Mất bao lâu để đạt được N5?

4

“Học tiếng Nhật bắt đầu như thế nào?” ” Mất bao lâu để đạt được N5?” là câu hỏi được rất nhiều người có dự định học Nhật ngữ quan tâm. Cùng Hikari Academy tìm lời giải đáp cho câu hỏi này nhé!

Các cấp độ trong tiếng Nhật

Tiếng Nhật được chia thành 5 cấp độ: N5, N4, N3, N2, N1. Thấp nhất là N5 và cao nhất là N1. Để biết được mình thuộc trình độ nào bạn có thể tham gia các kỳ thi như JLPT, Nattest,…

CÁc CẤp BẬc Trong TiẾng NhẬt

Học bao lâu đạt N5

Theo thông tin từ Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản, để đạt trình độ N5 cần khoảng 150 giờ học. Nghĩa là nếu mỗi ngày bạn dành 2 tiếng, mỗi tuần 5 ngày để học thì bạn sẽ mất khoảng 3 tháng rưỡi.

1

Nên bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào?

Học bảng chữ cái và cách phát âm

Tiếng Nhật có 2 bảng chữ cái là Hiragana và Katakana. Đối với những bạn mới bắt đầu học, hãy dành khoảng 2 tuần để học thuộc bảng chữ cái nhé. Bạn cần cố gắng học thuộc bảng chữ, nhận diện được mặt chữ, biết cách phát âm và có thể viết lại được.

2

Học từ vựng

Để có thể sử dụng tiếng Nhật, chúng ta không thể bỏ qua từ vựng. Từ một người chưa biết tiếng Nhật, để đạt được trình độ N5, bạn sẽ cần ghi nhớ khoảng 800 từ.

Học ngữ pháp tiếng Nhật

Ngữ pháp và từ vựng là 2 phần bổ trợ cho nhau. Không có từ vựng, bạn sẽ không thể nghe, hiểu hay diễn đạt được tiếng Nhật. Còn nếu chỉ ghép từ vựng lại với nhau mà không theo cấu trúc ngữ pháp nào thì đối phương cũng sẽ không hiểu chúng ta đang nói gì.

Học Kanji tiếng Nhật

Đây là một phần khá khó khăn với nhiều người khi học tiếng Nhật. Chữ Kanji xuất hiện thường xuyên trong các loại văn bản của người Nhật nên nếu không học bạn sẽ không thể hiểu được những văn bản này. Đối với người ở trình độ N5, N4 sẽ cần biết khoảng 300 chữ Kanji.

Với những chia sẻ trên, Hikari Academy hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Nhật.

Nếu bạn muốn đẩy nhanh quá trình học tiếng Nhật cũng như được cập nhật những kiến thức mới mẻ, bổ ích thì đừng quên tham khảo các khóa học tiếng Nhật tại Hikari Academy. Trung tâm Nhật ngữ Hikari Academy hiện cung cấp khóa học dành cho mọi trình độ từ người chưa biết gì đến khóa nâng cao, các khóa giao tiếp và Hán tự… với học phí hợp lý dành cho học sinh, sinh viên.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

———————————————————-

HIKARI – TRUNG TÂM NHẬT NGỮ
Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
☎️ Hotline: 0902 390 885 – 0938 042 947
Điện thoại: (028) 3849 7875
Website : www.hkr.edu.vn
Email: tuyensinh@hkr.edu.vn