Học tiếng Nhật xin việc có DỄ không?

Kho

“Học tiếng Nhật xin việc óc dễ không?” là câu hỏi không chỉ của những người học tiếng mà còn là của bất kỳ ai đang tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm với mức lương thưởng, đãi ngộ tốt.

Học tiếng Nhật xin việc có dễ không?

Câu trả lời là hoàn toàn CÓ.

Là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 3 trên toàn cầu và có tầm ảnh hưởng lớn. Tuy nhiên, tiếng Nhật lại được đánh giá là 1 trong những ngôn ngữ khó học nhất trên Thế giới, số lượng người nước ngoài giỏi tiếng Nhật không quá nhiều. Thêm vào đó, Nhật Bản đang đầu tư vào Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, nhu cầu nhân sự người Việt giỏi tiếng Nhật là cực kỳ lớn.

Từ những điều kiện trên, có thể thấy rằng nếu thực sự giỏi Nhật ngữ, bạn sẽ không lo lắng về vấn đề không có việc làm.

Mức lương và công việc dành cho người giỏi tiếng Nhật

Khi có tiếng Nhật trong tay, bạn hoàn toàn có thể xuất khẩu lao động, ứng tuyển vào các công ty Nhật Bản, công ty làm ăn với đối tác Nhật hoặc làm tự do với mức thu nhập đáng mơ ước.

Theo khảo sát lương của First Alliances 2016, lương cho các vị trí nhân viên biết tiếng Nhật dao động từ 350-2000 USD/tháng. Mức lương của người biết ngoại ngữ dù chưa có kinh nghiệm đã cao gấp khoảng 1,5 lần so với các ứng viên khác.

Một số công việc dành cho người biết tiếng Nhật và mức lương trung bình:

Vị trí công việc Mức lương trung bình

(Phụ thuộc vào quy mô công ty và khối lượng công việc)

Biên phiên dịch 600 – 800 USD
Thư ký, trợ lý giám đốc 700 – 1500 USD
Kỹ sư 1000 – 1500 USD
Nhân viên hành chính 400 – 800 USD
Quản lý 800 – 1500 USD
Giáo viên Nhật ngữ 500 – 700 USD
Nhân viên IT 700 – 1500 USD
Nhân viên phát triển thị trường 500 – 1000 USD
Xuất khẩu lao động 1200 – 1500 USD

 

Trên đây chỉ là mức lương trung bình tham khảo, mức thu nhập thực tế của bạn sẽ dao động tùy vào kinh nghiệm làm việc, khả năng đóng góp cho doanh nghiệp,..

Học tiếng Nhật ở đâu nhanh chóng và chất lượng tại TPHCM

Hiện nay, các trung tâm Nhật ngữ mở ra rất nhiều nhưng có không ít nơi dạy học qua loa, khiến học viên “Tiền mất tật mang”. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định học.

Nhật ngữ Hikari Academy là một đơn vị đào tạo tiếng Nhật uy tín tại TPHCM. Trong hơn 15 năm hình thành và phát triển, chúng tôi đã đào tạo hơn 50.000 học viên học tiếng Nhật, du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản. Với bề dày kinh nghiệm đào tạo cùng sự hỗ trợ từ các chuyên gia trong ngành và sự đầu tư đổi mới không ngừng, Hikari Academy tự tin mang đến cho tất cả học viên trải nghiệm học tiếng Nhật tốt nhất.

Eju La Gi

Các khóa tiếng Nhật cấp tốc từ N5 đến N2 của Hikari sẽ giúp bạn thành công chinh phục tiếng Nhật, nắm vững kiến thức, kỹ năng để thi đạt chứng chỉ JLPT và tự tin giao tiếp, trả lời phỏng vấn…trong thời gian ngắn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC TẠI ĐÂY