Du học Đài Loan nên chọn ngành gì?

Du học Đài Loan ngày càng thu hút được nhiều sự chú ý của các bạn trẻ nhờ vào nền giáo dục chất lượng cao, tiên tiến hiện đại cùng với chi phí học tập, sinh hoạt tương đối thấp. Vậy nên chọn ngành gì khi du học Đài Loan? Cùng Hikari Academy tìm hiểu một số ngành được nhiều người theo học để có thể cập nhật thêm thông tin giúp mình đưa ra lựa chọn đúng đắn nhé!

Ngành Quản trị kinh doanh

Đây là ngành học được đa số sinh viên châu Á chọn lựa như một phương án đầu tiên. Người Đài Loan rất giỏi trong việc kinh doanh, buôn bán, quần đảo Đài Loan từ một vùng đất nghèo khó đã vươn lên trở thành cường quốc kinh tế trong khu vực. Vậy nên lựa chọn Đài Loan là nơi để theo học ngành Quản trị kinh doanh là hoàn toàn hợp lý.

Ngành Công nghệ thông tin

Sở hữu nhiều thương hiệu công nghệ lớn, nổi tiếng trên toàn cầu, Đài Loan ngày càng khẳng định vị thế của mình trong ngành Công nghệ thông tin với thế giới. Nhu cầu nhân lực của ngành lớn nhưng lại luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân sự. Khi du học bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm công việc thực tế và có thể được nhận vào làm tại các doanh nghiệp tại Đài Loan với mức lương không hề thấp.

Du học Đài Loan nên chọn ngành gì
Khi du học ngành CNTT bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm công việc thực tế và có thể được nhận vào làm tại các doanh nghiệp tại Đài Loan với mức lương không hề thấp.

Ngành Du lịch khách sạn

Đài Loan là một trong những biểu tượng du lịch nổi tiếng của Châu Á, sánh ngang hàng với Singapore. Ngoài ra, với những yếu tố như chất lượng đời sống nơi đây ngày càng được nâng cao, cuộc sống thanh bình, ít khói bụi, người dân thân thiện, nét văn hóa, ẩm thực độc đáo,…góp phần không nhỏ trong việc thu hút và giữ chân khách du lịch đến với Đài Loan. Với những điều kiện tốt như thế, ngành Du lịch khách sạn tại đây cực kỳ phát triển. Bạn sẽ có nhiều cơ hội được học hỏi, trải nghiệm cũng như có thể kiếm được công việc tại đây ngay khi vừa ra trường.

Ngành Công nghệ sinh học

Với mục tiêu đưa Công nghệ sinh học trở thành ngành mũi nhọn trong nền kinh tế Đài Loan, Chính phủ nước này đang tích cực đẩy mạnh đầu tư cũng như cung cấp nhiều suất học bổng giá trị cao nhằm thu hút nhân tài. Chính vì lý do đó, du học sinh Việt Nam theo học ngành này tại Đài Loan tương đối cao.

Ngành Ngôn ngữ

Tiếng Hoa là ngôn ngữ được sử dụng chính tại Đài Loan và cũng là một trong số những ngôn ngữ phổ biến nhất trên Thế giới. Khi học ngành ngôn ngữ và thành thạo tiếng Hoa bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp như: Làm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Nghiên cứu ngôn ngữ, Phát triển kinh doanh, Biên phiên dịch, Kết nối thương mại,…

Ngành điện tử viễn thông

Đây là ngành phát triển tại Đài Loan và được Chính phủ đặc biệt quan tâm, chú trọng. Các trường ở đây đều có đào tạo ngành Điện tử viễn thông cùng với mức học phí hết sức hợp lý và nhiều suất học bổng giá trị. Nhiều sinh viên lựa chọn học ngành này không chỉ vì chi phí ưu đãi mà còn vì đây là ngành rất tiềm năng, nhiều cơ hội phát triển lớn trong tương lai.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cho việc chọn ngành nghề khi du học Đài Loan. Liên hệ ngay với Hikari Academy để được tư vấn cụ thể chương trình du học, nhận thông tin về các suất học bổng cũng như được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ du học một cách tốt nhất nhé!