Tiễn du học sinh đạt học bổng kỳ nhập học tháng 10-2015

Lại một kỳ học bổng nữa lại trôi qua. Tôi nhớ như in cái ngày mà các em còn bỡ ngỡ đi dự chương trình hội thảo về Học bổng toàn phần du học Nhật Bản.
Những ánh mắt ngơ ngác, những câu hỏi hết sức ngây thơ của các em ngày hôm đó, khiến cho chúng tôi đã từng suy nghĩ rằng: Liệu các em có đủ kiên định để cùng chúng tôi chinh phục chương trình học bổng toàn phần du học Nhật Bản này?
Khi tham dự học bổng, đã không ít lần các em khiến chúng tôi lo lắng nhưng qua những khó khăn ấy, đã giúp các em trưởng thành và biết suy nghĩ cho tương lai của mình hơn. Và chính những khó khăn ấy cũng đã giúp chúng tôi hiểu các em hơn, giúp các em nhận ra được các em cần phải làm gì và nên làm những gì. Không chỉ có thế, nhìn các em yêu thương và luôn lo lắng hỗ trợ cho nhau, từ những người không quen biết, các em trở nên một gia đình, lại một lần nữa khiến cho Hikari Academy thật sự xúc động và yên tâm hơn rất nhiều.

học bổng du học nhật bản
học bổng du học nhật bản
Ảnh lưu niệm của trường cùng gia đình các bạn học viên

Vào ngày 11/09/2015 vừa qua, Du học Hikari Academy được dịp gặp gỡ các bậc phụ huynh của các em. Nhìn trong ánh mắt họ, chúng tôi thấy được sự vui mừng, niềm tự hào khi con cái của họ nhận được học bổng. Nhưng bên cạnh đó cũng đan xen những nỗi hoang mang vô định cho con của mình nơi xứ người. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rất rõ tâm trạng ấy. Thời gian qua, đối với Hikari Academy, các em không chỉ đơn thuần là những học viên, mà từ lúc nào, chúng tôi xem các em như người thân của mình. Chúng tôi vui khi các em đạt được thành tích tốt và lo lắng khi các em bị rơi vào những chuyện không vui. Nhắc lại để cho các em hiểu được rằng, cho dù các em đi đâu và làm gì, thì các em không bao giờ chỉ có một mình mà sau lưng các em còn có cha mẹ, người thân và các thầy cô luôn sẵn sàng hỗ trợ và lo lắng cho các em.
Đặt chân đến Nhật Bản là một bước ngoặt quan trọng của cuộc đời các em, là bước đi đầu tiên trên con đường du học đầy thử thách mà các em sẽ phải đối mặt. Sau này các em có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc hiện tại các em có thật sự cố gắng và nỗ lực hết mình hay không? Xa gia đình và nhà trường, cũng đồng nghĩa với việc các em phải tự mình giải quyết những vấn đề trong cuộc sống: từ công việc, học tập cho đến các mối quan hệ xã hội, các em đều phải chủ động làm chủ mọi thứ. Hikari Academy đã từng hỏi các em rằng: “Dù biết trước là sau này sẽ rất khó khăn và vất vả, nhưng các em vẫn kiên quyết đến cùng. Liệu có điều gì làm các em hối hận hay không?” Chưa bao giờ chúng tôi nhận được một câu trả lời dứt khoát nhưng những hành động và quyết tâm của các em đã mặc định cho chúng tôi hiểu rằng: “Các em sẽ không bao giờ bỏ cuộc!”

học bổng du học nhật bản
Đại diện của trường đến sân bay tiễn các bạn lên đường sang Nhật

Tối ngày hôm qua, ngày 13/09/2015, Du học Hikari Academy đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất để tiễn các em lên đường sang Nhật. Chuyến bay khởi hành lúc 0 giờ 15 phút (tức 12 giờ 15 phút đêm) nhưng các em đã có mặt tại sân bay từ 7 giờ 30 phút tối. Vẫn những khuôn mặt ấy, nhưng rất rạng ngời và đầy háo hức, khuôn mặt ánh lên niềm tin :” Cô ơi chúng em đã sẵn sàng”. Có trong tay tuổi trẻ và lòng quyết tâm, Hikari Academy tin rằng các em sẽ làm được, và làm rất tốt.

học bổng du học nhật bản
Hội ngộ cùng các sempai

Thở phào nhẹ nhõm sau một đêm trằn trọc lo lắng cho chuyến bay của các em. Sáng hôm nay, ngày 14/09/2015, Hikari Academy nhận được những hình ảnh đầu tiên của các em khi tới Nhật kèm lời nhắn nhủ:” Chúng em đã tới nơi an toàn”. Kể từ ngày hôm nay, các em sẽ chính thức trở thành du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, một lần nữa Hikari Academy xin CHÚC MỪNG CÁC EM nhé!
Chúc cho các em luôn khỏe mạnh, yêu đời, thành công và thành công hơn nữa.