Top 5 ngôn ngữ đáng học nhất trong năm 2022

ngôn ngữ đáng học nhất

Bạn muốn học ngoại ngữ nhưng đang phân vân không biết nên học tiếng nào? Cùng Hikari khám phá Top 5 ngôn ngữ đáng học nhất trong năm 2022 nhé!

Tiếng Anh – Ngôn ngữ đáng học nhất Thế giới

Nếu hỏi ngôn ngữ nào đáng học nhất trên Thế giới thì đó chính là tiếng Anh. Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ quốc tế, được sử dụng trong hầu hết các cuộc họp giữa các nước, dùng trong Thương mại, Chính trị,…Tiếng Anh là ngôn ngữ chính của nước Mỹ, nền kinh tế, chính trị, quân sự hàng đầu Thế giới. Rất nhiều nước xem ngôn ngữ này là ngoại ngữ bắt buộc trong trường học, là ngôn ngữ thứ 2 của đất nước.

Chắc chắn một điều là khi thông thạo tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp với rất nhiều người đến từ khắp nơi trên Thế giới. Từ đó mở ra nhiều cơ hội trải nghiệm, học tập, làm việc toàn cầu.

Tiếng Nhật

Nhật Bản là đất nước giàu có, với nền kinh tế phát triển cực mạnh. Tuy nhiên đất nước này lại gặp phải vấn đề dân số già, thiếu hụt lực lượng lao động. Vì thế Nhật Bản rất cần nguồn lao động từ nước ngoài.

Nếu biết tiếng Nhật, bạn hoàn toàn có thể làm việc cho doanh nghiệp Nhật hoặc các công ty đối tác của Nhật với mức thu nhập không hề thấp. Cùng trình độ, cùng kinh nghiệm làm việc nhưng có tiếng Nhật trong tay, bạn hoàn toàn có nhiều lợi thế hơn các ứng viên khác, có nhiều cơ hội nhận được mức lương thưởng cao và cơ hội thăng tiến tốt hơn.

>>>Khám phá ngay: Lớp học tiếng Nhật cấp tốc tại TPHCM

Tiếng Trung

Trung Quốc đang dần khẳng định vị thế của mình với vị trí là một nước có nền kinh tế, chính trị,… vững mạnh. Rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn Trung Quốc có quy mô lớn khắp Thế giới. Học tiếng Trung sẽ cho bạn cơ hội làm việc tại các công ty kinh doanh liên kết với đối tác Trung Quốc hoặc các tập đoàn đa quốc gia có trụ sở đặt tại Trung Quốc.

Tiếng Đức

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình cơ hội du học miễn phí hoặc với chi phí thấp thì không nên bỏ qua du học Đức. Đây là đất nước cung cấp rất nhiều học bổng du học toàn phần cho sinh viên quốc tế với điều kiện là sinh viên phải có bằng chứng nhận trình độ tiếng Đức hạng B1.

Bên cạnh đó, tiếng Đức cũng rất thông dụng tại Châu Âu, thông thạo ngôn ngữ này sẽ mở ra cho bạn cơ hội làm việc và phát triển tại đây.

Tiếng Pháp

Được xem là ngôn ngữ của các tổ chức quốc tế, bên cạnh tiếng Anh thì tiếng Pháp cũng được các tổ chức như Liên Hợp Quốc, UNESCO, NATO và Liên minh châu Âu lựa chọn làm ngôn ngữ giao tiếp chính.

Tiếng Pháp được giảng dạy tại nhiều nơi trên Thế giới. Thông thạo ngôn ngữ này sẽ mở ra cho bạn cơ hội du học tại nước Pháp xinh đẹp cũng như được làm việc tại các công ty đa quốc gia.