Top bộ phim hài Nhật Bản hay nhất

Mỗi thể loại phim đều mang tới cho người xem những cảm sức đa dạng. Những bộ phim hài là thuốc bố cho chúng ta sau một ngày làm việc mệt mỏi và áp lực. Không chỉ độ lầy của các bộ phim khiến người xem thấy buồn cười mà còn pha lẫn đan xen những câu chuyện tình cảm lãng mạn, câu chuyện cảm động. Hãy cùng trung tâm nhật ngữ Hikari Academy điểm qua Top bộ phim hài Nhật Bản hay nhất nhé!

1. OTOMEN

Đứng đầu trong Top bộ phim hài Nhật Bản là bộ phim Otomen. Đây là một bộ phim hài lãng mạn Nhật Bản được viết và minh họa bởi Aya Kanno. Câu chuyện kể về Masamune Asuka một học sinh trung học nổi tiếng và tài năng nhưng bên trong lại mang tâm hồn một cô gái. Những bí mật của anh chàng dần được hé lộ sau khi Asuka gặp và yêu Ryo Miyakozuka – cô bạn học cùng lớp vụng về, cá tính giống con trai.

Phim hài Nhật Bản Otome

THÔNG TIN VỀ PHIM OTOMEN
Thời lượng: 4 tập
Diễn viên: Ichikawa Tomohiro, Takei Emi, Yanagihara Kanako, Takada Nobuhiko
Đạo diễn: Tanimura Masaki
Năm phát hành: 2009

2. THẦY TU BÁ BẠO – Bussen

Vào một ngôi chùa nọ khi khinh tế của chùa bị khủng hoảng. Các thầy sư khác đã lên một kế hoạch giải quyết vấn đề kinh tế bằng cách mở trường dạy học, giúp con người trở thành nhà tu hành. Quá trình thu nạp và nhận đệ tử có nhiều tình huống hài hước phát sinh khiến khán giả cười vỡ vụng. Những học sinh đến chùa tu hành đều có hoàn cảnh khác nhau trong đó có cả một cô gái giả trai. Những tình huống dở khóc dở cười xảy ra giữa thầy và trò, xen lẫn những bài học có giá trị về cuộc sống.

Phim hài Nhật Bản Thầy Tu Bá ĐẠo
Phim hài Nhật Bản Thầy Tu Bá Đạo

THÔNG TIN PHIM THẦY TU BÁ ĐẠO
Đạo diễn: Hideki Hori
Diễn viên: Yoshizawa Ryo, Kiriyama Renn, Soichiro Hoshi, Nakabeppu Aoi, Mori Ren, Hakamada Yoshihiko
Năm phát hành: 2014

>>>Top bộ phim hài Nhật Bản

3. CÔ NÀNG HAI MẶT – Switch Girl

Phim kể về câu chuyện một cô gái tên là Nika, cô nàng bình thường nhưng lại có hai mặt. Ở trường cô có một cái vỏ bọc là một người xinh đẹp, hợp thời trang, sành điệu. Thế nhưng thật chất khi về nhà cô lại là một người cực kì lôi thôi và cẩu thả. Bí mật của Nika vô tình bị Kamiyama Arata – một chàng trai chuyển đến khu cô sống phát hiện.
Cả hai nắm được bí mật riêng của nhau vì thế quy ước không tiết lộ bí mật, dần dần hai người trở nên yêu nhau.

Phim hài Nhật Bản Cô Nàng Hai Mặt

THÔNG TIN BỘ PHIM SWITCH GIRL
Diễn viên: Ichikawa Tomohiro, Takei Emi, Yanagihara Kanako, Takada Nobuhiko
Đạo diễn: Tanimura Masaki
Năm phát hành: 2009

4. 6 CHÀNG TRAI VÀ 1 CÔ GÁI – Ouran High School Host Club

Ouran High School Host Club là một bộ phim hài Nhật Bản, nói về Ouran – ngôi trường của gia đình thượng lưu. Bộ phim kể về một cô học sinh nghèo Haruhi Fujioka đạt được học bổng của trường. Do hoàn cảnh đưa đẩy, Haruhi Fujioka đã giả trai để học và làm việc tại Host Club để trả nợ. Quá trình Haruhi sống sót trong ngôi trường nhà giàu sẽ khiến khán giả có nhiều phút giây giải thích, thư giãn vui vẻ.

