Học tiếng Nhật giao tiếp một cách hiệu quả

Học tiếng Nhật online có hiệu quả không?

Học tiếng Nhật giao tiếp là chủ đề được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, Hikari Academy sẽ chia sẻ một số phương pháp học giao tiếp không chỉ tiếng Nhật mà với bất kỳ ngoại ngữ nào một cách hiệu quả nhé!

Nghe hội thoại hằng ngày

Luyện nghe thật nhiều chính là một cách học hiệu quả nhất. Tập nghe đi nghe lại các đoạn hội thoại do người Nhật nói sẽ giúp bạn không chỉ nghe tốt hơn, hình thành các phản xạ tự nhiên với tiếng Nhật mà còn giúp bạn nói chuẩn hơn, phát âm tốt hơn nữa.

Bạn không nhất thiết phải nghe hội thoại trong sách. Với những bạn mới bắt đầu hãy chọn những đoạn dễ nghe, nói chậm dành cho người mới. Sau khi đã có một nền tảng nhất định, nâng dần dần độ khó lên. Bạn cũng có thể xem phim, nghe nhạc, nghe đài tiếng Nhật để không bị nhàm chán mà còn giúp tiếp cận với tiếng Nhật bản xứ tốt hơn.

Luyện nói

Luyện nói thường xuyên sẽ giúp bạn nói lưu loát hơn, phát âm chuẩn hơn đấy. Một gợi ý nho nhỏ là bạn có thể đứng trước gương tập nói một mình hoặc luyện nói theo phương pháp shadowing, nghĩa là xem phim và bắt chước nói theo nhân vật. Đây là những cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Đóng cửa luyện nói một mình, có gì mà phải ngại đúng không nào!

Học theo nhóm từ

Một trong những nguyên nhân khiến bạn giao tiếp chưa tốt đó là chỉ học từ vựng riêng lẻ. Học từ lẻ sẽ khiến bạn khó nhớ, mất thời gian suy nghĩ và làm cản trở giao tiếp.

Học theo nhóm từ sẽ giúp bạn nói một cách tự nhiên và dùng từ đúng hơn, không cần mất thời gian suy nghĩ nên ghép từ nào với từ nào, sử dụng từ trong câu làm sao. Chưa kể, học theo phương pháp này còn giúp bạn học nhanh hơn, nhiều từ hơn và nhớ lâu hơn nữa.

Luyện giao tiếp bất cứ khi nào có cơ hội

Chỉ học mà không thực hành thì kiến thức sẽ trôi tuột mất đúng không nào. Vậy nên bạn hãy tranh thủ tìm kiếm cơ hội để giao tiếp tiếng Nhật nhé! Rủ bạn học chung cùng tập nói nè, tham gia các clb tiếng Nhật, kết bạn với người bản xứ,…Điều này không những giúp bạn giao tiếp, nói chuyện lưu loát hơn mà còn biến việc học trở thành niềm vui khi có thêm những người bạn mới, được giao lưu học hỏi từ bạn bè.

Tham gia lớp học hội thoại tại Hikari Academy

Nhật ngữ Hikari Academy hiện có các lớp hội thoại sơ cấp và trung cấp. Với mục tiêu giúp tất cả học viên có thể tự tin giao tiếp, trò chuyện một cách tự nhiên với người Nhật, chúng tôi luôn chú trọng vào chất lượng giảng dạy, tạo điều kiện để học viên được giao tiếp nhiều nhất, cơ sở vật chất của trường đảm bảo chất lượng, dàn âm thanh chuẩn và hiện đại giúp các bạn luyện nghe một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, học viên sẽ được luyện giao tiếp cùng giáo viên bản xứ trong suốt quá trình học. Ngoài ra còn có những buổi giao lưu, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản, bạn sẽ không còn cảm thấy nhàm chán khi học.

Trên đây là một số phương pháp luyện giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả. Hikari Academy chúc các bạn sớm đạt trình độ Nhật ngữ như mong muốn, nói tiếng Nhật “như gió” nhé!

Vui lòng liên hệ Hikari Academy để được tư vấn khóa học phù hợp, đăng ký trước ngày khai giảng để nhận nhiều ưu đãi học phí nào!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

HIKARI – TRUNG TÂM NHẬT NGỮ
? Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
? VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
☎️ Hotline: 0902 390 885 – 0938 042 947
? Điện thoại: (028) 3849 7875
? Website : www.hkr.edu.vn
Email: tuyensinh@hkr.edu.vn