Tham quan Kinh đô Phật giáo của Đài Loan – Phật Quang Sơn

Một địa điểm tham quan nổi tiếng tại Đài Loan mà du học sinh không nên bỏ qua đó là Phật Quang Sơn. Cùng Hikari Academy khám phá ngôi chùa này nhé!

Bất kỳ ai đến Phật Quang Sơn đều sẽ không tránh khỏi sự ngỡ ngàng bởi sự hoành tráng, rộng lớn nơi đây. Toàn bộ ngôi chùa có lối kiến trúc mang đậm dấu ấn Phật Giáo, ở trung tâm khuôn viên là tượng Phật cao to đồ sộ. Chính vì điều đó, Phật Quang Sơn được mệnh danh là Trung tâm Phật giáo của Đài Loan.

Ngôi chùa tọa lạc tại làng Đại Thọ, Cao Hùng, Đài Loan. Với tổng diện tích lên đến 100 ha, chùa được xây dựng từ năm 1967 đến năm 1974 mới hoàn thành. Bước chân đến nơi đây, bạn sẽ cảm nhận được ngay một khung cảnh thanh tịnh, an yên. Khung cảnh được tái dựng như ở Tây Trúc, nơi ngự trị của Đức Phật. Để đến được Chánh Điện, bạn sẽ phải đi qua Chánh Quán, tức là con đường thành Phật đối với mọi Phật tử. Quán Chánh là một con đường rộng với tám bảo tháp hai bên trái phải đối xứng nhau tượng trưng cho “Bát Chánh Đạo” của Phật Gíao. Cuối đường là “Quảng trường Bồ Đề” và là tôn tượng “Phật Quang Đại Phật” ngồi bằng đồng cao nhất thế giới, tổng chiều cao 108m. Đây cũng là Đại Phật được đúc bằng đồng cao nhất thế giới hiện nay.

Đại Phật nổi bật, là biểu tượng của Phật Quang Sơn. Dù đứng ở vị trí nào trong khuôn viên bạn cũng sẽ thấy rõ nụ cười của Đức Phật giữa trời xanh. Trước tượng Phật có hai hàng bảo tháp tạo nên hai bức tường thành dẫn đến bức tượng này. Xung quanh Đại Phật là bốn bảo tháp nhỏ tượng trưng cho “Tứ Diệu Đế”.

Phật Quang Sơn mở cửa đón khách vào các ngày trong tuần. Đến đây bạn sẽ cảm nhận được sự thanh tịnh trong tâm hồn cũng như thư thái ngắm nhìn ngôi chùa cực kì rộng lớn này của Đài Loan.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC ĐÀI LOAN TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

HIKARI – TRUNG TÂM XÚC TIẾN HỌC BỔNG
? Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
? VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
☎️ Hotline: 0916 090 160
? Điện thoại: (028) 3849 7870
? Website : www.hkr.edu.vn
Email: tuyensinh@hkr.edu.vn