Những điều cần biết về du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Du học tại các nước có nền giáo dục chất lượng cao là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ. Nhật Bản là một trong số những quốc gia sở hữu nền giáo dục hàng đầu Thế Giới, vậy du học Nhật Bản ngành điều dưỡng có phải là một lựa chọn đúng đắn hay không? Hãy cùng Hikari Academy tìm hiểu nhé!

Tiềm năng của nghề điều dưỡng tại Nhật

Nhật Bản là một quốc gia giàu có và phát triển nhưng có dân số già. Tốc độ già hóa dân số tại nước này hiện nay đang đứng đầu Thế Giới. Theo thống kê đến năm 2025, cứ 5 người Nhật trên 75 tuổi thì có 4 người rơi vào tình trạng thiếu điều dưỡng viên. Từ những số liệu trên, có thể thấy rằng ngành điều dưỡng sẽ còn tiếp tục khan hiếm nhân sự và cơ hội việc làm dành cho những người theo học ngành này là rất lớn.

Vì là một công việc cần thiết cấp bách cho xã hội, cộng thêm việc không nhiều người trẻ lựa chọn công việc này, mức lương cho nghề điều dưỡng tại Nhật sẽ khá cao thường rơi vào khoảng 130.000 – 150.000 yên/tháng. Đây là mức lương tối thiểu mà một điều dưỡng viên nhận được, chưa kể đến lương theo chức vụ, phụ cấp thêm giờ, phụ cấp chăm sóc tại nhà,…

du học nhật bản ngành điều dưỡng
Ngành điều dưỡng sẽ còn tiếp tục khan hiếm nhân sự và cơ hội việc làm dành cho những người theo học ngành này là rất lớn

Chi phí du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Nhật Bản là một nước thiếu hụt nhân sự trầm trọng trong ngành điều dưỡng. Chính vì điều đó, Chính phủ nước này có nhiều chương trình để thu hút nhân lực từ nước ngoài. Tùy vào từng cấp bậc, từng trường học mà chi phí sẽ có sự chênh lệch tuy nhiên sẽ dao động trong khoảng sau:

Đại học: từ 900.000 đến 1.000.000 yên / năm

Cao đẳng/trường nghề: 1.050.000 đến 1.200.000 yên / năm

Học bổng dành cho ngành điều dưỡng

Có thể thấy tuy có mức học phí thuộc diện “ưu đãi” nhưng du học Nhật Bản vẫn có mức phí khá cao, chưa kể các sinh hoạt phí khác. Điều này sẽ là trở ngại rất lớn dành cho những ai không có nhiều điều kiện tài chính.

Hiểu được điều này, Hikari Academy xin giới thiệu Học bổng điều dưỡng Chubu 2022. Là chương trình học bổng thường niên, do các Viện dưỡng lão kết hợp với Trường dại học Chubu trao học bổng cho học viên yêu thích ngành điều dưỡng, và có ý định sinh sống và làm việc lâu dài ở Nhật Bản.Vì vậy, chương trình có tên là Học bổng điều dưỡng Chubu.Chương trình trang bị kiến thức và kỹ thuật cần thiết về nghiệp vụ điều dưỡng tại Nhật Bản. Mục tiêu thi đậu “Chứng chỉ điều dưỡng” và “Chứng chỉ phúc lợi XH”

Điều kiện tham gia:

  • Tốt nghiệp tối thiểu cấp 3- Có bằng điều dưỡng tại Việt Nam sẽ là một lợi thế
  • Trình độ tiếng Nhật tương đương N4 trở lên.
  • Sức khỏe tốt – không bị bệnh tật
  • Hiểu và đồng ý cơ cấu của chương trình
  • Là học viên của Hikari, được Hikari chọn lọc và giới thiệu
  • Sau khi tốt nghiệp tại Đại học Chubu Gakuin, cam kết làm việc tại các doanh nghiệp tài trợ trong 5 năm.

Quyền lợi tham gia:

  • Được cho vay học phí học tiếng và trợ cấp học phí cao đẳng/đại học từ các Viện dưỡng lão trị giá 340 triệu đồng.
  • Được đi làm thêm khi còn học tại trường với mức lương 27 triệu/tháng.
  • Sinh viên sẽ được thưởng lại toàn bộ phần học phí đã vay từ các Viện dưỡng lão khi hoàn thành chương trình.
  • Cơ hội việc làm lâu dài và định cư tại Nhật.

Chế độ chi trả học bổng điều dưỡng : 1,680,000円 (chuyển vào tài khoản của sinh viên 50,000円/tháng, trong 2 năm học cao đẳng)

Với những điều kiện kể trên, học bổng điều dưỡng Chubu sẽ là giải pháp cho những ai có mong muốn du học Nhật Bản ngành điều dưỡng nhưng gặp khó khăn về tài chính.

Nếu bạn muốn nắm rõ hơn về thông tin chi tiết chương trình du học cũng như các học bổng, hãy liên hệ Hikari Academy để được tư vấn tận tình nhé!