Những điều cần biết về du học Nhật Bản ngành Logistics

Logistics là một ngành quan trọng, hỗ trợ hầu hết cho mọi ngành nghề trong quá trình hoạt động. Đây là ngành học đã phát triển từ lâu tại nhiều nước, tuy nhiên vẫn còn khá mới mẻ và chưa thực sự được đầu tư một cách nghiêm túc tại Việt Nam. Theo đó, du học Nhật Bản ngành Logistics được xem là xu thế, là sự lựa chọn thông minh cho những ai muốn theo ngành này.

Logistics là ngành gì?

Logistics là hoạt động vận chuyển, lưu thông, lưu kho, phân phối hàng hóa đến nơi cần thiết. Nói một cách đơn giản, logistics chính là những công việc trong khâu trung gian nhằm vận chuyển hàng hóa từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng.

Logistic đóng vai trò vô cùng quan trọng, mọi doanh nghiệp trong quá trình xuất – nhập khẩu hàng hóa, thu mua, vận chuyển đều phải làm tốt quy trình này nếu muốn nâng cao lợi nhuận, tránh bị thất thoát hàng hóa. Chính nhờ vai trò như vậy, logistics được xem là xương sống của mọi nền kinh tế.

Vì sao nên du học Nhật Bản ngành Logistics?

Là một trong những nền kinh tế phát triển bậc nhất Thế Giới kéo theo đó là giá thành sản phẩm của Nhật Bản sẽ rơi vào hàng đắt đỏ. Tuy vậy không có sự chênh lệch giá sản phẩm quá lớn giữa thành thị và nông thôn. Điều đó cho thấy hoạt động Logistics tại quốc gia này đang mang lại những kết quả tích cực.

Bên cạnh đó, Nhật Bản là nước phải hứng chịu nhiều đợt thiên tai trong năm nhưng hoạt động kinh tế của họ hầu như không bị ảnh hưởng nhiều, điều này đã chứng minh được sự tài giỏi và tư duy rộng mở của họ. Khi du học tại đây, bạn sẽ có cơ hội được học hỏi về cách tư duy, điều hành hệ thống và vận hành chuỗi cung ứng một cách thông minh của người Nhật.

Du học Nhật Bản ngành Logistics còn là một cơ hội tốt để bạn được phát triển cả tri thức và kỹ năng. Nền giáo dục Nhật Bản vốn nổi tiếng nhờ những phương pháp giảng dạy hiện đại, hiệu quả, kết hợp lý thuyết với thực hành. Văn hóa, đất nước, con người Nhật hài hòa, đa dạng giúp bạn trải nghiệm một cuộc sống du học thú vị, nhiều màu sắc.

Cơ hội nghề nghiệp và mức lương dành cho ngành Logistics

Sau khi tốt nghiệp ngành Logistics tại Nhật, bạn sẽ có trong tay tấm bằng được quốc tế công nhận và có cơ hội được làm việc trong và ngoài nước. Tại Nhật, ngành Logistics rất phát triển nhưng lại thiếu nguồn nhân lực nên việc bạn được nhận vào làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản là điều hoàn toàn có thể. Các công việc bạn sẽ làm đó là: Lập kế hoạch và phân tích, Thu mua, Quản lý hàng hóa, Kiểm kê, Điều phối sản xuất,…

Mức lương khi làm việc ở Nhật chắc chắn sẽ cao hơn tại Việt Nam. Trong khi đó, ở nước ta sinh viên mới tốt nghiệp ra trường đã được nhận mức lương 6-7 triệu 1 tháng trong ngành Logistics. Ở vị trí Quản lý sẽ được nhận khoảng 3000-4000 USD/tháng và 5000-7000 USD/tháng cho vị trí Giám đốc chuỗi cung ứng.

Điều kiện chung khi du học Nhật Bản ngành Logistics

  • Tốt nghiệp THPT
  • Bằng ngôn ngữ Nhật N2 trở lên
  • Không có lịch sử tiền án tiền sự, không mắc các tệ nạn xã hội.
  • Không bị cấm xuất nhập cảnh
  • Vượt qua kì thi đầu vào của Nhật dành cho sinh viên quốc tế (EJU)

Nếu bạn muốn du học Nhật Bản nhưng vẫn chưa biết, chưa giỏi tiếng Nhật hay chưa có bằng N2 thì cũng đừng quá lo lắng vì đã có trung tâm Nhật ngữ Hikari Academy đây rồi! Với phương pháp giảng dạy hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề, chúng tôi đã và đang đồng hành cùng nhiều thế hệ trẻ phá bỏ rào cản ngôn ngữ, chinh phục thành công trên con đường học vấn và sự nghiệp.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về du học Nhật Bản ngành Logistics. Liên hệ ngay với Hikari Academy để được tư vấn chi tiết cụ thể, hướng dẫn làm hồ sơ du học, săn những suất học bổng giá trị và làm cho cuộc sống du học của bạn có thêm nhiều trải nghiệm đáng nhớ hơn nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm: Du học Nhật Bản ngành Logistics ra trường làm gì?