MÓN ĐỒ TRUYỀN THỐNG MAY MẮN CỦA NHẬT BẢN 

MÓn ĐỒ TruyỀn ThỐng May MẮn CỦa NhẬt BẢn

MÓN ĐỒ TRUYỀN THỐNG MAY MẮN CỦA NHẬT BẢN

 

Như bao đất nước khác trên toàn thế giới, Nhật Bản cũng có rất nhiều biểu tượng được coi là mang lại vận may, sự thuận lợi trong sức khỏe, công việc, học tập và cuộc sống thường ngày. Như các bạn đã biết, Nhật Bản là một trong những đất nước tâm linh, bởi nơi đây có nhiều nét văn hóa và tập quán độc đáo. Trong đó, dễ nhận thấy và được nhiều người biết đến nhất chắc có lẽ là những biểu tượng mang đến sự may mắn cho những người Nhật. Hãy cùng HIKARI tìm hiểu về một số đồ vật mang lại sự may mắn ở Nhật nhé.

1. 風鈴「ふうりん」 (Chuông gió)

Là hình ảnh tượng trưng cho mùa hè ở Nhật Bản . Chuông gió Furin có dạng hình tròn, có gắn một lưỡi treo vào trung tâm của chuông giúp tại ra âm thanh khi nó chuyển động, ở phía dưới có treo một tờ giấy nhỏ. Furin truyền thống được treo ở bên trong nhà, gần cửa sổ, hoặc ở phía ngoài, dưới mái hiên.
2

2. お守り 「おりまもり」(Bùa may mắn)

Là một loại bùa hộ mệnh của Nhật Bản thường được bán tại các đền thờ thần đạo và phật giáo. Bảo vệ người đeo khỏi những điều xui xẻo và mang lại may mắn. Omamori được làm hoàn toàn từ giấy và gỗ. Các loại bùa ngày nay là những món đồ nhỏ, thường được đựng bên trong những chiếc túi thổ cẩm.
3

3. 千羽鶴 「せんばつる」(Thiên Vũ Hạc)

Người Nhật đã xem chim hạc là linh điểu, là biểu tượng của sự linh thiêng cao quý, của hòa bình, may mắn và tuổi thọ vì theo truyền thuyết, tuổi thọ của hạc thần huyền thoại là một ngàn năm. Người Nhật tin rằng nếu ai đó xếp được đủ 1000 con hạc giấy thì điều ước của họ sẽ được toại nguyện.
4

4. 招き猫 「まねきねこ」 (Mèo may mắn)

Là một dạng bùa cầu may phổ biến trong văn hóa người Nhật. Maneki Neko trong tiếng Nhật có nghĩa là “ Con mèo gọi may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc”. Maneki Neko thường được làm bằng gốm, là hình tượng một chú mèo đang vẫy gọi bằng một chân trước, thường được đặt ở cửa ra vào .
5

5. 達磨 「だるま」(Lật đật daruma)

Một loại búp bê truyền thống của Nhật Bản, phỏng theo dung mạo của Bồ-đề-đạt-ma , người sáng lập ra môn phái Thiền tông. Loại búp bê này thường làm bằng gỗ, hình tròn, sơn đỏ, không có chân tay, khuôn mặt có mắt trống rỗng và có ria mép lớn màu đen. Daruma tượng trưng cho sự may mắn, người Nhật thường dùng để làm quà tặng với mong muốn cầu chúc an lành, bình phục sức khỏe.
6

6.  鯉幟 「こいのぼり」(Cờ cá chép)

Là một loại cờ đón gió truyền thống mô phỏng hình dạng cá chép nhiều màu sắc, để chào mừng ngày lễ thiếu nhi (được hiểu như ngày lễ bé trai Nhật Bản). Koinobori là một biểu tượng của sự may mắn và đại diện cho những mong muốn của gia đình để có những đứa trẻ hạnh phúc, khỏe mạnh và thành công.
7
———————————————

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Nhớ theo dõi HIKARI để cập nhật nhiều kiến thức thú vị nhé!

————————————————

HIKARI – TRUNG TÂM XÚC TIẾN HỌC BỔNG
MÓN ĐỒ TRUYỀN THỐNG MAY MẮN CỦA NHẬT BẢN Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
MÓN ĐỒ TRUYỀN THỐNG MAY MẮN CỦA NHẬT BẢN VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
MÓN ĐỒ TRUYỀN THỐNG MAY MẮN CỦA NHẬT BẢN Hotline: 0902 390 885
MÓN ĐỒ TRUYỀN THỐNG MAY MẮN CỦA NHẬT BẢN Điện thoại: (028) 3849 7875
MÓN ĐỒ TRUYỀN THỐNG MAY MẮN CỦA NHẬT BẢN Website : www.hkr.edu.vn