Kinh nghiệm du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm ngày càng phổ biến và được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Vậy hình thức du học này là gì? Có thật sự mang lại nhiều lợi ích như được quảng cáo? Hãy cùng Hikari Academy tìm hiểu nhé!

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì?

Đây là hình thức làm thêm trong thời gian đi du học. Hiện nay, việc làm thêm khi đi du học đang rất phổ biến đối với du học sinh. Tuy nhiên, sẽ khá khó khăn và cực cho các bạn khi vừa học vừa làm, vậy nên các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn hình thức du học này.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm sẽ giúp cho các bạn trưởng thành hơn, có thêm nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm sống hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có một nguồn thu nhập riêng để thoải mái hơn trong chi tiêu mà không bị phụ thuộc vào gia đình.

Đổi đời nhờ vừa học vừa làm khi du học Nhật có không?

Có rất nhiều trang mạng xã hội, website vẽ ra một bức tranh màu hồng rằng khi du học sẽ được đi làm thêm với mức lương cao, đủ chi trả chi phí và có thể gửi tiền về cho gia đình. Tuy nhiên thực tế thì không như vậy. Những người nước ngoài đang lưu trú tại Nhật với tư cách “lưu học” sẽ không được phép đi làm thêm. Nếu được cấp phép thì bạn cũng chỉ có thể làm tối đa 28 tiếng/tuần. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt tại Nhật thuộc hàng đắt đỏ và là một trong những trở ngại bạn nên cân nhắc nếu có ý định du học tự túc.

Như vậy có thể thấy rằng việc vừa học vừa làm thêm và có tiền gửi về gia đình là rất khó. Muốn kiếm được nhiều tiền từ công việc làm thêm bạn sẽ phải làm quá giờ, điều này trái pháp luật Nhật Bản, nếu bị phát hiện bạn có nguy cơ bị trục xuất về nước. Chưa kể làm thêm quá nhiều sẽ khiến bạn không còn sức khỏe, tâm trí cho việc học.

du học Nhật Bản vừa học vừa làm
Làm thêm quá nhiều sẽ khiến bạn không còn sức khỏe, tâm trí cho việc học

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có lợi ích gì?

Việc đi làm thêm trong thời gian học tập tại Nhật sẽ giúp bạn có thêm tiền để trang trải chi phí sinh hoạt. Bạn cũng sẽ được học hỏi văn hóa, rèn luyện tính kỷ luật, học được cách quản lý, sắp xếp thời gian hợp lý. Thêm vào đó bạn cũng có thể nâng cao trình độ Nhật ngữ của mình thông qua việc đi làm thêm. Điều này sẽ giúp bạn tìm kiếm được một công việc tốt với mức lương cao hơn.

Việc đi làm thêm trong thời gian du học mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên cũng có những mặt trái. Các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ và lựa chọn chương trình học phù hợp cho mình nhé.

Hiện nay tại Hikari Academy đang có chương trình du học học bổng báo Asahi. Khi nhận được học bổng này, bạn sẽ không cần phải lo vấn đề việc làm thêm cũng như chi phí du học. Liên hệ Hikari Academy ngay để được tư vấn nào các bạn ơi!