Lễ Hội Hoa Đăng Nara Ở Nhật Bản

Hd

Thành phố Nara được biết đến không chỉ bởi những công trình kiến trúc cổ đặc sắc mà tại đây còn có lễ hội hoa đăng Nara Nhật Bản với quy mô lớn thường niên thu hút nhiều du khách. Cùng Hikari tìm hiểu về lễ hội này nhé !!!

Khám phá thành phố Nara

Thành phố Nara là một trong những trung tâm của tỉnh Nara Nhật Bản. Thành phố này là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn và thu hút một lượng lớn khách du lịch tìm đến hằng năm.

Về kinh tế nơi đây tập trung nhiều cụm công nghiệp, khu sản xuất lớn của Nhật Bản. Cũng là địa điểm thu hút nguồn lao động Việt Nam tìm đến làm việc.

Thành phố Nara là một trong những kinh đô đầu tiên của Nhật Bản, nơi đây tập trung nhiều công trình kiến trúc cổ  mang đậm dấu ấn Nhật Bản. Các địa điểm bạn không thể bỏ lỡ khi đến với thành phố này có thể kể đến như đền Todaiji, công viên Nara, đền Yakushi, cung điện Heijo, bảo tàng quốc gia Nara,…

Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ hội Nara 

Lễ hội hoa đăng tại thành phố Nara có từ những năm 1999 và kéo dài thường niên. Đây được xem là một trong những lễ hội lớn và là nét đặc trưng của thành phố Nara thu hút sự quan tâm của lượng lớn khách du lịch tìm đến.

Tại lễ hội này 20.000 ngọn nến sẽ được thắp sáng trong vòng 10 ngày tại các ngôi đền, chùa hoặc các công viên lớn tại Nara.

Từ mong muốn gửi gắm những mong ước của mình bằng ánh sáng của những ngọn nến và mong muốn chúng được trở thành sự thật. Sự kiện này là một trong những nét văn hoá độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa Nhật Bản.

Lễ Hội Hoa Đăng Nara Ở Nhật Bản

Thời gian tổ chức

Thông thường vào mỗi dịp lễ hội hoa đăng những ngọn nến được thắp sáng liên tục trong vòng 10 ngày kéo dài cho đến lễ Obon, thường là khoảng giữa tháng 8 hằng năm.

Các hoạt động đặc trưng

Người dân Nhật Bản sẽ thắp sáng hàng nghìn ngọn nến tạo ra một quan cảnh vô cùng thần bí thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp mà người Nhật tổ chức các buổi viếng mộ, thắp các đèn lồng trên bàn thờ tổ tiên của mình và làm các món ăn truyền thống chuẩn bị đón linh hồn của tổ tiên về với gia đình mình vào dịp lễ obon hằng năm.

Các hoạt động lễ hội

Khi đến với thành phố Nara vào thời điểm lễ hội hoa đăng bạn có thể tham gia đốt nến tại các chùa, đền những nơi tổ chức thắp nến ở những quy mô lớn.Cầu nguyện trong lễ hội hoa đăng lớn nhất Nhật Bản.

Ẩm thực lễ hội

Thành phố Nara được đánh giá là một trong những thành phố có nền văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng được nhiều du khách đánh giá cao khi đến đây. Tại đây có các món ăn đặc trưng mà bạn không thể bỏ qua như mochi, rượu sake truyền thống, dưa chuột muối Nara Zuke,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham quan các địa điểm nổi tiếng khi đến với Nara như Công viên Nara, chùa Todaiji, chùa Kofukuji, đền Kasuga Taisha, đỉnh Wakakusa, phố thị Nara Naramachi,… đây đều là những địa điểm nổi tiếng và mang đậm nét văn hóa lâu đời và cũng là niềm tự hào của người dân Nara khi du khách tìm đến đây.

Mỗi một món ăn đều mang những nét đặc trưng và thể hiện đầy đủ những nét độc đáo riêng của vùng đất này.

Nếu có cơ hội đến với xứ sở hoa anh đào hãy thử một lần trải nghiệm lễ hội độc đáo này vì chắc chắn đó là một kỉ niệm mang lại nhiều điều thú vị cho bạn đấy.

————————————–
HIKARI – TRUNG TÂM XÚC TIẾN HỌC BỔNG
Lễ Hội Hoa Đăng Nara Ở Nhật BảnTrụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Lễ Hội Hoa Đăng Nara Ở Nhật BảnVP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
Lễ Hội Hoa Đăng Nara Ở Nhật BảnHotline: 0916 090 160
Lễ Hội Hoa Đăng Nara Ở Nhật BảnĐiện thoại: (028) 3849 7870
Lễ Hội Hoa Đăng Nara Ở Nhật BảnWebsite : www.hkr.edu.vn