Làm sao để khắc phục khủng hoảng khi không đậu JLPT

khủng hoảng khi không đậu JLPT

JLPT là kỳ thi quan trọng đối với những người học tiếng Nhật và chỉ được tổ chức 2 lần trong năm. Nếu thi JLPT không đạt chứng chỉ, chắc hẳn sĩ tử sẽ cảm thấy khủng hoảng tinh thần. Do đó, Hikari Academy xin chia sẻ với các bạn những cách để khắc phục khoảng hoảng khi không đậu JLPT.

Nhìn nhận lại kiến thức, trình độ của bản thân

Lợi ích sau khi thi JLPT là chúng ta có thể biết được mình đang yếu phần nào, từ vựng, ngữ pháp, nghe, Hán tự,…từ đó tìm được cách phù hợp để bổ sung kiến thức. Còn nếu tính theo thứ tự quan trọng thì Hikari cho rằng nên bắt đầu từ Từ vựng, Ngữ pháp, Kanji, Đọc, Nghe. Quả thật Hán tự cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của bạn sau này ở Nhật nhưng việc học nó chỉ nên dừng ở một mức độ nhất định vì bạn không thể đi thi với một vốn từ vựng, ngữ pháp yếu kém được.

>> Khám phá ngay:

Top 4 cách giúp bạn ghi nhớ ngữ pháp tiếng Nhật một cách hiệu quả

Bỏ túi 4 bí kíp giúp luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả

Đặt mục tiêu mới và lộ trình để đạt được mục tiêu đó

Sau khi đã xác định mình cần ưu tiên bổ sung kiến thức nào trước, bạn cần đặt cho mình một mục tiêu cụ thể, ví dụ như nắm vững thêm 1000 từ vựng trong 5 tháng. Sau đó phải chia nhỏ mục tiêu, sắp xếp thành một lộ trình học cụ thể, ví dụ như học thuộc 6-8 từ vựng/ngày. Đừng quên nghiêm khắc với bản thân để đạt được mục tiêu đã đề ra bạn nhé!

Khủng hoảng khi không đậu JLPT – Tập trung nhắm vào mục tiêu để về đích

Sau khi đã thực hiện xong 2 bước trên, bây giờ bạn chỉ cần kiên trì làm theo kế hoạch đã định. Lên dây cót cho bản thân, tập trung vào mục tiêu chính và không để những thứ bên ngoài gây xao nhãng. Có quyết tâm và cố gắng, chắc chắn rồi ngày thành công của bạn sẽ không ở quá xa.

Trên đây là 3 cách hiệu quả giúp bạn khắc phục khoảng hoảng khi không đậu JLPT. Hikari biết thật khó để vực lại tinh thần và bắt đầu chinh phục một mục tiêu mới, nhưng dù sao nếu không đi tiếp mình sẽ tụt lùi, nên còn trẻ hãy cố gắng lên nhé các bạn.

Các khóa luyện thi JLPT tại Hikari Academy sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức, kỹ năng để vượt qua kỳ thi, nhận được chứng chỉ Nhật ngữ, bên cạnh đó rèn luyện giao tiếp để bạn tự tin trao đổi, đàm phán, phỏng vấn du học, xin việc bằng tiếng Nhật.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

HIKARI – TRUNG TÂM NHẬT NGỮ
? Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
? VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
☎️ Hotline: 0902 390 885 – 0938 042 947
? Điện thoại: (028) 3849 7875
? Website : www.hkr.edu.vn
Email: tuyensinh@hkr.edu.vn