Kỹ sư IT biết tiếng Nhật có lợi thế gì?

Kỹ sư IT biết tiếng Nhật

Kỹ sư IT biết tiếng Nhật có lợi thế gì? Cùng Hikari Academy tìm hiểu ngay nhé!

Cơ hội việc làm rộng mở

Công nghệ thông tin (IT) là một ngành đầy tiềm năng phát triển và không bao giờ lỗi thời. Mức lương trung bình của ngành IT luôn cao hơn các ngành khác. Nhật Bản là một cường quốc về công nghệ thông tin với nhiều nghiên cứu, phát minh hiện đại cũng như sở hữu những thương hiệu công nghệ nổi tiếng toàn cầu như Toshiba, Sony, Hitachi.

Trong bối cảnh hiện nay, khi Việt Nam đã vượt qua Ấn Độ để trở thành đối tác lớn thứ 2 của Nhật Bản về gia công phần mềm với 23% lượng đơn đặt hàng hải ngoại (vượt trên Ấn Độ 13,7%). Đây là cơ hội vô cùng lớn dành cho các bạn đang học tập, làm việc trong lĩnh vực IT. Nhu cầu nhân lực IT biết tiếng Nhật đang tăng mạnh, trở thành 1 trong những vị trí được các doanh nghiệp Nhật Bản săn lùng nhất.

Qua đó, có thể thấy cơ hội nghề nghiệp dành cho kỹ sư IT biết tiếng Nhật vô cùng rộng mở. Bạn hoàn toàn có thể làm việc cho các doanh nghiệp Nhật, đối tác của Nhật Bản và có cơ hội sang Nhật làm việc.

Mức lương thưởng hấp dẫn

Nhu cầu về nhân sự cao như vậy nên mức lương trả cho kỹ sư IT cũng sẽ không hề thấp. Theo số liệu từ VietnamWorks, lương sinh viên ngành  IT mới ra trường hiện có thể từ 350 – 520 USD/tháng (khoảng 8 – 12 triệu đồng). Tuy nhiên, nếu thành thạo tiếng Nhật, lương khởi điểm của bạn sẽ không dưới 1000 USD. Các công ty Nhật luôn sẵn sàng trả lương cao hơn công ty Việt Nam dù cùng vị trí tuyển dụng, cùng kinh nghiệm làm việc. Trình độ Nhật ngữ càng cao thì mức lương mà bạn nhận được lại càng tốt hơn.

Từ những thông tin trên, bạn hoàn toàn có thể thấy được tầm quan trọng của tiếng Nhật đối với kỹ sư IT. Cùng trình độ, cùng kinh nghiệm, cùng vị trí ứng tuyển, nếu biết tiếng Nhật bạn hoàn toàn có lợi thế hơn và có dễ dễ dàng nhận được mức lương thưởng vượt trội và có cơ hội thăng tiến cao hơn.

Hikari Academy hiện đào tạo các lớp tiếng Nhật cấp tốc buổi tối dành cho người đi làm. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong đào tạo tiếng Nhật, chúng tôi xin cam kết:

  • Đội ngũ giảng viên tại Hikari có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, luôn đổi mới, cập nhật kiến thức thường xuyên.
  • Bên cạnh giảng viên người Việt, học viên sẽ được học với giảng viên bản xứ trong suốt khóa.
  • Cam kết cung cấp cho học viên đầy đủ kiến thức và kỹ năng để thi đạt JLPT – chứng chỉ quan trọng đối với người học tiếng Nhật.
  • Hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp, phỏng vấn việc làm, trao đổi công việc với người bản xứ, sử dụng thành thạo tiếng Nhật trong công việc.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

HIKARI – TRUNG TÂM NHẬT NGỮ
? Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
? VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
☎️ Hotline: 0902 390 885 – 0938 042 947
? Điện thoại: (028) 3849 7875
? Website : www.hkr.edu.vn
Email: tuyensinh@hkr.edu.vn