Du học Đài Loan – ĐẠI HỌC Y DƯỢC TRUNG QUỐC

ĐẠI HỌC Y DƯỢC TRUNG QUỐC

ĐẠI HỌC Y DƯỢC TRUNG QUỐC: CHINA MEDICAL UNIVERSITY – 中國醫藥大學

Đại học Y Dược Trung Quốc (CMU) được thành lập ngày  6/6/1958 với tên gọi Cao đẳng Y tế Trung Quốc. Sau đó đổi tên thành Đại học Y Dược Trung Quốc vào năm 2003.

I. Giới thiệu đại học Y Dược Trung Quốc:

Đây là trường đại học đầu tiên ở Đài Loan cung cấp các chương trình y dược Trung Quốc. Trường không ngừng phát triển để trở thành đại học y khoa hàng đầu ở Đài Loan.

CMU tọa lạc ở trung tâm thành phố Đài Trung, Trường bao gồm 8 khoa. Cung cấp các chương trình giáo dục, nghiên cứu về lý thuyết và thực hành. Các khóa học liên ngành cũng có sẵn làm cơ sở để học sinh tích hợp kinh nghiệm học tập của mình. Phòng thí nghiệm của CMU được trang bị đầy đủ thiết bị. Cùng với đó là thư viện và trung tâm tham khảo, hai bệnh viện giảng dạy.

II. Lịch sử hình thành:

• 1958 Mạng lưới hợp tác quốc tế
  • 1980 Bệnh viện Taichung trường Cao đẳng Y tế Trung Quốc
  • 1984 Thành lập cơ sở Beigang của trường Cao đẳng Y tế Trung Quốc
  • 1985 Bệnh viện Beigang của trường Cao đẳng Y tế Trung Quốc
  • 1997 Trường Cao đẳng Y tế Trung Quốc Bệnh viện Taichung được thăng cấp thành Trung tâm Y tế Học thuật
  • 2000 Trường Cao đẳng Y tế Trung Quốc Bệnh viện Đài Trung được thăng cấp thành Trung tâm Y tế Học thuật
  • 2003 Cao đẳng Y tế Trung Quốc được chuyển đổi thành Đại học Y khoa Trung Quốc
  • 2007 Khánh thành cơ sở Wuquan
  • 2008 Trường Cao đẳng Y tế Trung Quốc Bệnh viện Beigang được thăng cấp thành Bệnh viện Giảng dạy Thủ đô
  • 2010 Lễ động thổ dự án Xây dựng-Kinh doanh-Tansfer (BOT) cho Bệnh viện Annan thành phố Đài Nam theo kế hoạch

III. Thành tích của trường:

Đại học Y Dược Trung Quốc đã vượt qua thành công bài đánh giá do Hội đồng Công nhận Y tế Đài Loan (TMAC) thực hiện và được miễn trừ các cuộc đánh giá tiếp theo trong 7 năm tiếp theo.

Bệnh viện Đại học Y Dược Trung Quốc đã được công nhận là một trong những trung tâm y tế hàng đầu của quốc gia khi đạt được đánh giá A-level như một bệnh viện giảng dạy.

Giáo dục thường xuyên và hỗ trợ hành chính nhận được đánh giá cao bởi bộ phận y tế của Bộ Giáo dục.

Từ năm 2006 đến năm 2009, Đại học Y Dược Trung Quốc đã được Bộ Giáo dục trao tặng giải thưởng Giảng dạy Xuất sắc, xếp hạng cao nhất trong số các trường Đại học Y ở Đài Loan dựa trên số lượng sinh viên.

IV. Chương trình đào tạo:

1. Khoa Y:

• Ngành Y
  • Phòng thí nghiệm y học & công nghệ sinh học
  • Hình ảnh Y sinh & Khoa học phóng xạ
  • Chương trình quốc tế về khoa học y sinh

2. Khoa Y học Trung Quốc:

• Y học Trung Quốc
  • Dược phẩm Trung Quốc & Tài nguyên y học Trung Quốc

3. Khoa dược:

• Ngành dược

4. Sức khỏe công cộng: