Du học Nhật bằng tiếng Anh

Nhắc đến du học Nhật Bản, người ta sẽ nghĩ ngay đến việc phải giỏi tiếng Nhật. Tuy nhiên có một điều khá ít người biết đó là nước Nhật cũng có chương trình du học bằng tiếng Anh. Đối với những bạn không giỏi tiếng Nhật nhưng lại có lợi thế tiếng Anh thì đây là một điểm khiến cho việc du học Nhật của bạn trở nên dễ thở hơn rất nhiều.

Du học Nhật bằng tiếng Anh là gì?

Du học Nhật bằng tiếng Anh là chương trình được đào tạo theo chuẩn của Bộ giáo dục Nhật Bản. Tuy nhiên, toàn bộ chương trình học sẽ được dạy bằng tiếng Anh.

Đây là chương trình được hỗ trợ bởi Chính phủ Nhật với mục đích thu hút nhân tài cho nước Nhật trên toàn Thế giới.

Hiện chỉ có các trường đại học thuộc Top Global University của Nhật mới có chương trình dạy học bằng tiếng Anh.

du học nhật bằng tiếng anh
Hiện nay du học sinh hoàn toàn có thể du học Nhật bằng tiếng Anh

Lý do nên lựa chọn du học Nhật bằng tiếng Anh

  • Khi lựa chọn du học Nhật bằng tiếng Anh, các bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc, giao lưu, học hỏi với những du học sinh xuất sắc từ khắp nơi trên khắp Thế Giới.
  • Đây là chương trình du học đang được ưu ái với chính sách học bổng riêng biệt. Giá trị học bổng lên đến 2,6 tỷ đồng, du học sinh sẽ có cơ hội được miễn học phí, không mất tiền ký túc xá và còn được chu cấp sinh hoạt phí trong quá trình học tập.
  • Có đa dạng ngành học từ kinh tế, xã hội cho đến khoa học kỹ thuật với chương trình học chất lượng đạt chuẩn quốc tế tương đương với nhiều đại học lớn toàn cầu.
  • Bạn sẽ được nhà trường cho tham gia các khóa học tiếng Nhật miễn phí. Sau khi hoàn tất chương trình học, khả năng tiếng Anh lẫn tiếng Nhật của bạn sẽ ở mức độ thông thạo.

Cơ hội làm việc sau khi kết thúc chương trình 

Với tấm bằng quốc tế và danh tiếng của nền giáo dục Nhật Bản, trình độ của bạn sẽ được công nhận trên toàn Thế Giới. Những kiến thức và kỹ năng có được sau chương trình học sẽ giúp các du học sinh có nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn không chỉ ở Nhật Bản hay Việt Nam mà còn trên toàn cầu.

Điều kiện để du học Nhật bằng tiếng Anh

Kết quả điểm thi chuẩn quốc gia sẽ là yêu cầu đầu tiên khi xét tuyển du học Nhật bằng tiếng Anh. Yêu cầu ở mỗi trường, cấp độ, khóa học sẽ không giống nhau. Tuy nhiên tiêu chuẩn xét tuyển giữa các chương trình học vẫn sẽ có những điểm chung như:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
  • Trình độ tiếng Anh TOEFL 80/IELTS 6.0 trở lên
  • Trình độ tiếng Nhật ở mức căn bản
  • Các bài luận
  • Bài phỏng vấn của trường
  • Điểm thi đầu vào Đại học ở Việt Nam hoặc điểm của một trong các loại Standardized Tests như ACT, SAT, EJU

Hiện tại chương trình du học Nhật bằng tiếng Anh đã mở đăng ký cho du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Mặc dù học bằng tiếng Anh nhưng trình độ tiếng Nhật cơ bản vẫn là một trong những yếu tố tiên quyết. Nếu bạn đang có kế hoạch du học nhưng vẫn chưa biết tiếng Nhật thì hãy liên hệ Hikari Academy để được hỗ trợ nhé!