TIẾNG VIỆT LÀ MÔN HỌC BẮT BUỘC Ở ĐÀI LOAN

Z3630692242323 4c858048852c4f05f0596e4d02870020
Theo Bộ Giáo dục Đài Loan (Trung Quốc), bắt đầu từ năm 2018, bảy ngôn ngữ Đông Nam Á, trong đó có tiếng Việt, sẽ là môn học chính thức trong các trường tiểu học tại Đài Loan.
Để giúp các trường tiểu học thuận lợi trong việc mở các lớp học tiếng Việt, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Campuchia, Myanmar, Malaysia, đồng thời để nâng cao chất lượng giảng dạy, các tỉnh, thành phố và trường Trung học Quốc lập Thương mại Nam Đầu đã mở các lớp đào tạo giảng viên giảng dạy dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục Đài Loan.
Đối tượng đăng ký tham gia có thể là cô dâu nước ngoài, cư dân mới thế hệ thứ hai, du học sinh và sinh viên khoa Ngôn ngữ Đông Nam Á. Nếu đạt yêu cầu, họ sẽ nhận được chứng chỉ dạy học và đến 2018 họ có thể đến giảng dạy tại các trường tiểu học tại Đài Loan.
Các lớp đào tạo đã được mở tại thành phố Nam Đầu, Đào Viên và sẽ tiếp tục được mở tại Cao Hùng, Hoa Liên, Đài Bắc và các tỉnh, thành phố khác của Đài Loan trong thời gian tới.Học tiếng Việt đang ngày càng phổ biến ở Đài Loan. Nhiều sinh viên trong khoa ngoại ngữ của một trường đại học ở Đài Loan coi Việt Nam là bước đệm cho sự nghiệp tương lai của họ.
“Việt Nam có nhiều trường của Đài Loan. Tôi muốn học tiếng Việt và hy vọng sẽ có một chân giảng dạy ở đây” – một sinh viên bày tỏ.