So sánh du học Đài Loan và Trung Quốc

so sánh du học đài loan và trung quốc

Đài Loan và Trung Quốc là 2 quốc gia có nền giáo dục tiến bộ và chi phí du học thấp tại Châu Á. Vậy nên lựa chọn nước nào để du học? Cùng Hikari làm vài phép so sánh để có câu trả lời nhé!

Về chất lượng giáo dục

Đài Loan: Chính phủ Đài Loan cực kỳ chú trọng đầu tư vào giáo dục. Bằng chứng là nền giáo dục nước này hiện xếp hạng thứ 17 trên toàn Thế Giới, giảng viên của các trường Đại học phần lớn tốt nghiệp từ các trường hàng đầu tại Mỹ… Phương pháp giáo dục tại đây chủ yếu tập trung vào phát triển khả năng tự học, tìm tòi, khám phá của sinh viên thay vì theo lối dạy và học thụ động.

Trung Quốc: Được mệnh danh là cái nôi văn hóa của nhân loại, người Trung Quốc đã có truyền thống hiếu học từ ngàn đời nay. Từ một đất nước khó khăn sau khi chiến tranh kết thúc, Trung Quốc đã vươn lên trở thành siêu cường kinh tế thứ hai Thế giới. Đây chính là minh chứng rõ ràng nhất cho một nền giáo dục tiên tiến, phát triển của đất nước tỷ dân này.

Khả năng rèn luyện ngôn ngữ khi du học

Cả Trung Quốc và Đài Loan đều sử dụng tiếng Hoa và tiếng Anh nên bạn sẽ đều có cơ hội phát triển song ngữ khi du học ở 2 quốc gia này. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng tiếng Phổ thông chuẩn thì Trung Quốc sẽ là một sự lựa chọn có ưu thế hơn.

Chi phí du học và học bổng

Chi phí học tập + sinh hoạt tại Đài Loan mỗi năm rơi vào khoảng 5500 đến 7000 USD/năm. Còn tại Trung Quốc, con số này rơi vào khoảng 13500 đến 15000 USD/năm.

Chính sách học bổng dành cho sinh viên quốc tế của Đài Loan dễ dàng hơn rất nhiều so với Trung Quốc. Nếu Đài Loan chỉ yêu cầu học lực, khả năng ngoại ngữ ở mức trung bình trở lên là có thể nhận học bổng thì với Trung Quốc bạn sẽ cần phải có thành tích học tập rất tốt từ các năm trước, điều này đòi hỏi sự nỗ lực và chuẩn bị trong một thời gian dài.

Công việc làm thêm

Chính phủ Đài Loan cho phép sinh viên làm thêm 20h/tuần. Đối với những bạn du học hệ Vừa học vừa làm sẽ được nhà trường sắp xếp thực tập đúng chuyên ngành tại các doanh nghiệp. Bạn sẽ không lo lắng về việc làm thêm để có thu nhập cũng như việc thiếu kinh nghiệm sau khi ra trường. Đối với du học Trung Quốc, bạn sẽ không được đi làm thêm.

Về kinh nghiệm làm việc sau khi ra trường

Có thể thấy nếu du học Đài Loan bạn sẽ có nhiều cơ hội đi làm, trải nghiệm, học tập từ môi trường thực tế nhiều hơn, từ đó dễ dàng hơn trong việc tích lũy cho bản thân những kinh nghiệm nghề nghiệp quý báu.

Từ những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ có được góc nhìn toàn diện về du học Đài Loan và Trung Quốc để đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp nhất.

Liên hệ Hikari Academy để được tư vấn Du học Đài Loan miễn phí và có cơ hội nhận được suất học bổng du học trị giá 100%.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC ĐÀI LOAN TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

HIKARI – TRUNG TÂM XÚC TIẾN HỌC BỔNG
? Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
? VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
☎️ Hotline: 0916 090 160
? Điện thoại: (028) 3849 7870
? Website : www.hkr.edu.vn
Email: tuyensinh@hkr.edu.vn