BÍ QUYẾT "SĂN" HỌC BỔNG BÁO ASAHI TỪ A-Z

BÍ QUYẾT “SĂN” HỌC BỔNG DU HỌC BÁO ASAHI TỪ A-Z

Học bổng du học báo Asahi là học bổng toàn phần 100% do tòa soạn báo Asahi tài trợ, một trong những tòa soạn báo lớn nhất Nhật Bản hiện nay. Nhiều quyền lợi hấp dẫn là thế, nhưng để đạt được học bổng không phải là dễ dàng, nhất là trong tình hình Covid hiện nay.

học bổng báo asahi
Đa phần để “săn” được học bổng đi du học Nhật Bản đều có yêu cầu tương đối không quá khó khăn, hơn thế nữa, với mục tiêu cùng hợp tác, tạo điều kiện để du học và trao đổi việc làm giữa hai nước… Khiến cho nhu cầu “săn” học bổng Nhật ở Việt Nam ngày càng tăng cao.

Du học nhật bản
Các bạn ứng viên tham gia vòng phỏng vấn chính thức đợt 1 năm 2021

Trong bài viết này, Hikari sẽ bật mí cho các bạn mộ số típ để “SĂN” cho mình học bổng báo Asahi:
Trước khi quyết định tham gia nhận học bổng bạn phải chắc chắn mình đạt 3 yêu cầu tiên huyết đó là có tối thiểu bằng tiếng Nhật N5, tối thiểu phải tốt nghiệp THPT và có bằng lái xe tại Việt Nam.
Ngoài ra để đảm bảo nắm bắt được đầy đủ thông tin về chương trình học bổng, ứng viên cần phải theo dõi trang fanpage Du Học Hikari và cập nhật, tham gia buổi Hội thảo du học của trung tâm. Tại buổi hội thảo, ứng viên sẽ được phát tờ điền nguyện vọng, sau khi cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân và điền nguyện vọng tham gia nhận học bổng, trung tâm sẽ xem xét hồ xơ và chọn lọc ứng viên sẽ bắt đầu tham gia sơ tuyển.
Tại vòng sơ tuyển ứng viên sẽ được cán bộ của trung tâm Nhật Ngữ Hikari và người đại diện học bổng báo Asahi phỏng vấn. Để chuẩn bị cho vòng sơ tuyển nay, ứng viên cần chuẩn bị cho mình câu trả lời nói lên tâm tư nguyện vọng để thuyết phục người đại diện học bổng.
Phỏng vấn du học nhật bản
Sau khi đậu vòng sơ tuyển, ứng viên sẽ tham dự một buổi traning, gọi là buổi tiền phỏng vấn, trong buổi này trung tâm Nhật Ngữ Hikari Academy sẽ giúp các bạn luyện tập cách giới thiệu bản thân, các tác phong cần chú ý, cách lựa chọn trang phục,… giúp các bạn ứng viên thêm tự tin, gây ấn tượng nhất trong buổi phỏng vấn chính thức.
Học bổng du học
Cuối cùng là vòng phỏng vấn chính thức, đây là cơ hội duy nhất để ứng viên gây ấn tượng và là lúc Quỹ học bổng đưa ra quyết định xem có nhận ứng viên để trao học bổng hay không. Tại vòng này, ngoài đại diện Quỹ học bổng ra còn có sự tham gia của đại diện trường tiếng Nhật và chủ tiệm báo, cả 3 đơn vị sẽ cùng đưa ra những câu hỏi bằng tiếng Nhật để phỏng vấn bạn. Lúc này tiếng Nhật đặc biệt quan trọng nhé!
Bi quyết săn học bổng du học
Bạn lưu ý rằng người nhật rất coi trọng sự đúng giờ, bạn nên đến sớm trước 15′ để chuẩn bị trang phục sao cho tươm tất. Hãy mở đầu cuộc phỏng vấn bằng cách cúi chào lịch sự, trong lúc trả lời câu hỏi hãy chú ý lắng nghe và ghi điểm bằng các trả lời bằng tiếng Nhật. Đừng quên luôn mỉm cười và phong thái tự tin khi trao đổi với người Nhật nhé!
Đó là tất cả những bí kíp giúp bạn “RINH” về học bổng báo Asahi mà Hikari Academy muốn bật mí cho các bạn. Chúc các bạn thành công trong việc “SĂN” học bổng báo Asahi.

SJ

>> Bài viết liên quan:

HIKARI – TRUNG TÂM NHẬT NGỮ
? Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
? VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
☎️ Hotline: 0902 390 885 (Zalo + Viber)
? Điện thoại: (028) 3849 7875
? Website : www.hkr.edu.vn
Email: tuyensinh@hkr.edu.vn