Phim hài Nhật Bản 6 Chàng Trai và 1 Cô Gái

THÔNG TIN PHIM Ouran High School Host Club
Đạo diễn: Tetsuo Kan
Phỏng theo: Ouran High School Host Club
Tác giả truyện: Bisco Hatori
Diễn viên: Haruna Kawaguchi, Yamamoto Yusuke, Ryusei Ryo, Nakamura Masaya, Chiba Yudai, Daito Shunsuke
Năm phát hành: 2014

5. 49

Phim 49 kể về Kagami Dan (Sato Shori) – một nam sinh trung học tự ti và hướng nội. Cuộc sống của Kagami Dan đảo lộn khi người cha của Dan đã qua đời vì cứu cậu trong một tai nạn giao thông. Vì muốn con trai được hạnh phúc, người bố đã mượn thân xác con trai mình. Khi người cha nhập vào con trai, chàng trở nên giỏi giang và nổi tiếng trong trường. Tuy nhiên, thời gian chỉ được 49 ngày, chuyện gì sẽ xảy ra sau 49 ngày đó? Cuộc sống của Dan sẽ như thế nào?

Phim hài Nhật Bản 49

THÔNG TIN PHIM 49
Diễn viên: Sato Shori, Dzhingudzhi Utah, Mike Yamamoto, Nomura Masumi, Teranishi Takuto, Haniuda Amu, Nishino Nanase
Đạo diễn: Ootsuka Kyoji,
Năm phát hành: 2013

>>>Top bộ phim hài Nhật Bản

6. NHỮNG KẺ BỊP BỢM

Bộ phim hài Nhật Bản kể về một nhóm chuyên lừa đảo. Đứng đầu nhóm chính là người phụ nữ Dako sống trong một căn hộ rất sang trọng và chuyên hút “máu” của dân đen. Trong nhóm còn có hai người đàn ông để hỗ trợ là Boku-chan và Richard là một người mới vô nghề và một cựu thành viên của nhóm. Đây thuộc thể loại phim hành động kết hợp với hài hước đảm bảo hài lòng quí vị khán giả.

Phim hài Nhật Bản Những Kẻ Bịp Bợm

THÔNG TIN PHIM NHỮNG KẺ BỊP BỢM
Diễn viên: Nagasawa Masami, Higashide Masahiro, Kohinata Fumiyo, Kote Shinya, Eguchi Yosuke, Yamanishi Atsushi.
Đạo diễn: Ryô Tanaka
Năm phát hành: 2019

7. HỌC VIỆN ANH HÙNG

Đây là một bộ phim hoạt hình Nhật Bản mang tính chất hài hước giải trí cao. Một câu chuyện về giải cứu thế giới của các anh hùng tại trường học đào tạo nên anh hùng A.U. Izuku Midoriya là một trong số 20% còn lại không hề có được năng lực trước đó nhưng rất khao khát và theo học. Ấy thế nhưng cậu không được vào học, chính cuộc gặp gỡ với All Might đã làm cuộc đời cậu thay đổi.

Phim hài Nhật Bản Học Viên Anh Hùng

THÔNG TIN PHIM HỌC VIỆN ANH HÙNG
Diễn viên: Yuki Kaji, Daiki Yamashita
Đạo diễn: Kenji Nagasaki
Năm phát hành: 2016

8. NGOẠI HÌNH LÀ TRÊN HẾT

Phim được dựa trên hoàn toàn 100% Manga cùng tên Hito wa Mitame ga. Vấn đề của một cô gái nằm ở hai vấn đề đó chính là vẻ đẹp và kiếm tiền. Thế nhưng cô gái Jun đã chỉ mãi mê việc làm để kiếm tiền mà không chăm chút gì về bản thân. Với cô hoàn toàn không có một chút kiến thức nào về làm đẹp. Và các người bạn của cô đã giúp cô làm điều đó.

Phim hài Nhật Bản Ngoại Hình Là Trên Hết

THÔNG TIN PHIM NGOẠI HÌNH LÀ TRÊN HẾT
Diễn viên: Mirei Kiritani, Asami Mizukawa, Buruzon Chiemi, Ryo Narita
Đạo diễn: Matsuyama Hiroaki
Năm phát hành: 2017

Bạn còn biết bộ phim hài Nhật Bản nào hay và hài hước nữa không? Hãy chia sẻ cho Hikari Academy cùng các bạn đọc khác biết nhé!
Vì mục tiêu xem phim không cần Sub, ngại gì không học tiếng Nhật cùng Hikari Academy nào!

– Hikari Academy biên soạn –