Bật Mí những điều đặc biệt chỉ có ở Nhật Bản

Nhật Bản là một trong Top những đất nước được bình chọn là nơi đáng sống và làm việc nhất. Nếu bạn có dự định đi du học, làm việc hay sống ở Nhật Bản thì nhất định bạn phải đọc bài viết này. Hãy cùng Hikari Academy “khui” những điều đặc biệt chỉ có ở Nhật Bản nhé!

Những điều đặc biệt chỉ có ở Nhật Bản

1. Những điều đặc biệt chỉ có ở Nhật Bản – Đất nước phù tang

Nhật Bản còn có tên gọi là Đất Nước Phù Tang. Phù tang có nghĩa là cây dâu. Theo truyền thuyết Nhật Bản, khi thần mặt trời cưỡi xe đi từ Đông sang Tây sẽ nghỉ ngơi ở một gốc dâu. Chính vì thế, theo tín ngưỡng của người Nhật Bản, Phù tang cũng mang hàm nghĩa là đất nước mặt trời mọc, hay đất nước cây mặt trời.

2. Những điều đặc biệt chỉ có ở Nhật Bản – Diện tích toàn đất nước là núi

Đất nước này có rất nhiều dãy núi đẹp và đều là danh lam thắng cảnh rất nổi tiếng với khách du lịch.

3. Những điều đặc biệt chỉ có ở Nhật Bản – Nước sạch có ở khắp nơi trên đường phố

Không giống như ở Việt Nam, tại Nhật Bản bạn dễ dàng tìm thấy những vòi nước sạch công cộng được đặt trên các con phố. Vì thế, bạn cũng không cần lấy làm lạ khi người Nhật uống nước trực tiếp từ những vòi nước đó nhé. Điều này thật là tiện lợi khi không cần phải mang theo nước uống mỗi khi đi dạo phố đúng không.

Ở Nhật vòi nước sạch công cộng được đặt trên các con phố và có thể uống nước trực tiếp4. Những điều đặc biệt chỉ có ở Nhật Bản – Không sử dụng nguồn điện như ở Việt Nam

Đồ điện tử ở Nhật nổi tiếng chất lượng và bền đẹp. Vì thế nhiều lao động khi đi xuất khẩu lao động Nhật thường chọn mua về để sử dụng hoặc làm quà biếu. Tuy nhiên, khác với nước ta Nhật Bản sử dụng điện 100v chứ không phải 220v vì thế hãy xem xét kỹ trước khi chọn mua và nếu cần hãy sử dụng bộ đổi nguồn nếu không muốn món đồ điện tử đó bị hỏng khi chưa kịp sử dụng nhé.

5. Những điều đặc biệt chỉ có ở Nhật Bản – Rất an toàn

Hẳn bạn đã từng nghe về cách bán hàng lạ lùng tại Nhật Bản. Đó là các quầy hàng được bày bán mà không có người trông coi. Người mua hàng tự lấy hàng và để lại tiền đúng không? Đất nước Nhật Bạn luôn nổi tiếng với đức tính trung thực và người dân nơi đây cũng rất tự hào là đất nước có tỷ lệ tội phạm cực kỳ thấp. Chính vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đi xuất khẩu Nhật Bản làm việc nhé.

6. Những điều đặc biệt chỉ có ở Nhật Bản – Có rất nhiều cửa hàng bán đồ ăn 24/24

Với nhiều NLĐ việc chọn lựa đơn hàng xuất khẩu lao động có nhiều việc làm thêm tăng ca là một trong những ưu tiên hàng đầu. Tất nhiên việc tăng ca thường diễn ra và buổi tối hoặc có những ca làm việc khá muộn. Nhưng bạn hoàn toàn không cần lo lắng nhé, nếu như tại Việt Nam thường có các quán bán đồ ăn đêm như xôi, bánh mì… Thì tại Nhật Bản có những cửa hàng tiện lợi mở cửa 24/24, phục vụ nhu cầu ăn uống của bạn mọi lúc bạn cần. Đồ ăn trong những cửa hàng này cũng khá ngon và giá cả không quá đắt phù hợp với thu nhập của người lao động.

7. Những điều đặc biệt chỉ có ở Nhật Bản – Không khí rất trong sạch

Mặc dù là đất nước phát triển rất mạnh về công nghiệp, nhưng không khí tại Nhật Bản lại rất trong lành và không bị ô nhiễm. Tại đất nước này, người Nhật Bản cố gắng trồng cây xanh ở khắp mọi nơi, nhờ đó mà thành phố luôn rất trong lành và mát mẻ. Mọi khu dân cư đều có công viên cho người dân đến vui chơi giải trí và tham quan. Các công viên này đều trồng rất nhiều hoa và cây xanh.

8. Những điều đặc biệt chỉ có ở Nhật Bản – Công ty hỗ trợ nhiều cho lao động nước ngoài

Sang Nhật Bản làm việc, bạn sẽ được hỗ trợ về nơi ở hoặc phương tiện đi làm việc. Hầu hết các công ty Nhật Bản sẽ hỗ trợ tìm nhà trọ cho nhân viên gần nơi làm việc hoặc có xe đưa đón nhân viên đi làm.

9. Những điều đặc biệt chỉ có ở Nhật Bản – Các phương tiện thường đi bên trái đường

Bình thường chúng ta thường quen với việc đi vào lề bên phải, nhưng đối với Nhật Bản thì lại hoàn toàn khác. Nhật Bản được quy định phương tiện lưu thông bên trái. Điều này khác với giao thông bên Việt Nam, bởi vậy nếu đi dạo phố chơi thì bạn nên chú ý để không xảy ra tai nạn đáng tiếc nhé.

10. Những điều đặc biệt chỉ có ở Nhật Bản – Đây là quốc gia có dân số già

Khác với những quốc gia đang phát triển khác thì đất nước Nhật Bản lại mắc phải tình trạng già hóa dân số. Dân số Nhật Bản có tỉ lệ kết hôn và sinh con khá thấp, cho nên đất nước này gặp phải tình trạng thiếu hụt lao động trẻ.
Bạn còn biết bí mật nào về Nhật Bản không, hãy chia sẻ cho Hikari Academy cùng các bạn đọc khác biết nhé!

Nguồn: xuatkhaulaodong

– Hikari Academy biên soạn –