1. Du học hệ vừa học vừa làm tại Đài Loan

Hệ vừa học vừa làm hay còn được biết là hệ học nghề. Khi mà các nước trên thế giới chú trọng đến đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, v.v thì tại Đài Loan chú trọng đến việc đào tạo tay nghề chuyên nghiệp cho giới trẻ. Đó là lý do vì sao có nhiều du học sinh tại Châu Á thường lựa chọn du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm.

Hệ vừa học vừa làm ở Đài Loan nổi tiếng không chỉ ở việc sinh viên đến du học sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn thực dụng mà còn được nhận lương khi thực tập. Bên cạnh đó, doanh nghiệp tại Đài Loan cũng tạo điều kiện để du học sinh có thể vừa đi học vừa đi làm để lấy kinh nghiệm tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

Và còn một điều tuyệt vời nữa là trong quá trình học tập tại Đài Loan thì là sinh viên quốc nội hay sinh viên quốc tế đều có cơ hội có được những khoản trợ cấp, học bổng có giá trị cao để trang trải cuộc sống.

 

du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm

Những điều bạn cần biết về du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm

2. Lợi ích khi du học hệ vừa học vừa làm tại Đài Loan

Là một cường quốc, Đài Loan rất chú trọng đến việc đào tạo nhân tài cho nước nhà. Bởi vậy nên trường cao đẳng, đại học ở đây hội tụ khá nhiều giáo viên có kinh nghiệm trong nghề để giảng dạy sinh viên. Bên cạnh đó, Đài Loan là quốc gia rất dễ chịu về kinh phí. So với các cường quốc khác như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, v.v thì Đài Loan là điểm du học mà các sinh viên lựa chọn học nghề thường tuyển chọn bởi kinh phí hậu đãi. Không chỉ là trong quá trình học được đào tạo bài bản mà khi thực tập còn được hưởng lương và trong thời gian học còn có thể tự mình kiếm thêm thu nhập. Nhưng trên hết thì điều mà nhiều sinh viên lựa chọn du học ở Đài Loan là thời gian đào tạo nghề tương đối ngắn. Điều này cực kỳ thích hợp với những sinh viên học nghề mà không phải lựa chọn nghiên cứu, đầu tư nhiều thời gian vào việc học như học đại học.

3. Điều kiện du học Đài Loan

Hiện tại, chương trình du học hệ vừa học vừa làm tại Đài Loan yêu cầu sinh viên quốc tế tiến đến du học phải có được:

  • Chứng chỉ TOCFL A1
  • Độ tuổi từ 18 đến 26
  • Điểm trung bình trong học bạ THPT là khoảng 6.0 trở lên

4. Hồ sư du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm

Mọi sinh viên quốc tế khi lựa chọn học nghề tại Đài Loan thì cần phải có những giấy tờ căn bản sau:

  • Học bạ, bằng cấp (điểm trung bình môn 6.0 trở lên)
  • Chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Trung)
  • Hộ chiếu
  • Hình thẻ
  • Sổ hộ khẩu
  • Chứng minh nhân dân