Mất bao lâu để xin được Visa du học Nhật Bản?

Xét duyệt Visa luôn là một phần quan trọng và gây nhiều trở ngại dành cho những ai muốn sang nước ngoài định cư, du học, du lịch,… Trong bài viết này, Hikari Academy sẽ có câu giải đáp cho thắc mắc “Mất bao lâu để xin được Visa du học Nhật Bản?” của rất nhiều bạn trẻ đang có dự định du học Nhật.

Quá trình xét duyệt Visa sẽ có thời hạn khác nhau với từng du học sinh khác nhau. Sẽ bao gồm tổng thời gian của những quá trình sau:

>>> Khám phá ngay: Điều kiện xin visa du học Nhật Bản mà bạn cần biết

Xin tư cách lưu trú tại Nhật mất bao lâu?

Với những bạn xin Visa du học Nhật để học các khóa học kéo dài hơn 90 ngày. Phải xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú ở Nhật.

Thông thường xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật mất khoảng 2 tháng.

Xin visa du học Nhật Bản mất bao lâu thì có?

Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ xin Visa Nhật kéo dài một tuần. Đối với những trường hợp cần phỏng vấn thì thời gian có thể phải chờ đợi lâu hơn.

Như vậy, thời gian xin visa Nhật sau khi đã có chứng nhận tư cách lưu trú khoảng 7 đến 10 ngày.

Đối với những trường hợp chưa có chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật. Thời gian xin visa du học Nhật Bản có thể kéo dài 2 đến 3 tháng.

Thậm chí một số trường hợp để xin được visa mất nhiều thời gian hơn. Bởi quá nhiều hồ sơ xin visa bị chuyển đi chuyển lại giữa Nhật Bản và Việt Nam. Khi đó, bạn sẽ phải làm lại giấy tờ để bổ sung.

Thông thường các kỳ nhập học của Nhật Bản là vào tháng 4 và tháng 10. Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị làm hồ sơ xin Visa ít nhất trước 6 tháng. Để thuận lợi nhất trong quá trình xin học tại trường và làm thủ tục giấy tờ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

HIKARI – TRUNG TÂM XÚC TIẾN HỌC BỔNG
? Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
? VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
☎️ Hotline: 0916 090 160
? Điện thoại: (028) 3849 7870
? Website : www.hkr.edu.vn
Email: tuyensinh@hkr.edu.vn