Du học Đài Loan – Đại học Minh Đạo

ĐẠI HỌC MINH ĐẠO: MING DAO UNIVERSITY – 明道大學

Đại học Minh Đạo là một đại học chuyên nghiên cứu các kỹ thuật năng lượng tái tạo. Đây là một trong những trường đại học lớn của Đài Loan với mô hình kiến trúc gần gũi với thiên nhiên, nhiều cây xanh

I. Giới thiệu Đại học Minh Đạo:

Đại học Minh Đạo (MDU) là một đại học chuyên nghiên cứu các kỹ thuật năng lượng tái tạo. Đây là một trong những trường đại học lớn của Đài Loan với mô hình kiến trúc gần gũi với thiên nhiên, nhiều cây xanh. Trường đại học Minh Đạo tọa lạc tại tỉnh Chương Hóa, Đài Loan.

Ban đầu, trường có tên là Viện Đào Tạo Minh Đạo thành lập năm 1970 (Ming Dao Instructional Institute), đến năm 2007 được nâng cấp thành trường đại học. Mục tiêu giảng dạy và hoạt động của Minh Đạo là: giảng dạy xuất sắc, đa dạng hóa và hợp tác quốc tế.

Nhằm tăng cường trao đổi học thuật giữa Đài Loan và các trường đại học  quốc tế, Văn Phòng Quan Hệ Quốc Tế đã thiết lập thành công thảo thuận hợp tác với nhiều trường đại học, bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Áo, Peru, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Indonesia, Viet Nam và Thai Lan.

II. Cơ sở vật chất:

Trường cung cấp đầy đủ các tiện nghi sinh hoạt cũng như phục vụ những bữa ăn đảm bảo cho sinh viên theo học tại đây. Hơn nữa trường còn có xe buýt đưa đón học sinh và các trung tâm vui chơi giải trí giúp sinh viên giải tỏa căng thẳng sau giờ học.

III. Chương trình đào tạo:

1. Khoa nhân văn:

• Trung Quốc học
  • Nhật Bản học
  • Văn học Trung Quốc
  • Ngôn ngữ Anh

2. Khoa thiết kế:

• Thiết kế kỹ thuật số
  • Hình ảnh thời trang
  • Kiến trúc cảnh quan và quy hoạch môi trường

3. Khoa quản lý:

• Marketing & Logistics