Trải nghiệm 4 mùa ở Nhật Bản

Trải nghiệm 4 mùa ở Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có đầy đủ bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Phong cảnh mỗi mùa mang nét đẹp riêng cùng những trải nghiệm khác biệt. Có nhiều cách để tận hưởng từng mùa ở Nhật Bản và nhiều điều đang chờ đợi du khách khám phá. Hãy du lịch vòng quanh nước Nhật với Hikari Academy và trải nghiệm 4 mùa ở Nhật Bản nhé!

MÙA XUÂN

Công viên Arakurayama Sengen
Công viên Arakurayama Sengen

Mùa xuân muôn hoa đua nở

Mùa xuân thường rơi vào tháng 3 đến tháng 5 ở Nhật Bản. “Sakura” hay hoa anh đào là biểu tượng của mùa xuân ở Nhật Bản. Nhiều người tụ tập dưới tán cây anh đào trong lễ hội “ohanami”, nghĩa là ngắm hoa anh đào khắp nơi trên nước Nhật. Địa hình nước Nhật trải dài từ Bắc xuống Nam. Hoa anh đào bắt đầu nở ở phía Nam vào cuối tháng 3 rồi di chuyển dần lên phía Bắc. Hokkaido, nằm ở phía Bắt Nhật Bản chào đón hoa anh đào vào tháng 5. Mùa xuân với thời tiết dễ chịu, thích hợp cho nhiều hoạt động giải trí khác nhau.
Hoa tử đằng, hoa rêu hồng và nhiều loại hoa khác ngoài sakura cũng nở vào mùa xuân. Hoa là điểm thu hút du khách nhưng đồng thời cũng đóng vai trò như biển báo dẫn đường.

MÙA HÈ

Đảo Zamami
Đảo Zamami

Thời tiết nóng hơn vào mùa hè

Mùa hè thường bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8. Nhật Bản được biển bao bọc xung quanh nên quý khách có thể tham gia hoạt động bơi lội ở nhiều nơi. Quý khách có thể bơi ở bãi biển gần Tokyo nhưng các hòn đảo ở xa của Okinawa cũng đón chào du khách đến tận hưởng thời gian thư giãn.
Khi mùa mưa, còn gọi là “tsuyu”, kéo dài từ tháng 6 đáng cuối tháng 7 kết thúc, nhiệt độ sẽ tăng nhanh. Đây là mùa của lễ hội mùa hè và pháo hoa diễn ra khắp Nhật Bản. Quý khách có thể ngắm nhìn lễ hội hoặc tham gia nhảy múa tại các lễ hội khác.
Trải nghiệm 4 mùa ở Nhật Bản

MÙA THU

Karasawa
Karasawa

Mùa thu mang lại cảnh quan không giống với bất kỳ mùa nào

Mùa thu thường kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11. Khi nhiệt độ mùa hè giảm đi cũng là lúc mùa có không khí dễ chịu và thoải mái nhất đến. Thời gian lá đổi màu cao điểm diễn ra từ tháng 10 đến cuối tháng 11. Những ngọn núi ở Hokkaido bắt đầu chuyển sắc và lá chuyển màu dần từ Bắc xuống Nam Nhật Bản. Hãy đếm thăm những điểm thu hút du khách ở khắp Nhật Bản nổi tiếng với tán lá chuyển màu và chìm trong cảm giác vui thích giữa màu sắc.
Mùa thu là mùa tốt nhất cho các môn thể thao ngoài trời và hoạt động giải trí. Thực phẩm theo mùa, giàu dinh dưỡng và hương vị tạo nên “mùa thu khiến bụng đòi cồn cào” cũng là điều nên thử.

MÙA ĐÔNG

Kênh đào Otaru
Kênh đào Otaru

Trải nghiệm thế giới kỳ diệu của mùa đông

Mùa đông bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2. Đây là mùa lạnh nhất trong năm, hoàn hảo để tận hưởng trong những suối nước nóng. Đắm mình vào suối nước nóng trong khi thưởng thức cảnh đẹp mùa đông là trải nghiệm đặc biệt khác thường. Những sự kiện chiếu sáng được tổ chức khắp Nhật Bản cho đến cuối năm.

Băng trôi và quang cảnh phủ tuyết đại diện cho mùa đông lấp lánh mà du khách không nên bỏ lỡ. Trượt tuyết và chó kéo xe cũng là một hoạt động giải trí thú vị vào mùa đông.

Nguồn: Ana

– Hikari Academy  biên soạn –