Học tiếng Nhật để du học Nhật Bản có cần thiết không?

học tiếng nhật để du học nhật bản

Học tiếng Nhật khi du học Nhật Bản có thật sự cần thiết hay không? Các bạn hãy cùng Hikari Academy tìm hiểu nhé!

Có bắt buộc phải học tiếng Nhật để du học Nhật không?

Theo như quy định chung, khi bạn du học tại Nhật Bản thì chắc chắn bạn sẽ phải đạt một trình độ Nhật ngữ nhất định dù cho bạn có du học Nhật bằng tiếng Anh đi chăng nữa. Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, nhà trường cũng sẽ phỏng vấn bạn bằng tiếng Nhật. Nếu khả năng ngoại ngữ của bạn không đạt yêu cầu thì tỷ lệ cao là hồ sơ của bạn sẽ không được duyệt. Vậy nên việc học tiếng Nhật sẽ vô cùng cần thiết cho những bạn đang có dự định du học tại Nhật Bản đó các bạn.

Mất bao lâu để học tiếng Nhật trước khi du học?

Sẽ không có quy chuẩn chung nào cho thời gian học tiếng Nhật trước đó của bạn. Thông thường nhà trường sẽ yêu cầu bạn phải có tối thiểu 1 chứng chỉ tiếng Nhật hoặc chứng nhận đã học tiếng Nhật ít nhất 150 giờ tại nước sở tại. Điều quan trọng hơn là nhà trường sẽ đưa ra quyết định có nhận hồ sơ nhập học của bạn hay không bằng cách nhận xét trình độ của bạn thông qua quá trình phỏng vấn.

Bạn cần tìm hiểu xem trường mà mình nộp hồ sơ yêu cầu trình độ tiếng Nhật như thế nào. Phần lớn thời gian học tiếng Nhật để du học sẽ mất khoảng 4 tháng đối với những bạn chưa biết gì. Thời gian học có thể thấp hơn, tùy thuộc vào khả năng của bạn.

Bằng cấp hoặc chứng chỉ có cần thiết không?

Như đã nói ở trên, bằng cấp chứng minh trình độ tiếng Nhật sẽ rất cần thiết khi làm hồ sơ du học. Các bằng thường được yêu cầu là: NATTEST, TOPJ, JLPT. Có những trường sẽ không yêu cầu bằng cấp chứng chỉ nhưng bạn cần phải có giấy chứng nhận đã học tiếng Nhật 150 giờ. Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng quên rèn luyện thực lực tiếng Nhật của mình thật tốt nhé, đừng nên chỉ mải mê thi để lấy chứng chỉ.

Nên học tiếng Nhật ở đâu?

Ngày nay có rất nhiều trung tâm đào tạo Nhật ngữ ra đời nhằm phục vụ nhu cầu học tiếng Nhật để đi du học, xuất khẩu lao động,.. Tuy nhiên, các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định học để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Bạn có thể tìm hiểu các khóa học tại Hikari Academy từ trình độ cơ bản đến nâng cao, các khóa học hội thoại, giao tiếp,…Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, phương pháp dạy học tiến bộ cùng cơ sở vật chất hiện đại, Hikari Academy tự hào mang lại chất lượng giáo dục chất lượng cao cho tất cả học viên.