KEM LÀM TỪ SẮT – KEM SẮT TSUBAME-SANJO

Kem làm từ Sắt? Bạn không nghe nhầm đâu, đây là kem sắt Tsubame-Sanjo. Loại kem này không phải là một sự lựa chọn để bổ sung sắt hằng ngày, nhưng vị ngon của nó chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy cùng Hikari Academy tìm hiểu về loại kem này nhé!

Kem sắt Tsubame-Sanjo. Nguồn: internet
Kem sắt Tsubame-Sanjo. Nguồn: internet

1. Kem sắt Tsubame-Sanjo là gì?

Kem sắt Tsubame Sanjo là một món kem đặc biệt chỉ có ở Tsubame Sanjo, tỉnh Niigata, Nhật Bản.Đây là một sáng tạo của các công ty địa phương cùng sinh viên của trường Đại học Niigata. Có thể nói rằng, kem sắt được tạo ra nhằm tôn vinh những giá trị mà ngành công nghiệp truyền thống của địa phương mang lại.

2. Kem sắt Tsubame-Sanjo được làm từ gì?

Kem sắt Tsubame-Sanjo vẫn có vị sữa thơm ngọt kèm với một lớp bột màu đen khá giòn được tạo nên từ việc trộn bột sắt và than tre theo tỉ lệ 1/20. Lượng nước và sữa đã được điều chỉnh để tạo nên kết cấu kem đặc hơn.

Hương vị sữa thơm ngon cộng với lớp bột đen làm từ than tre và sắt tạo cảm giác mới mẻ. Nguồn: Internet
Hương vị sữa thơm ngon cộng với lớp bột đen làm từ than tre và sắt tạo cảm giác mới mẻ. Nguồn: Internet

3. Kem sắt Tsubame-Sanjo có gì đặc biệt?

Ban đầu khi mới thưởng thức, hương vị sữa ngọt ngào sẽ mạnh hơn và chỉ cảm nhận được rất ít vị sắt, tuy nhiên, khi càng ăn nhiều kem, thực khách sẽ càng cảm nhận rõ ràng hơn vị sắt bên trong. Đặc biệt, kem giòn giòn lạ miệng tạo nên trải nghiệm khác biệt và hứa hẹn tạo sự bùng nổ cho ngành du lịch vùng Tsubame-Sanjo, tỉnh Niigata.

Ăn miếng đầu tiên, vị sữa ngập tràn trong miệng, tan ngay. Nguồn: Internet
Ăn miếng đầu tiên, vị sữa ngập tràn trong miệng, tan ngay. Nguồn: Internet
Bên cạnh thành phần từ sắt độc đáo, kem Tsubame-Sanjo còn gây ấn tượng mạnh với du khách bởi bao bì gồm các hình ảnh đậm chất kim khí của khu vực này như đồ cắt móng tay, kìm cắt da, dao kéo cùng nhiều sản phẩm kim loại nổi tiếng khác.

4. Kem sắt Tsubame-Sanjo có giá bao nhiêu?

Tsubame-Sanjo Iron Ice Cream hiện có giá 400 yên, bán tại một cửa hàng tại Gelateria Coco của thành phố Sanjo, và món ăn đặc biệt này cũng sẽ có sẵn trực tuyến từ đầu đến giữa mùa hè.
Có một điều đáng tiếc duy nhất đó chính là để thưởng thức được loại kem này, bạn chỉ có thể đến Nhật Bản. Bạn còn biết tại Nhật bản có món gì đặc biệt thì hãy chia sẻ cho trung tâm Nhật Ngữ Hikari Academy và các bạn đọc cùng biết nhé!

THÔNG TIN CỬA HÀNG
Gelateria Coco / ジ ェ ラ テ リ ア ・ コ コ
Địa chỉ: Niigata-ken, Sanjo-shi, Fukushima Shiden Cho 634
新潟 県 三条 市 福島 新 田 丁 634
Mở cửa 9:30 sáng-6:00 tối
Đóng cửa vào các ngày thứ 3.

– Hikari Academy biên soạn –