Thiết lập mục tiêu học tiếng Nhật để đạt được hiệu quả tốt nhất

Muctieu

Học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật đang là xu hướng hiện nay. Tuy nhiên có rất nhiều người cứ loay hoay học mãi mà vẫn chưa giỏi. Bạn tự hỏi tại sao mình học tiếng Nhật hoài không giỏi lên được, tại sao mấy bạn khác học lại lên nhanh mà mình thì cứ dậm chân tại chỗ?

Đó không phải do người ta thông minh hơn hay có năng khiếu bẩm sinh hơn bạn đâu. Tất cả là do họ có một sự quyết tâm mãnh liệt hơn mà thôi.

Vậy nên, có thể thấy rằng mục tiêu có vai trò quyết định lớn trong việc có có thành công với tiếng Nhật hay không.

Vì sao phải xây dựng mục tiêu học tiếng Nhật

 

Không chỉ học tiếng Nhật mà làm việc gì cũng vậy, đặt mục tiêu ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn đi đúng hướng, không bị lạc lối. Nếu mục tiêu là học cho biết thì không cần quá tìm tòi học hỏi; Học để giao tiếp thì nên chú trọng đến thực hành hơn là giải đề; Nếu mục tiêu là phục vụ cho công việc thì nên nâng cao từ vựng chuyên ngành… Có thể thấy rằng định hướng ban đầu rất quan trọng ảnh hưởng lớn đến quá trình thực hiện.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần có cho mình mục đích học lớn. Chẳng hạn như giỏi tiếng Nhật để có được thu nhập 100 triệu/tháng, thoải mái du lịch, khám phá Nhật Bản mà không gặp trở ngại ngôn ngữ,…Những mục đích này sẽ là động lực to lớn để bạn duy trì việc học mỗi ngày.

Các bước thiết lập mục tiêu học tiếng Nhật

Xác định được Mục tiêu cốt lõi

Mục tiêu cốt lõi hay nói cách khác là mục đích Học tiếng Nhật. Như đã nói trên, mục đích học tập đóng một vai trò vô cùng quan trọng, là động lực để bạn cố gắng mỗi ngày, giúp bạn vượt qua những khó khăn trong việc học.

Phân nhỏ mục tiêu cụ thể, rõ ràng

Sau khi xác định được mục tiêu cốt lõi, bạn cần chia nhỏ mục tiêu của mình ra thành những mốc học tập cụ thể. Bên cạnh đó kết hợp với thời gian cho phép của bản thân để có thể cho ra một bản kế hoạch chi tiết.

Ví dụ bạn là người chưa biết gì về tiếng Nhật, với mục tiêu lấy được N2 cùng với thời gian là 2.5 năm. Thì ta có được một danh sách thiêt lập mục tiêu học tiếng Nhật (mẫu) như sau:

– 1 Năm đầu tiên: Đạt được N4
.                  – 6 tháng đầu: Đạt được N5
.                                + Hoàn thành chương trình Ngữ pháp N5 – 4 tháng
.                                + Luyện nghe  – 2 tháng
.                – 6 tháng tiếp theo: Đạt được N4
.                                +……

– 1.5 Năm tiếp theo
.                – 8 tháng đầu: Đạt được N3
.                                +….
.                – 10 Tháng tiếp theo: Đạt được N2
.                                +….

Việc đạt N2 trong thời gian 2.5 năm là điều mà nhiều bạn nghĩ là không thể nào làm được. Tuy nhiên khi thiết lập ra một lộ trình rõ ràng từng mục tiêu nhỏ đạt được trong thời gian cho phép; bạn có thể thấy rằng những khó khăn ngày càng được giải đáp. Và để việc học đạt được hiệu quả tốt nhất thì nên xây dựng kế hoạch chi tiết hàng tuần; giám sát thực hiện theo đúng những mục tiêu đề ra. Cam đoan rằng bạn sẽ đạt được nguyện vọng của mình nếu cố gắng duy trì. Hãy thử thiết lập mục tiêu học tiếng Nhật cho bản thân ngay đi nhé.

Nếu đang tìm kiếm cho mình môi trường rèn luyện tiếng Nhật với những khóa học, lộ trình học tập chặt chẽ, chất lượng, bạn có thể tham khảo các khóa học tại Trung tâm Nhật ngữ Hikari Academy nhé!

HIKARI – TRUNG TÂM NHẬT NGỮ
? Trụ sở: 310 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
? VP: Tòa nhà JVPE, lô 20, Đường số 2, Công viên phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
☎️ Hotline: 0902 390 885 – 0938 042 947
? Điện thoại: (028) 3849 7875
? Website : www.hkr.edu.vn
Email: tuyensinh@hkr.edu.vn