NHỮNG CON TÀU CHẠY NHANH NHẤT THẾ GIỚI, VỊ TRÍ TOP 1 SẼ KHIẾN BẠN KHÔNG BẤT NGỜ

電気釜 (でんきがま) Nồi Cơm điện ガスがま Bếp Ga エアフライヤー Nồi Chiên Không Dầu オーブン Lò Nướng 空気清浄機 (くうきせいじょうき) Máy Lọc Không Khí (9)

Kể từ khi đầu máy hơi nước được phát minh vào năm 1802, xe lửa đã trở thành động lực phát triển xã hội.

Ra đời ở Anh vào thời kỳ đỉnh cao của cuộc Cách mạng Công nghiệp, đầu máy chạy bằng hơi nước đã mang lại cho Đế quốc Anh một lợi thế vô song trong việc vận chuyển hàng hóa và nhân công. Ngay sau đó, phát minh này đã được các quốc gia khác trên thế giới đón nhận và xây các tuyến đường sắt của riêng họ để tạo điều kiện cho tăng trưởng kinh tế và thông thương.

Nhưng không chỉ tăng cường số lượng, các quốc gia cũng cố gắng nâng cấp để có được những đoàn tàu nhanh hơn. Tàu cao tốc của Nhật Bản – Tokaido Shinkansen – ra mắt vào năm 1964 là hệ thống đường sắt cao tốc đầu tiên, đạt tốc độ trên 200 km/h.

Ngày nay, cuộc đua phát triển tàu tốc độ cao của các quốc gia trên thế giới vẫn rất “nóng”, Nhật Bản đã có một đối thủ rất đáng gờm. Sau đây là bảng xếp hạng 8 con tàu tốc độ cao nhất thế giới do tạp chí Du lịch và Giải trí tổng hợp.

Screen Shot 2022 08 23 At 11.34.19 Am
TOP 8 CON TÀU CHẠY NHANH NHẤT THẾ GIỚI

Đứng đầu bảng xếp hạng là Nhật Bản, quốc gia tiên phong về phát triển tàu tốc độ cao và vẫn giữ vững vị trí này.

Tuy nhiên, chỉ kém tàu Maglev (đệm từ) của Nhật một chút là tàu Maglev của Trung Quốc do công ty CRRC Qingdao Sifang sản xuất. Hiện con tàu Maglev của Trung Quốc vẫn chưa có tên gọi chính thức.

Thực tế, Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Trung Quốc, quốc gia đã có mạng lưới đường sắt cao tốc dài nhất thế giới và đang đầu tư rất nhiều vào cơ sở hạ tầng. Bảng xếp hạng có tới 4/8 vị trí thuộc về tàu Maglev, tàu cao tốc của Trung Quốc.

Hai đại diện của châu Âu là tàu TGV POS của Pháp và Frecciarossa 1000 của Italy cũng góp mặt trong bảng xếp hạng này, tuy nhiên các vị trí còn lại đều thuộc về 3 nước Trung, Nhật, Hàn.

Nguồn: https://cafebiz.vn/