MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN RỚT VISA DU HỌC NHẬT VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT

Z3632987704613 B0048ccb87d16a224a1aa29507ec7bf2

Hiện tại để xin visa du học Nhật đã không dễ dàng như trước bởi nhiều lý do khách quan và chủ quan khác. Bên cạnh đó một vài cá nhân đã có những hành động sai phạm làm ảnh hưởng đến đời sống khiến chính phủ cũng như lãnh sự quán Nhật siết chặt lệnh cấp Visa. Thì một vài lý do chủ quan sau rất dễ họ đánh rớt bạn

Thông tin cá nhân thiếu tính xác thực: Bạn mập mờ trong việc khai báo thông tin cá nhân khiến lãnh sự quán Nhật không tin tưởng vào bạn. Đây là nguyên nhân cực kỳ tối kỵ trong bước xin visa. Hãy đảm bảo mọi điều bạn khai là sự thật nhé.

Không chứng minh được sẽ trở về nước: Bạn không chứng minh được có sự ràng buộc hay lý do hợp lý rằng bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi du học mà không ở lại Nhật. 

Có tiền án hình sự: Hãy đảm bảo rằng bạn là một công dân Việt Nam gương mẫu, chấp hành pháp luật nếu không bạn sẽ không đủ tiêu chuẩn nhập cảnh.

Phỏng vấn yếu, thiếu tự tin: Không chuẩn bị kỹ những câu hỏi phỏng vấn thường gặp hay không chuẩn bị kỹ những thông tin bắt buộc cần phải nắm rõ như trường, ngành học, nơi ở… Chắc chắn bạn sẽ rớt ngay lập tức

MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN RỚT VISA DU HỌC NHẬT VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT

Trình độ ngoại ngữ: Apply du học nhưng không thể giao tiếp cơ bản hay không đọc được tiếng Nhật thì chứng tỏ bạn chưa đủ ý chí để đi du học tại đất nước , đó sẽ lý do chính đáng lãnh sự quán đánh rớt bạn. 

Vậy câu hỏi cốt lõi ở đây là gì?

Lỡ trượt visa du học Nhật Bản thì: 

1 Có nên làm lại hồ sơ không?

Câu hỏi này Ad không thể trả lời thay bạn được mà sẽ phụ thuộc vào mục đích và ước mơ của bạn. Nếu bạn quyết định xin Visa du học Nhật một lần nữa thì cần đảm bảo rằng hồ sơ của mình cần phải được chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Hãy xác định rõ mục đích du học của mình; lên kế hoạch học tập cụ thể và sau khi tốt nghiệp sẽ làm gì… 

2 Có nên làm lại hộ chiếu mới không?

Không cần. Bởi tất cả những thông tin hồ sơ của bạn ở lần xin cấp không thành công trước đó cũng như lý do không được cấp đã được lưu trữ trong hệ thống thông tin cấp visa của Đại sứ quán. Nên nếu như bạn nộp hồ sơ sau 6 tháng hay vài năm thì thông tin của bạn vẫn sẽ được lưu trữ và được đem ra tham chiếu lại 

MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN RỚT VISA DU HỌC NHẬT VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT

3 Có nên lựa chọn các dịch vụ làm visa không?

Thông thường khi bạn lựa chọn dịch vụ visa, các công ty visa sẽ tư vấn cho bạn đầy đủ, từ việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào, phỏng vấn ra sao, cách khắc phục những yếu điểm trong vòng xin visa du lịch Nhật Bản trước đó sẽ như thế nào.

Cần xác định rõ nguyên nhân tại sao mình bị trượt visa du học Nhật Bản để từ đó tìm cách tháo gỡ và phương hướng giải quyết. Yếu tố quan trọng là bạn phải thật chăm chỉ, xác định rõ mục tiêu và quyết tâm cao độ, tôi tin rằng bạn sẽ đạt được kết quả như mong đợi. 

Nếu bạn vẫn còn mông lung, mơ hồ trong việc làm thủ tục để xin visa du học Nhât hay bạn đang có mong muốn được apply xin học bổng du học Nhật. Bạn có thể tìm đến Hikari – Trung tâm xúc tiến học bổng. Hikari mang đến  kinh nghiệm về con đường du học Nhật Bản chắc chắn ĐẬU với tỷ lệ gần như TUYỆT ĐỐI. Sẽ giúp bạn thực hiện hoá ước mơ của mình.