Thi Đại học ở Nhật có khó không? Môi trường Đại học tại đây như thế nào?

Eju

Thi Đại học ở Nhật có khó không? Môi trường Đại học tại đây như thế nào? Cùng Hikari Academy tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Hình thức thi Đại học ở Nhật dành cho du học sinh

Để có thể được học tập tại các trường Đại học / Cao đẳng tại Nhật, du học sinh sẽ phải vượt qua những kỳ thi quan trọng, trong đó nổi bật nhất là kỳ thi #EJU

Có đến 95% các trường Đại học quốc gia tại Nhật Bản yêu cầu phải có #EJU và 65% các trường Đại học công lập, 44% các trường Đại học tư nhân cũng đòi hỏi phải có #EJU .

Không nhất thiết phải có #EJU thì mới được học Đại học Nhật nhưng nếu không có thì sự lựa chọn của bạn sẽ vô cùng hạn chế.

#EJU là gì? Thi có khó không?

Kỳ thi EJU có cấu trúc như sau:

Tiếng Nhật: Chắc chắn là một môn không thể thiếu. Bao gồm các kỹ năng: đọc hiểu, nghe, nghe – đọc hiểu, viết luận.

Toán: Nội dung thi khá giống với chương trình phổ thông của Việt Nam, cũng là môn bắt buộc.

  • Khối tự nhiên (Đối với sinh viên chọn các ngành Khoa học tự nhiên): Gồm Lý, Hóa, Sinh với nội dung tương tự chương trình phổ thông Việt Nam.

Thí sinh chỉ cần thi 2 trong 3 môn này và được phép lựa chọn.

  • Khối xã hội (Đối với sinh viên chọn các ngành Kinh tế xã hội) : Nội dung bao gồm những môn xã hội, lịch sử Nhật Bản.

Trừ môn tiếng Nhật, những môn còn lại sinh viên có thể lựa chọn thi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Tất cả đều là kiến thức phổ thông nên nếu bạn học chắc thì hoàn toàn có thể làm tốt bài thi.

Môi trường Đại học Nhật Bản

Môi trường học tập tại Nhật vô cùng hiện đại, tiên tiến. Sinh viên sẽ được trường trang bị đầy đủ từ thư viện, phòng máy tính hiện đại, phòng tìm hiểu, phòng thí nghiệm đến ký túc xá,phòng ăn,khu tập thể dục – thể thao, hồ bơi, sân bóng… nhằm phục vụ tốt nhất mục tiêu học tập, tìm hiểu thậm chí cả nơi nghỉ ngơi, giải trí của sinh viên.

Các phòng học ở trường được trang bị đầy đủ hệ thống máy lạnh, lò sưởi.

Nhà ăn ở trường cũng rất tiện lợi và rẻ. Rất nhiều sinh viên, không nấu ăn ở nhà mà chủ yếu ăn ở nhà ăn. Ngoài ra, ở trường đại học còn có cả hiệu sách, đại lý bán vé tàu, cửa hàng giặt đồ, cửa hàng văn phòng phẩm, máy rút tiền ATM,… rất thuận tiện.

Các trường Đại học Nhật áp dụng hình thức dạy học theo tín chỉ giống Việt Nam. Sẽ có những môn bắt buộc và những môn tự chọn.

Năm Nhất đa số học các môn đại cương, năm 2,3 tập trung học chuyên ngành. Nếu đạt đủ số tín chỉ của 3 năm học, bạn sẽ được lên năm cuối. Đầu năm 4 hoặc có 1 số trường từ kỳ học thứ 2 của năm 3, các sinh viên sẽ được chia về từng nhóm, mỗi giáo sư sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn cho 3-5 sinh viên.

Thời điểm này, sinh viên lên lớp rất ít, chủ yếu là tự tìm hiểu, đọc tài liệu liên quan đến luận văn, làm thực nghiệm hoặc mô phỏng trên máy tính. Mỗi tuần sẽ có những buổi họp nhóm cùng giáo sư chỉ dẫn. Kéo dài đến lúc diễn thuyết luận văn tốt nghiệp.

Chính sách học bổng

Do ngày càng có nhiều du học sinh đến Nhật Bản học tập nên tỷ lệ chọi để nhận học bổng cũng cao hơn. Bạn có thể tìm kiếm các suất học bổng thông qua Internet, Website của trường hay qua thầy cô, bạn bè. Thành tích học tập và bộ hồ sơ được chuẩn bị chu đáo là sự quyết định cho việc bạn có xin được học bổng hay không.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

HIKARI – TRUNG TÂM XÚC TIẾN HỌC BỔNG
Thi Đại học ở Nhật có khó không? Môi trường Đại học tại đây như thế nào? Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Thi Đại học ở Nhật có khó không? Môi trường Đại học tại đây như thế nào? VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
Thi Đại học ở Nhật có khó không? Môi trường Đại học tại đây như thế nào? Hotline: 0916 090 160
Thi Đại học ở Nhật có khó không? Môi trường Đại học tại đây như thế nào? Điện thoại: (028) 3849 7870
Thi Đại học ở Nhật có khó không? Môi trường Đại học tại đây như thế nào? Website : www.hkr.edu.vn
Email: tuyensinh@hkr.edu.vn
Hãy cùng Hikari tìm hiểu Nhật Bản nhé!!!