3 lưu ý khi học tiếng Nhật cấp tốc để đạt hiệu quả tốt nhất

lưu ý khi học tiếng Nhật cấp tốc

Những năm gần đây, nhu cầu học tiếng Nhật cấp tốc phát triển mạnh mẽ, nhất là đối với những người vừa đi làm. Vậy bạn cần lưu ý gì để học tiếng Nhật cấp tốc đạt hiệu quả tốt nhất? Cùng Hikari Academy tìm hiểu nhé!

Xác định mục tiêu cụ thể – lưu ý khi học tiếng Nhật cấp tốc quan trọng nhất

Nhiệm vụ quan trọng nhất ngay từ đầu bạn cần làm để đạt được mục đích đó là xác định mục tiêu cụ thể. Trong việc học tiếng Nhật cũng vậy, nếu cứ mơ hồ, không biết mình đang học gì, cần bổ sung gì, mục tiêu cần đạt được ở thời điểm hiện tại là gì, việc học sẽ khiến bạn mất tiền, tốn thời gian mà không đạt kết quả tốt.

Khi học tiếng Nhật cấp tốc, bạn sẽ phải xác định rõ ràng mục tiêu học của mình. Nếu chỉ cần để giao tiếp hằng ngày, xuất khẩu lao động thì bạn nên hướng đến trình độ N5, N4. Nếu muốn du học hoặc làm việc trong các công ty Nhật thì bạn cần đạt trình độ N3 trở lên,…

Lựa chọn phương pháp học phù hợp

Khi đã xác định được mục tiêu học tập, trình độ mà mình cần hướng tới,… bạn sẽ phải lập cho mình thời gian cụ thể để hoàn thành mục tiêu đó, vd như đạt được trình độ N4 trong 3 tháng. Sau khi mọi thứ rõ ràng, bước tiếp theo là lựa chọn phương pháp học phù hợp. Bạn phù hợp với tự học ở nhà, học ở trung tâm hay học online? Tự học sẽ giúp tiết kiệm tiền bạc, chủ động linh hoạt thời gian nhưng cũng gây hoang mang cho người học do không có 1 lộ trình cụ thể nào, cũng như dễ làm cho người học bỏ cuộc khi gặp những bài khó. Học ở trung tâm sẽ mất tiền học phí, tuy nhiên lại được thầy cô hướng dẫn nhiệt tình, nhận được hỗ trợ ngay khi cần thiết. Còn học online giúp bạn tiết kiệm tiền, thời gian và có thể tranh thủ làm những việc khác khi đang học, tuy nhiên học online đôi lúc sẽ khiến bạn xao nhãng, lười tương tác dẫn đến chất lượng học không hiệu quả.

Phương pháp học nào cũng ưu nhược điểm, hãy cân nhắc nhu cầu, khả năng của bản thân để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất cho mình nhé!

>>> Phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hiệu quả

Đầu tư thời gian và công sức để học hiệu quả

Một trong những lưu ý khi học tiếng Nhật cấp tốc là đầu tư thời gian và công sức một cách nghiêm túc và hợp lý. Điều này không có nghĩa là bạn phải học 24/7. Hãy phân chia thời gian học, ôn tập, nghỉ ngơi thư giãn hợp lý. Nhồi nhét kiến thức vô tội vạ không làm bạn giỏi lên mà còn gây hại đến tâm lý, đến kiến thức đã học. Cần xác định rõ kỹ năng mà mình cần tập trung nhiều nhất và củng cố những kỹ năng khác trong tiếng Nhật. Chẳng hạn như bạn đang yếu về mặt ngữ pháp, hãy dành nhiều thời gian hơn để làm bài tập ngữ pháp, bên cạnh đó trau dồi các kỹ năng khác như từ vựng, luyện nghe,… hằng ngày nhưng với lượng thời gian và kiến thức ít hơn.

Phương pháp học đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bạn học tiếng Nhật có thành công hay không đấy! Vì vậy hãy đưa ra cho mình phương pháp học phù hợp và theo đuổi đến cùng nhé!

Trên đây là 3 lưu ý khi học tiếng Nhật cấp tốc để đạt hiệu quả tốt nhất mà Hikari Academy đề xuất, hy vọng sẽ giúp ích cho việc học tiếng Nhật của bạn.

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm cho mình một phương pháp học cấp tốc phù hợp cùng với lộ trình học cụ thể, rõ ràng thì không nên bỏ qua các khóa học tiếng Nhật cấp tốc tại Hikari Academy. Các khóa học sẽ phù hợp cho những bạn muốn rút ngắn thời gian để du học, giao tiếp và làm việc ở công ty Nhật, ở trường học, hoặc tham gia vào các kỳ thi năng lực tiếng Nhật…

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

HIKARI – TRUNG TÂM NHẬT NGỮ
? Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
? VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
☎️ Hotline: 0902 390 885 – 0938 042 947
? Điện thoại: (028) 3849 7875
? Website : www.hkr.edu.vn
Email: tuyensinh@hkr.edu.vn