiếng Anh là China University of Science and Technology (CUST). Hiện trường có 3 cơ sở là tại Đài Bắc, Tân Trúc và Vân Lâm.

I. Tổng quan về Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc:

Để đáp ứng các khuyến khích của chính phủ đối với giáo dục tư nhân, “Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Tư nhân Trung Quốc” được chấp thuận thành lập vào tháng 5 năm 1968. Hội đồng quản trị được thành lập vào tháng 3 năm 1968. Ông Sun Yongqing được bầu làm chủ tịch, tích cực huy động tài chính nguồn lực. Ông Chen Xunxuan làm hiệu trưởng đầu tiên Tháng 7 năm 1968 và được Bộ Giáo dục phê duyệt. Và bắt đầu đợt tuyển sinh chung 5 chuyên ngành năm 1968 và thành lập 4 Khoa: kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện, kỹ thuật dân dụng và kỹ thuật xây dựng.

Sau nhiều năm hoạt động và nổ lực để quản lý, củng cố giáo viên và nâng cao chất lượng giảng dạy. Làm đẹp khuôn viên, cung cấp các trang thiết bị dạy học. Trường đã dần trở nên nổi bật, hoạt động của trường đang khởi sắc và phát triển tốt. Cơ sở Tân Trúc được thành lập vào năm học 2003, các khoa liên quan đến hàng không bắt đầu được tuyển sinh.

Tên của trường đã được đổi thành “Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc” vào ngày 21 tháng 12 năm 2010 với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục. Trong năm học 2012, khu hợp tác công nghiệp – đại học và công viên thực tập cho sinh viên được thành lập trong khuôn viên Vân Lâm. Ở giai đoạn này, cơ hội thực tập của sinh viên sẽ được mở rộng.

Mục tiêu giáo dục của Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc là cung cấp cho sinh viên nền giáo dục hoàn thiện trong các lĩnh vực công nghệ và quản lý. Giúp phát triển đầy đủ tiềm năng học tập toàn diện của sinh viên. Giúp sinh viên thực hiện phương châm của nhà trường: Trung thực, Công bằng, Pháp luật và Đổi mới.

II. Cơ sở vật chất:

CUST hiện có 2 khu KTX ở Đài Bắc và ở Tân Trúc. Khu KTX Đài Bắc nằm ở quận Văn Sơn với tổng diện tích là 5 héc-ta. KTX Tân Trúc nằm ở thị trấn Hồ Khẩu với tổng diện tích là 14 héc-ta. Hai cơ sở đều nằm ở nơi có phương tiện giao thông đi lại thuận tiện, gần đường cao tốc, tàu điện ngầm, trạm xe buýt,…

Về khu ký túc xá của sinh viên: Trường xây dựng hai khu sinh hoạt cho cả nam và nữ.  Mỗi phòng được trang bị các loại máy móc, đồ dùng, thiết bị hiện đại và tiên tiến. Nhờ vậy, trường luôn phục vụ và hỗ trợ cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của sinh viên trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Để đáp ứng cho nhu cầu giảng dạy, học tập và nghiên cứu của giảng viên và học sinh, CUST cũng có xây dựng thêm thư viện, phòng thí nghiệm, phòng thiết kế truyền thông, phòng biểu diễn nghệ thuật,..

Ngoài ra, Thư viện của CUST là một tòa nhà tám tầng với không gian rộng 3300 mét vuông. Thư viện cung cấp các dịch vụ cho sinh viên và giảng viên để nghiên cứu và học tập. Ngoài ra, Thư viện còn lưu giữ một bộ sưu tập được chọn lọc cẩn thận và tỉ mỉ. Có khoảng 300.000 tập, 700 tạp chí định kỳ, 10 tờ báo và 3000 tài liệu truyền thông. Kể từ khi internet phát triển, CUST đã tích cực mở rộng bộ sưu tập điện tử như sách điện tử và tạp chí điện tử. Do đó, nội dung của thư viện ngày càng phong phú đáp ứng nhu cầu của học viên và giảng viên trong môi trường học tập điện tử.

III. Chương trình đào tạo tại Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc

Khoa kỹ thuật

• Kỹ thuật Cơ khí
  • Kỹ thuật Điện