Tìm hiểu về du học Đài Loan ngành Công nghệ thông tin

Du học Đài Loan ngành Công nghệ thông tin có những điểm gì đặc biệt mà lại thu hút nhiều bạn trẻ đến thế? Cùng Hikari Academy tìm hiểu nhé!

Công nghệ thông tin là ngành gì?

Công nghệ thông tin hay còn được biết đến là IT (Information Technology) là ngành sử dụng máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Nhìn chung, có thể phân ngành Công nghệ thông tin thành 5 chuyên ngành, bao gồm: Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính truyền thông, Kỹ thuật Phần mềm.

Người trong ngành sẽ làm các công việc liên quan tới phần mềm máy tính, kiểm soát hiệu quả hệ thống máy tính, tiến hành sửa chữa các phần mềm,… và phục vụ một số nhu cầu khác trong công việc liên quan đến công nghệ.

Đây là một ngành học rất được ưu ái và không bao giờ lỗi thời do xu hướng xã hội ngày càng sử dụng công nghệ nhiều hơn. Trong cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây do dịch Covid 19, khi các ngành nghề khác đang lao đao thì Công nghệ thông tin là ngành phát triển tốt nhất, doanh thu, lợi nhuận của các công ty công nghệ tăng trưởng vượt bậc.

Vì sao nên lựa chọn du học Đài Loan ngành Công nghệ thông tin?

Thiên đường của ngành Công nghệ thông tin

Là một trong những cường quốc Công nghệ thông tin trên Thế giới, Đài Loan ngày càng khẳng định vị trí của mình trong việc sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ, máy tính như Acer, Asus, Cool Master, Gigabyte,…

Cơ hội được làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu Thế giới tại Đài Loan

Tuy là một đất nước nổi trội về mảng công nghệ thông tin nhưng nhân sự chất lượng cao trong ngành này tại Đài Loan đang thấp ở mức đáng báo động. Đa số các công ty công nghệ tại Đài Loan đều tuyển nhân sự nước ngoài về làm việc. Vậy nên, khi du học ngành Công nghệ thông tin tại đây, bạn sẽ có cơ hội được làm việc trong các doanh nghiệp lớn, có tiếng trên toàn Thế giới.

du học Đài Loan ngành Công nghệ thông tin
Khi du học ngành Công nghệ thông tin tại Đài Loan, bạn sẽ có cơ hội được làm việc trong các doanh nghiệp lớn, có tiếng trên toàn Thế giới

Môi trường giáo dục tuyệt vời

Đài Loan hiện có chất lượng giáo dục được đánh giá cao, sở hữu nhiều trường Đại học chất lượng nổi tiếng toàn cầu, các giáo sư Đại học đa số tốt nghiệp ở Mỹ và có những kết quả nghiên cứu xuất sắc.

Bên cạnh đó ngành Công nghệ thông tin được Chính phủ Đài Loan đặc biệt ưu ái, cấp nhiều suất học bổng, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế theo học.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin tại Đài Loan

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin tại Đài Loan, bạn sẽ được cấp bằng có giá trị quốc tế. Bên cạnh đó, kỹ năng sử dụng tiếng Anh và tiếng Hoa của bạn cũng sẽ ở mức thành thạo nhờ vào quá trình học tập và sinh sống tại đây. Các doanh nghiệp hàng đầu tại Đài Loan sẵn sàng nhận bạn ở lại làm việc nếu bạn thật sự có năng lực. Ngoài ra nếu bạn lựa chọn trở về nước sau khi Tốt nghiệp thì việc tìm kiếm cho mình một vị trí tốt trong các công ty nước ngoài cũng không phải là việc quá khó khăn.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để có thể đưa ra cho mình lựa chọn ngành học đúng đắn. Hikari Academy chúc các bạn sớm chinh phục giấc mơ du học của mình nhé!

Xem thêm: TOP 5 trường đại học hàng đầu khi du học Đài Loan ngành Công nghệ thông tin