KHI ĐI NHẬT BẢN CẦN MANG THEO NHỮNG GÌ?

Khi Đi Nhật Bản Cần Mang Theo Những Gì

Lần đầu bạn đi Nhật Bản để du lịch, du học, công tác … Bạn đang rất băn khoăn không biết cần mang theo những gì cần thiết nhất mà không bị thiếu hoặc quá nhiều đồ đạc. Hikari sẽ giúp bạn lên danh sách những món đồ cần thiết khi xuất ngoại sang Nhật Bản nhé.

NHỮNG VẬT DỤNG CẦN MANG THEO

1. Giấy tờ cá nhân

Bạn không được quên các giấy tờ cá nhân cần thiết như hộ chiếu, vé máy bay. Đây là 2 thứ bắt buộc bạn phải có. Hãy đeo một túi nhỏ theo người và mang các giấy tờ này theo. Đừng quên chúng ở sân bay hay bỏ vào hành lý ký gửi.

2. Tiền mặt:

Việc đi làm, du học và bắt đầu cuộc sống mới ở nước ngoài sẽ tốn một số tiền, vì vậy nếu có thể bạn nên chuẩn bị khoảng 100.000 yên đến 200.000 yên. Ở Nhật Bản, bạn chỉ có thể sử dụng tiền yên và chỉ có một số ít cửa hàng có thể đổi tiền, vì vậy bạn hãy đổi sẵn một số tiền sang yên Nhật ở Việt Nam trước khi đi Nhật Bản.

Cách in và rút tiền ở Nhật Bản

1yen2
Tiền Nhật Bản

3. Áo mưa:

Khi bạn là thực tập sinh đi đến chỗ làm là du học sinh hoặc đi làm thêm, sẽ có lúc bạn phải mặc áo mưa và đạp xe đạp. Áo mưa ở Nhật Bản đắt hơn ở Việt Nam rất nhiều, vì vậy bạn hãy chuẩn bị sẵn và mang từ Việt Nam sang nhé.

4. Ảnh thẻ:

Chụp ảnh lấy ngay bên Nhật khoảng 700 yên/ lần. Nó không hề rẻ chút nào, vì vậy bạn nên mang nhiều ảnh chụp sẵn từ Việt Nam sang. Bạn cũng nên lưu ảnh thẻ vào USB hay trên máy tính để có thể in ảnh tại Nhật nếu cần.

5. Quần áo mùa đông:

Nhật Bản có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Đối với người Việt Nam, mùa đông ở Nhật Bản sẽ cảm thấy khá lạnh. Quần áo mùa đông ở Nhật Bản được bán với giá rẻ, vì vậy bạn không cần phải mang theo nhiều đồ ấm, nhưng áo khoác và áo phao tương đối đắt, vì vậy bạn có thể mua tại các trang bán hàng trực tuyến của Việt Nam.

LƯU Ý SỐ CẦN ĐƯỢC MANG THEO

Hành lý mang theo được chia làm 2 loại: Ký gửi theo máy bay và xách tay lên máy bay. Số cân tối đa của mỗi loại sẽ được quy định cụ thể. Tuỳ thuộc vào các hãng hàng không có thể có sự khác nhau, tuy nhiên, thông thường số cân sẽ như sau:

Hành lý ký gửi: tối đa 20kg
Hành lý xách tay: không quá 7kg (kích thước của hành lý cũng được quy định)
Bạn phải kiểm tra số cân hành lý bạn có thể mang theo khi mua vé máy bay. Chất lỏng và dao kéo không được mang lên máy bay vì lý do an ninh và phải được để trong “hành lý ký gửi”. Nếu bạn vô tình mang nó đến khu vực kiểm tra hành lý xách tay, sẽ bị bắt buộc bỏ lại để tiêu huỷ.

Khi Đi Nhật Bản Cần Mang Theo Những Gì
Hành lý cần thiết

TÓM LẠI 

Ở Nhật Bản, bạn có thể mua nguyên liệu, thực phẩm Việt Nam và các tài liệu học tập bằng tiếng Việt nhưng giá cao hơn khi mua ở Việt Nam. Hãy chọn những vật dụng bạn cảm thấy cần thiết hoặc sử dụng thường xuyên để mang đi. Gần đây, số lượng nhà hàng Việt Nam và cửa hàng bán đồ ăn Việt Nam ngày càng tăng tại các địa phương của Nhật Bản, giúp cho cuộc sống của người Việt Nam trở nên dễ dàng hơn.